ยูรารีสแควร์ (Yurari Square) | เที่ยวด้วยตัวเอง

ยูรารีสแควร์ (Yurari Square)

ยูรารีกวังจัง (Yurarigwangjang, 유라리광장) เป็นจัตุรัสสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ที่เงียบสงบและมีทัศนียภาพที่สวยงาม ตั้งอยู่ระหว่างทางเดินเท้า จากด้านหลังของ ห้างสรรพสินค้าล็อตเต้สาขาควางบก (Lotte Department Store, Gwangbok) เพื่อไปยังตลาดจากัลชิ (Jagalchi Market) จัตุรัสอยู่ริมฝั่งทะเล ในบริเวณใต้สะพานยองโด (Yeongdodaegyo Bridge) ซึ่งเป็นสะพานแห่งแรก ของเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของจังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do),  ประเทศเกาหลีใต้

ในใจกลางของพลาซ่าแห่งนี้ มีงานประติมากรรมสีทองอร่าม เป็นรูปปั้นที่สวยงาม และสะท้อนให้เห็นถึงชีวิต ของผู้ลี้ภัยในช่วงสงครามเกาหลี ที่ทำให้คุณสามารถมองเห็นอดีต ของเมืองปูซาน (Busan) ที่จัตุรัสแห่งนี้มีทัศนียภาพที่งดงาม ที่มีทิวทัศน์ของเรือที่แล่นไปมา และสะพานสองแห่งอยู่เหนือท้องทะเล สะพานทั้งสองล้วนเป็นสถานที่ท่องเที่ยว และเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญของเมือง

ตลอดเส้นทางของพลาซ่า จะมีบริเวณริมรั้วให้คุณได้ใกล้ชิดกับทะเล เพื่อสัมผัสทัศนียภาพ และกลิ่นไอของท้องทะเล นอกจากนี้ยังมีเก้าอี้สำหรับนั่งพักผ่อน จัดเรียงไว้ในจัตุรัส เพื่อให้คุณได้เพลิดเพลิน ไปกับทะเลได้อย่างสะดวกสบาย รวมไปถึงร่มชายหาดขนาดใหญ่ ที่ช่วยกันฝนหรือแสงแดดในฤดูร้อน

สะพานยองโด

Yeongdodaegyo Bridge Busan

Yeongdodaegyo Bridge (영도대교) เป็นสะพานที่เชื่อมต่อแผ่นดินใหญ่กับเกาะ ในอดีตสะพานแห่งนี้จะถูกยกขึ้น เพื่อให้เรือผ่านระหว่างท่าเรือทางทิศใต้ และท่าเรือทางทิศเหนือ ประมาณ 2-7 ครั้งในแต่ละวัน ทำให้สะพานแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ ที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเฝ้าดู ปรากฏการณ์ดังกล่าวอย่างสม่ำเสมอ ในปัจจุบันสะพานแห่งนี้ จะถูกยกและเปิดโล่งด้วยมุม 75 องศา ในระหว่างเวลา 14:00 น. ถึง 14:15 น. ของทุกวัน อ่านเพิ่มเติม

สะพานปูซาน

Busandaegyo Bridge

ที่จตุรัสแห่งนี้ คุณยังสามารถชมทัศนียภาพ ในอีกมุมมองของสะพานปูซาน (Busan Bridge) เป็นสะพานซึ่งเชื่อมต่อระหว่างเกาะยองโด (Yeongdo Island) กับแผ่นดินใหญ่ โดยอยู่ห่างจากสะพานยองโด (Yeongdo Bridge) ด้วยระยะทางห่างกันเพียง 100 เมตร อ่านเพิ่มเติม

สกายพาร์คของ ห้างสรรพสินค้าล็อตเต้

นอกจากนี้คุณยังสามารถ ชมทัศนียภาพในมุมสูง ที่สวยงาม ของสะพานทั้งสองแห่ง ได้ที่ สกายพาร์คของห้างสรรพสินค้าล็อตเต้ (Skypark Observation at Lotte Department Store) สวนลอยฟ้าอันเป็น สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ของเมืองปูซาน (Busan) ที่สวยงามทั้งในยามกลางวัน และในยามค่ำคืนอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

เขตท่องเที่ยวพิเศษยงดูซานจากัลชิ

Jagalchi Market

Yongdusan Jagalchi Special Tourist Zone (용두산 자갈치 관광특구) เป็นพื้นที่ซึ่งถูกกำหนดให้เป็นเขตท่องเที่ยว ซึ่งรวบรวมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ค.ศ. 2008 โดยครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,079,836 ตารางเมตร และกระจายอยู่ตามพื้นที่โดยรอบของ ย่านควางบกดง (Gwangbok-dong), ย่านนัมโพดง (Nampo-dong) และย่านบุพยองดง (Bupyeong-dong) ซึ่งประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และเป็นที่นิยมหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

Yurari Square

Yurari Square

Yurari Square

Yurari Square

ที่อยู่ 80 Jungangdong 7(chil)-ga, Jung-gu, Busan, South Korea (부산광역시 중구 중앙동7가 80)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Nampo Station (남포역, นัมโพหยอก, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 6 จากนั้นเดินมุ่งหน้าสู่ทะเล

by Google Map

Yurari Square (유라리광장)