พระตำหนักซอกโช (Deoksugung Seokjojeon Hall) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

พระตำหนักซอกโช (Deoksugung Seokjojeon Hall)

ซอกโชจอน (Seokjojeon, 석조전) ซึ่งหมายถึงบ้านหิน เป็นสไตล์ตะวันตก ถูกสร้างในปี ค.ศ. 1900 และเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 1910 เพื่อการรับรองทูตต่างประเทศ ตั้งอยู่ในพระราชวังถ็อกซู (Deoksugung Palace) ซึ่งเป็นพระราชวังซึ่งตั้งอยู่อย่างโดดเด่น ท่ามกลางอาคารสไตล์ตะวันตก ในใจกลางของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

อาคารถูกออกแบบโดย สถาปนิกชาวอังกฤษชื่อฮาร์ดิง โดยคำนึงถึงการใช้ประโยชน์ ภายในอาคารเป็นหลัก ชั้นแรกเป็นห้องรอ, ชั้นสองบริเวณต้อนรับ และชั้นที่เป็นที่พำนักของ กษัตริย์โคจง (Gojong of Korea, 고종; ค.ศ. 1852 – ค.ศ. 1919) อย่างไรก็ตามหลังจากเกาหลี ได้รับอิสรภาพ เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ค.ศ. 1945 อาคารนี้ไม่ค่อยได้ถูกใช้งาน

โดยในระหว่างปี ค.ศ. 1946 – ค.ศ. 1947 อาคารถูกใช้เพื่อการแสดงศิลปะร่วมสมัย และในระหว่างปี ค.ศ. 1948 – ค.ศ. 1950 อาคารถูกใช้งานเป็นสำนักงานของ คณะกรรมาธิการร่วมของสหประชาชาติ เพื่อหารือเกี่ยวกับการจัดตั้งรัฐบาลเกาหลี

หลังจากสงครามเกาหลี อาคารแห่งนี้กลายเป็นพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ และพิพิธภัณฑ์พระราชวังหลวง โดยในปี ค.ศ. 2009 องค์กรบริหารมรดกทางวัฒนธรรม ได้ฟื้นฟูรูปแบบสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของอาคาร และเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์จักรวรรดิเกาหลี ในปี ค.ศ. 2014

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติของศิลปะสมัยใหม่และศิลปะร่วมสมัย, พระราชวังถ็อกซู


นอกจากนี้อาคารแห่งนี้ ยังมีพิพิธภัณฑ์แห่งชาติของศิลปะสมัยใหม่และศิลปะร่วมสมัย, พระราชวังถ็อกซู (National Museum of Modern and Contemporary Art, Deoksugung) ซึ่งเป็นพื้นที่ ในการจัดแสดงนิทรรศการตลอดทั้งปี และทำหน้าที่อนุรักษ์ไว้ซึ่ง ผลงานของศิลปะสมัยใหม่ และศิลปะร่วมสมัย ที่มีอยู่มากมายหลายประเภท อ่านเพิ่มเติม

พระราชวังถ็อกซู

ถ็อกซูกุง (Deoksugung, 덕수궁) เป็นพระราชวังที่มี ถนนกำแพงหินอันมีชื่อเสียง และเป็นพระราชวังซึ่งตั้งอยู่อย่างโดดเด่นสง่างาม ท่ามกลางอาคารสไตล์ตะวันตก ในใจกลางของกรุงโซล (Seoul) ภายในพระราชวังมีอาคาร และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ รวมถึงอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยมหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

ปักหมุดที่เที่ยวรอบๆ พระราชวังถ็อกซู

นอกเหนือไปจากการเยี่ยมชมความงดงาม ของอาคารและสถานที่ต่างๆ ภายในพระราชวังแล้ว โดยรอบของพระราชวังยังมี สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ รวมถึงอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยมหลายแห่ง โดยคุณสามารถเดินเท้าตามเส้นทาง ดังนี้ Travel Attractions around Deoksugung Palace

Daehanmun Gate → Deoksugung Stone – Wall Road → Seoul Plaza → Cheonggye Plaza → Cheonggyecheon Stream → Mojeongyo Bridge → Gwangtonggyo Bridge → Gwanggyo Bridge → Bosingak Bell → Jongno Tower → K-Style Hub → Myeongdong or Insadong อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ South Korea, Seoul, Jung-gu, Jeong-dong, Sejong-daero, 99 (서울특별시 중구 정동 세종대로 99)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-2-771-9951, 9952 (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)

website: deoksugung.go.kr (อังกฤษ, เกาหลี )

เวลาทำการ 09:00 – 21:00 น.

* Deoksugung Palace Royal Guard – Changing Ceremony เวลาพิธีเปลี่ยนยาม: 11:00, 14:00, 15:30 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

*ปิดทำการทุกวันจันทร์ – เข้าชมรอบสุดท้ายก่อนเวลาปิด 1 ชั่วโมง

*Junghwajeon Hall เปิดทำการเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 09:00 – 16:00

ค่าเข้าชม

Deoksugung Palace (덕수궁)

ผู้ใหญ่ 1,000 วอน และเยาวชน 500 วอน
กลุ่ม: ผู้ใหญ่ 800 วอน และเยาวชน 400 วอน

*ผู้ใหญ่ (อายุ 19-64 ปี) และเยาวชน (อายุ 7-18 ปี) และกลุ่มหมายถึง 10 คนขึ้นไป

* ค่าเข้าชมฟรี: เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี, ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป), ผู้เข้าชมที่สวมชุดฮันบก, ผู้เข้าชมทั้งหมดในวันพุธสุดท้ายของทุกเดือน (วันวัฒนธรรม)


บัตรชมพระราชวัง (Combination Ticket for Palaces): 10,000 วอน สำหรับเยี่ยมชมพระราชวังหลวง ทั้งห้าแห่งกรุงโซล (Seoul) (Five Grand Palaces of Seoul) *ราคาบัตรสำหรับ 4 พระราชวัง และฟรีค่าธรรมเนียมสำหรับ 1 พระราชวัง อ่านเพิ่มเติม

การเดินทาง

City Hall Station (시청역, ชิชองหยอก, Seoul Subway Line 1 หรือ Line 2) และเดินไปยังทางออกที่ 1, 2 หรือ 3

by Google Map

Seokjojeon Hall (석조전)