Categories
Busan Travel Gyeongsangnam-do Travel ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวประเทศเกาหลีใต้

สะพานย็องโด (Yeongdo Bridge)

ย็องโดแด-กโย (Yeongdodaegyo, 영도대교) เป็นสะพานที่เชื่อมต่อแผ่นดินใหญ่กับเกาะ โดยเชื่อมต่อพื้นที่ของเขตชุงกู (Jung-gu) และเขตย็องโดกู (Yeongdo-gu) และเป็นสะพานแห่งแรกของเมืองปูซาน (Busan)  ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของจังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do),  ประเทศเกาหลีใต้ สะพานแห่งนี้ ยังเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของ เขตท่องเที่ยวพิเศษยงดูซานชากัลชิ (Yongdusan Jagalchi Special Tourist Zone)

ในอดีตสะพานแห่งนี้จะถูกยกขึ้น เพื่อให้เรือผ่านระหว่างท่าเรือทางทิศใต้ และท่าเรือทางทิศเหนือ ประมาณ 2-7 ครั้งในแต่ละวัน ทำให้สะพานแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ ที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเฝ้าดู ปรากฏการณ์ดังกล่าวอย่างสม่ำเสมอ ในปัจจุบันสะพานแห่งนี้ จะถูกยกและเปิดโล่งด้วยมุม 75 องศา ในระหว่างเวลา 14:00 น. ถึง 14:15 น. ของทุกวัน ทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่มีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปในช่วงเวลาดังกล่าว โดยคุณสามารถชมปรากฎการณ์ดังกล่าว อย่างใกล้ชิดได้ที่บริเวณ ยูรารีสแควร์ (Yurari Square)

สะพานแห่งนี้ตั้งอยู่ขนานกับสะพานปูซาน (Busan Bridge) เป็นสะพานซึ่งเชื่อมต่อระหว่าง เกาะย็องโด (Yeongdo Island) กับแผ่นดินใหญ่ ด้วยระยะทางห่างกันเพียง 100 เมตร คุณสามารถชมทัศนียภาพในมุมสูงที่สวยงาม ของสะพานทั้งสองแห่ง ได้ที่ สกายพาร์คของห้างสรรพสินค้าล็อตเต้ (Skypark Observation at Lotte Department Store) สวนลอยฟ้าอันสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ของเมืองปูซาน ที่สวยงามทั้งในยามกลางวัน และในยามกลางคืน


ยูรารีสแควร์

Yurari Square

Yurari Square (유라리광장) เป็นจัตุรัสสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ที่เงียบสงบและมีทัศนียภาพที่สวยงาม ตั้งอยู่ระหว่างทางเดินเท้า จากด้านหลังของ ห้างสรรพสินค้าล็อตเต้สาขาควางบก (Lotte Department Store, Gwangbok) เพื่อไปยังตลาดจากัลชิ (Jagalchi Market) ในใจกลางของพลาซ่าแห่งนี้ มีงานประติมากรรมสีทองอร่าม เป็นรูปปั้นที่สวยงาม และสะท้อนให้เห็นถึงชีวิต ของผู้ลี้ภัยในช่วงสงครามเกาหลี ที่ทำให้คุณสามารถมองเห็นอดีต ของเมืองปูซาน (Busan) อ่านเพิ่มเติม


ล็อตเต้สกายพาร์ค

จุดชมวิวเมืองปูซานฟรี…ที่สกายพาร์คของ ห้างสรรพสินค้าล็อตเต้สาขาควางบก (Lotte Department Store, Gwangbok) ที่ชั้น 11 ของห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ เป็นชั้นสังเกตการณ์ที่มีสวนลอยฟ้า (Skypark Observation Floor) ซึ่งถูกจัดสวนและออกแบบได้อย่างร่มรื่นและสวยงาม เพื่อใช้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ของเมืองปูซาน ที่สวยงามทั้งในยามกลางวัน และในยามกลางคืนอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม


เขตท่องเที่ยวพิเศษยงดูซานจากัลชิ

Jagalchi Market

Yongdusan Jagalchi Special Tourist Zone (용두산 자갈치 관광특구) เป็นพื้นที่ซึ่งถูกกำหนดให้เป็นเขตท่องเที่ยว ซึ่งรวบรวมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ค.ศ. 2008 โดยครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,079,836 ตารางเมตร และกระจายอยู่ตามพื้นที่โดยรอบของ ย่านควางบกดง (Gwangbok-dong), ย่านนัมโพดง (Nampo-dong) และย่านบุพย็องดง (Bupyeong-dong) ซึ่งประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และเป็นที่นิยมหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

Yeongdodaegyo Bridge Busan

Yeongdodaegyo Bridge Busan

ที่อยู่ Nampodong 1(il)-ga, Jung-gu, Busan, South Korea (부산광역시 중구 남포동1가)

ข้อมูลเพิ่มเติม

ด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-1670-8114

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

*เวลาในการยกสะพาน 14:00 น. ถึง 14:15 น. ของทุกวัน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Nampo Station (남포역, นัมโพหย็อก, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 6 หรือ 8

by Google Map

Yeongdodaegyo Bridge (영도대교)