พิพิธภัณฑ์แห่งชาติของศิลปะสมัยใหม่และศิลปะร่วมสมัย, พระราชวังถ็อกซู (National Museum of Modern and Contemporary Art, Deoksugung) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติของศิลปะสมัยใหม่และศิลปะร่วมสมัย, พระราชวังถ็อกซู (National Museum of Modern and Contemporary Art, Deoksugung)

หรือเรียกย่อๆ ว่า MMCA Deoksugung และมีชื่อในภาษาเกาหลี ว่า กุกลิบฮยอนแดมิซุลกวัน ถ็อกซูกุงกวัน (Guglibhyeondaemisulgwan Deogsugung-gwan, 국립현대미술관 덕수궁관) อาคารพิพิธภัณฑ์ที่มีสถาปัตยกรรม สไตล์ตะวันตกแบบนีโอคลาสสิก อยู่ในบริเวณของ พระราชวังถ็อกซู (Deoksugung Palace) ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นพื้นที่ ในการจัดแสดงนิทรรศการตลอดทั้งปี และทำหน้าที่อนุรักษ์ไว้ซึ่ง ผลงานของศิลปะสมัยใหม่ และศิลปะร่วมสมัย ที่มีอยู่มากมายหลายประเภท เช่น ภาพวาดสีด้วยหมึกอินเดีย, ภาพวาดสีน้ำมัน และงานประติมากรรม เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น การแสดงดนตรี และละครใบ้ รวมไปถึงมีการบรรยาย หรือสัมมนาผลงานของศิลปิน เป็นต้น ภายในบริเวณของพิพิธภัณฑ์ ยังมีสวนสาธารณะที่ร่มรื่นและสวยงาม ซึ่งมักเป็นอีกจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ

ด้วยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของ อาคารซอกโชจอน (Seokjojeon Hall) จึงทำให้เป็นพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการ ที่มีบรรยากาศแบบดั้งเดิม ซึ่งแตกต่างไปจาก พิพิธภัณฑ์ทางศิลปะแห่งอื่นๆ

พระตำหนักซอกโช


Seokjojeon Hall (석조전) เป็นหนึ่งในอาคารสไตล์ตะวันตกที่สวยงาม ตั้งอยู่ภายในพระราชวังถ็อกซู (Deoksugung Palace) ซึ่งเป็นหนึ่งพระราชวังหลวงทั้งห้าแห่ง ของกรุงโซล (Seoul) (Five Grand Palaces of Seoul) ซึ่งภายในพระราชวังแห่งนี้ ยังมีอาคารที่สวยงาม และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อีกหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

พระราชวังถ็อกซู

ถ็อกซูกุง (Deoksugung, 덕수궁) เป็นพระราชวังที่มี ถนนกำแพงหินอันมีชื่อเสียง และเป็นพระราชวังซึ่งตั้งอยู่อย่างโดดเด่นสง่างาม ท่ามกลางอาคารสไตล์ตะวันตก ในใจกลางของกรุงโซล (Seoul) ภายในพระราชวังมีอาคาร และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ รวมถึงอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยมหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

ปักหมุดที่เที่ยวรอบๆ พระราชวังถ็อกซู

Travel Attractions around Deoksugung Palace นอกเหนือไปจากการเยี่ยมชมความงดงาม ของอาคารและสถานที่ต่างๆ ภายในพระราชวังแล้ว โดยรอบของพระราชวังยังมี สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ รวมถึงอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยมหลายแห่ง โดยคุณสามารถเดินเท้าตามเส้นทาง ดังนี้

Daehanmun Gate → Deoksugung Stone – Wall Road → Seoul Plaza → Cheonggye Plaza → Cheonggyecheon Stream → Mojeongyo Bridge → Gwangtonggyo Bridge → Gwanggyo Bridge → Bosingak Bell → Jongno Tower → K-Style Hub → Myeongdong or Insadong อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ South Korea, Seoul, Jung-gu, Jeong-dong, Sejong-daero, 99 (서울특별시 중구 정동 세종대로 99)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2-2022-0600

website: deoksugung.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ) หรือ mmca.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ

อังคาร, พฤหัสบดี, ศุกร์ และอาทิตย์: 10:00-19:00 น.
พุธและเสาร์: 10:00-21:00 น.

* เข้าชมรอบสุดท้ายก่อนเวลาปิดทำการ 1 ชั่วโมงก่อน
* เวลาและตารางอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับการจัดแสดงและกิจกรรม

ปิดทำการ ทุกวันจันทร์ และวันขึ้นปีใหม่

ค่าเข้าชม ฟรี *สำหรับนิทรรศการถาวรทั้งหมด

* ค่าธรรมเนียมเข้าชมแตกต่างกันไปตามนิทรรศการ โปรดอ้างอิงเว็บไซต์พิพิธภัณฑ์สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม

การเดินทาง

City Hall Station (시청역, ชิชองหยอก, Seoul Subway Line 1 หรือ Line 2) และเดินไปยังทางออกที่ 2 หรือ 12

by Google Map

National Museum of Modern and Contemporary Art, Deoksugung (국립현대미술관 덕수궁관)