ตลาดขายส่งพังซัน (Bangsan Wholesale Market) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ตลาดขายส่งพังซัน (Bangsan Wholesale Market)

พังซันจงฮับชิจัง (Bangsan Wholesale Market, 방산 종합시장) เป็นตลาดขายส่งแบบดั้งเดิม และมีชื่อเสียงในด้านกระดาษห่อ ตลาดประกอบไปด้วยร้านค้ากว่า 550 ร้าน เรียงรายไปตาม คลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream) ซึ่งอยู่ในเขตชุงกู (Jung-gu) ของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

ตลาดแห่งนี้ถูกกำหนดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2011 เพื่อการอนุรักษ์และรักษาไว้ ซึ่งความรู้สึกของตลาดดั้งเดิม ภายในตลาดมีขนาดค่อนข้างใหญ่ ซึ่งประกอบไปด้วยร้านค้า ที่จำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภท และเป็นตลาดขายส่ง ที่จำหน่ายบรรจุภัณฑ์ และสื่อส่งเสริมการขาย รวมไปถึงสินค้าสำหรับร้านเบเกอรี่, งานหัตถกรรม และงานประดิษฐ์ต่างๆ ได้แก่ กระเป๋าช้อปปิ้ง, กล่องต่างๆ, โดมิโน, วอลล์เปเปอร์, บรรจุภัณฑ์พลาสติก, สติกเกอร์, ฟองน้ำ, อุปกรณ์ถ่ายภาพ, การเคลือบ, ผ้าไหม, การพิมพ์พิเศษ, การพิมพ์ที่เกี่ยวข้องวัสดุเสื้อผ้า, ผ้าเชดตัว และบรรจุภัณฑ์อุตสาหกรรมอื่นๆ เป็นต้น

ตลาดแห่งนี้มียังสินค้ามากมายหลายประเภท ที่ทำให้ผู้เยี่ยมชมได้รับประสบการณ์ การช้อปปิ้งที่สนุกสนาน ซึ่งจำหน่ายผลไม้, ผัก, เนื้อปลา, ขนมปัง, เสื้อผ้า, สิ่งทอ, หัตถกรรม, เครื่องครัว, ของที่ระลึก และยาแผนโบราณของเกาหลี เป็นต้น รวมไปถึงแผงลอยและร้านอาหาร ซึ่งขายอาหารเกาหลี ท้องถิ่นอีกด้วย คุณยังสามารถแวะเที่ยวชมตลาดควางจัง (Gwangjang Market) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตลาดยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว โดยอยู่ตรงข้ามกับตลาดแห่งนี้ ซึ่งคุณสามารถเดินเท้าเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย โดยข้ามสะพานแซบยอกดารี (Saebyeokdari Bridge, 새벽다리) ที่เชื่อมต่อระหว่างทั้งสองตลาด

ตลาดควางจัง

Gwangjang Market (광장시장) ตลาดถือกำเนิด เมื่อปี ค.ศ. 1905 และเป็นตลาดถาวรแห่งแรกในเกาหลี ในปัจจุบันตลาดแห่งนี้ ถือเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ โดยมีพื้นที่ของตลาดกว่า 42,000 ตารางเมตร และยังเป็นตลาดที่ได้รับความนิยม สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวเกาหลี และชาวต่างชาติ ที่มาเยี่ยมชมกว่า 65,000 คนในแต่ละวัน อ่านเพิ่มเติม

สะพานแซบยอกดารี

Saebyeokdari Bridge (새벽다리) ชื่อของสะพานในภาษาเกาหลี นั้น หมายถึง สะพานรุ่งอรุณ (Dawn Bridge) สำหรับเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของสะพานคือ โครงสร้างรูปสามเหลี่ยมของเต็นท์ ซึ่งมักมีอยู่ทั่วไปในตลาดแบบดั้งเดิม เป็นการออกแบบเพื่อระลึกและสะท้อนให้เห็นถึง ความมีชีวิตชีวาของตลาดยามเช้าแบบดั้งเดิม อ่านเพิ่มเติม

ด้วยลำธารที่ทอดยาวในใจกลางของเมือง และผ่านสะพานข้ามคลองทั้งหมด 22 แห่ง ทำให้ตลอดสองฝั่งของลำธาร เรียงรายไปด้วยสวนสาธารณะ สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ให้ชื่นชมอีกหลายแห่ง

ปักหมุดสะพาน 22 แห่ง ของคลองชองกเยชอน

ด้วยลำธารที่ทอดยาวในใจกลางของเมือง และผ่านสะพานข้ามคลองทั้งหมด 22 แห่ง ทำให้ตลอดสองฝั่งของลำธาร เรียงรายไปด้วยสวนสาธารณะ สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ให้ชื่นชมอีกหลายแห่ง อาทิเช่น สะพานควางทงกโย (Gwangtonggyo Bridge) ซึ่งเคยเป็นสะพานในใหญ่ที่สุด ของเมืองหลวงฮันยางในอดีต, กำแพงแห่งความหวัง (Wall of Hope), ประตูโอกันซูมุน (Site of Ogansumun Gate), บริเวณที่ใช้ซักผ้าในยุคโบราณ (Historic Laundry Site) และสถานที่อื่นๆ อีกมากมาย อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 20 Dongho-ro 37-gil, Jugyo-dong, Jung-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 중구 주교동 동호로37길 20)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2-2268-6691

website: bangsanmarket.net (เกาหลี )

เวลาทำการ 07: 00-20: 00 น.

* เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลง และแตกต่างกัน ตามร้านค้าและแผงลอย

* ปิดทุกวันอาทิตย์, วันชอลลัล (Seollal, วันตรุษจีน) และเทศกาลชูซอก (วันขอบคุณพระเจ้าเกาหลี ) วันหยุดที่

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Euljiro 4-ga Station (을지로4가역, อึลจีโรซากะหยอก, Seoul Subway Line 2 หรือ Line 5) และออกทางออกที่ 4 จากนั้นเดินตรงไป 100 เมตร แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ ถนนชองกเยชอนโร (Cheonggyecheon-ro, 청계천로) และเดินเรียบคลองไปประมาณ 100 เมตร ตลาดอยู่ทางขวามือของคุณ


Jongno 5-ga Station (종로5가역, จุงโนโอกะหยอก, Seoul Subway Line 1) และออกทางออกที่ 7 จากนั้นเดินตรงไป 100 เมตร แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ ถนนชองกเยชอนโร (Cheonggyecheon-ro, 청계천로) และเดินเรียบคลองไปประมาณ 200 เมตร ตลาดอยู่ทางซ้ายมือของคุณ

by Google Map

Bangsan WholEsale Market (방산 종합시장)