สะพานย็องโดแด-กโย (Yeongdodaegyo Bridge)

Yeongdodaegyo Bridge (영도대교) เป็นสะพานแห่งแรกของเมืองปูซาน (Busan)  ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของจังหวัดคย็องซังใต้ (คย็องซังนัมโด, Gyeongsangnam-do),  ประเทศเกาหลีใต้ เป็นสะพานที่เชื่อมต่อแผ่นดินใหญ่กับเกาะ โดยเชื่อมต่อพื้นที่ของเขตชุงกู (Jung-gu) และเขตย็องโดกู (Yeongdo-gu)

ในอดีตสะพานแห่งนี้จะถูกยกขึ้น เพื่อให้เรือผ่านระหว่างท่าเรือทางทิศใต้ และท่าเรือทางทิศเหนือ ประมาณ 2-7 ครั้งในแต่ละวัน ทำให้สะพานแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ ที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเฝ้าดู ปรากฏการณ์ดังกล่าวอย่างสม่ำเสมอ

ในปัจจุบันสะพานแห่งนี้ จะถูกยกและเปิดโล่งด้วยมุม 75 องศา ในระหว่างเวลา 14:00 น. ถึง 14:15 น. ของทุกวัน ทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่มีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปในช่วงเวลาดังกล่าว

สะพานแห่งนี้ตั้งอยู่ขนานกับสะพานปูซานแด-กโย (Busandaegyo Bridge) เป็นสะพานซึ่งเชื่อมต่อระหว่างเกาะย็องโด (Yeongdo Island) กับแผ่นดินใหญ่ ด้วยระยะทางห่างกันเพียง 100 เมตร

คุณสามารถชมทัศนียภาพในมุมสูงที่สวยงาม ของสะพานทั้งสองแห่ง ได้ที่ สกายพาร์คของห้างสรรพสินค้าล็อตเต้ (Skypark Observation at Lotte Department Store) สวนลอยฟ้าอันสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ของเมืองปูซาน ที่สวยงามทั้งในยามกลางวัน และในยามกลางคืน

สะพานแห่งนี้ ยังเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของ เขตท่องเที่ยวพิเศษยงดูซานชากัลชิ (Yongdusan Jagalchi Special Tourist Zone) เป็นพื้นที่ซึ่งถูกกำหนดให้เป็นเขตท่องเที่ยว ซึ่งรวบรวมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ค.ศ. 2008

โดยครอบคลุมพื้นที่โดยรอบของย่านควางบกดง (Gwangbok-dong), ย่านนัมโพดง (Nampo-dong) และย่านบุพย็องดง (Bupyeong-dong) อ่านเพิ่มเติม

Yeongdodaegyo Bridge (영도대교)

ที่อยู่ Nampodong 1(il)-ga, Jung-gu, Busan, South Korea (부산광역시 중구 남포동1가)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม +82-1670-8114

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

*เวลาในการยกสะพาน 14:00 น. ถึง 14:15 น. ของทุกวัน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu


Nampo Station (남포역, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 6 หรือ 8

by Google Map

Yeongdodaegyo Bridge (영도대교)