สะพานปูซานแด-กโย (Busandaegyo Bridge)

Busandaegyo Bridge (부산대교) เป็นสะพานซึ่งเชื่อมต่อระหว่างเกาะย็องโด (Yeongdo Island) กับแผ่นดินใหญ่ ของเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคย็องซังใต้ (คย็องซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

สะพานซึ่งทำหน้าที่เป็น ถนนที่อำนวยความสะดวก ในการขนส่งสินค้าจากเขตย็องดงกู (Yeondong-gu) ซึ่งเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมการต่อเรือ และท่าเรือเกิดใหม่ ซึ่งเรือที่มีความสูงไม่เกิน 14 เมตร สามารถเดินทางผ่านไปมา ระหว่างท่าเรือไปทางทิศเหนือและทิศใต้ได้อย่างง่ายดาย

สะพานถูกสร้างเสร็จในปี ค.ศ. 1934 เพื่อระลึกถึงวันครบรอบ 100 ปี ของท่าเรือปูซาน และเป็นสัญลักษณ์ของการพัฒนาเมือง สะพานมีความยาว 260 เมตรและกว้าง 20 เมตร โดยมีความกว้าง 16 เมตรสำหรับรถยนต์ และทางเท้า 2 เมตรในแต่ละด้าน บริเวณปลายทั้งสองของสะพาน เชื่อมต่อกับถนนยกระดับที่ยาว 30 เมตรและกว้าง 16-20 เมตร

โดยสะพานแห่งนี้ยังเชื่อมต่อกับทางด่วนคย็องบูโกซกโดโร (Gyeongbu Expressway, 경부고속도로) สะพานแห่งนี้ตั้งอยู่ขนานกับสะพานย็องโดแด-กโย (Yeongdodaegyo Bridge) ด้วยระยะทางห่างกันเพียง 100 เมตร และเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของ เขตท่องเที่ยวพิเศษยงดูซานชากัลชิ (Yongdusan Jagalchi Special Tourist Zone)

เป็นพื้นที่ซึ่งถูกกำหนดให้เป็นเขตท่องเที่ยว ซึ่งรวบรวมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ค.ศ. 2008 โดยครอบคลุมพื้นที่โดยรอบของย่านควางบกดง (Gwangbok-dong), ย่านนัมโพดง (Nampo-dong) และย่านบุพย็องดง (Bupyeong-dong) อ่านเพิ่มเติม

คุณสามารถชมทัศนียภาพในมุมสูง ที่สวยงาม ของสะพานทั้งสองแห่ง ได้ที่ สกายพาร์คของห้างสรรพสินค้าล็อตเต้ (Skypark Observation at Lotte Department Store) สวนลอยฟ้าอันสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ของเมืองปูซาน ที่สวยงามทั้งในยามกลางวัน และในยามกลางคืน

ที่อยู่ 41, Namhang-ro 9beon-gil, Yeongdo-gu, Busan, South Korea (부산광역시 영도구 대교동 남항로9번길 41)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม +82-51-600-4000

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu


Nampo Station (남포역, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 8 จากนั้นเดินเท้าประมาณ 250 เมตร

by Google Map

Busandaegyo Bridge (부산대교)