ล็อตเต้เวิลด์ (Lotte World) - เที่ยวด้วยตัวเอง

ล็อตเต้เวิลด์ (Lotte World)

ลตเต้โวลดึ (Lotte World, 롯데월드) เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ  และเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยม สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ โดยมีผู้เยี่ยมชมกว่า 7.3 ล้านคนต่อปี เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ค.ศ. 1989 สวนสนุกตั้งอยู่ใน ย่านชินชอนดง (Sincheon-dong), เขตซงพากู (Songpa-gu), ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

ล็อตเต้เวิลด์ (Lotte World) ประกอบด้วยสองส่วนหลักๆ คือ สวนสนุกกลางแจ้งที่เรียกว่า เมจิคแลนด์ (Magic Island) และสวนสนุกในร่มที่เรียกว่า ล็อตเต้เวิลด์แอดเวนเชอร์ (Lotte World Adventure) นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ ห้างสรรพสินค้าล็อตเต้ สาขาจัมชิลจอม (Lotte Department Store – Jamsil Branch), พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านของเกาหลี, โรงแรมล็อตเต้โฮเทลเวิลด์ (Lotte Hotel World), โรงภาพยนตร์, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และพื้นที่สำหรับการกีฬาและสันทนาการ เป็นต้น

ล็อตเต้เวิลด์แอดเวนเชอร์

Lotte World Adventure เป็นสวนสนุกในร่มของล็อตเต้เวิลด์ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมเครื่องเล่นนานาชนิด นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมต่างๆ และงานเทศกาลตามฤดูกาล รวมไปถึงการจัดแสดงขบวนพาเหรด ที่หลากหลายตลอดทั้งปี ซึ่งในปี ค.ศ. 2002 สวนสนุกแห่งนี้เคยได้รับการจัดอันดับ ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าดึงดูดในอันดับที่ 7 ของโลกอีกด้วย ภายในของล็อตเต้เวิลด์แอดเวนเชอร์ ประกอบไปด้วยเครื่องเล่นหลากหลาย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ประกอบไปด้วยเครื่องเล่น ซึ่งให้บริการในหลากหลายความบันเทิง และความหวาดเสียว ได้แก่

การผจญภัย 1F (Adventure 1F) หรือ อันเดอร์แลนด์ (Underland)

The Adventures of Sindbad ล่องเรือไปกับการผจญภัยของซินแบด, ขี่เรือไวกิ้ง The Conquistador, Flume Ride ล่องเรือผ่านป่าจูราสสิค, Camelot Carrousel ขี่ม้าหมุนสีขาว 64 ตัว ในใจกลางของสวนสนุก, 3D Desperados เป็นโรงภาพยนตร์ IMAX ซึ่งมีเบาะนั่งเคลื่อนไหวได้ทุกทิศทาง, นอกจากนี้ยังมี Lotty’s Kidstoria โลกแห่งเทพนิยายอันเป็น สนามเด็กเล่นสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 8 ปี รวมไปถึงเครื่องเล่นสำหรับเด็กในวัยต่างๆ ได้แก่ Treeble’s Hopper, Kids Bumper Cars, Swing Pang Pang, Boong Boong Car และ Lotty Train เป็นต้น

การผจญภัย 2F (Adventure 2F)

Bumper Car รถบัมพ์สำหรับผู้ใหญ่ และ French Revolution รถไฟเหาะตีลังกา ซึ่งมีเส้นทางบางส่วน เคลื่อนที่อยู่ในอาคาร ที่ทำให้คุณรู้สึกหวาดเสียว ราวกับว่ากำลังจะชนอาคาร

การผจญภัย 3F (Adventure 3F)

ประกอบไปด้วย Jungle Adventure ผจญภัยในป่าด้วยการล่องเรือผ่านป่า ก่อนเข้าไปในถ้ำที่มืดมิด และล่องผ่านแก่งน้ำ รวมไปถึง รถเวิลด์โมโนเรล (World Monorail) ซึ่งเป็นรถไฟฟ้ารางเดี่ยว ที่จะพาคุณท่องเที่ยวโดยรอบของล็อตเต้เวิลด์ (Lotte World) เพื่อชื่นชมทัศนียภาพที่สวยงาม และนำคุณไปสู่เมจิคแลนด์ (Magic Island) ซึ่งตั้งอยู่เหนือทะเลสาบซอกชนโฺฮ (Seokchon Lake Park, 석촌호수공원) ในบริเวณของสวนสาธารณะซงพานารุ (Songpa Naru Park)

และพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านล็อตเต้เวิลด์ (Lotte World Folk Museum, 롯데월드 민속박물관) พิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับวิถีชีวิตของผู้คนและประวัติศาสตร์ของเกาหลี ตั้งแต่ยุคหินจนถึงการประกาศอิสรภาพของเกาหลี โดยเฉพาะอย่างยิ่งโซนย่อย (Miniature Zone) ซึ่งคุณสามารถสัมผัสวิถีชีวิตที่หลากหลาย ในหมู่ชนชั้นต่างๆ ของราชวงศ์โชซอน (Joseon Dynasty) ในทุกๆ ฤดูกาล

การผจญภัย 4F (Adventure 4F)

Pharaoh’s Fury ท่องดินแดนแห่งฟาโรห์ ด้วยรถจี๊ปซึ่งเดินทางผ่านอียิปต์โบราณ เป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร, Dynamic Theatre โรงละครแบบไดนามิกที่เก้าอี้สั่นสะเทือน ไปพร้อมกับการแสดงภาพยนตร์ยาว 15 นาที และ Aeronauts Balloon Ride นั่งบอลลูนเพื่อชื่นชมทัศนียภาพ ที่สวยงามในมุมสูง ของล็อตเต้เวิลด์ (Lotte World) รวมไปถึง Animal Theatre โรงละครสัตว์สำหรับเด็กๆ ที่บอกเล่าเรื่องราวของพิกกี้ผู้รักเจ้าหญิง โดยกษัตริย์นั้นได้เลือกคู่หมั้นสำหรับเจ้าหญิงไว้แล้ว ซึ่งคืออัศวินโรโล (Knight Rolo) และในที่สุดพิกกี้ (Piggy) ก็ชนะความรักของเจ้าหญิง ด้วยความช่วยเหลือจากเหล่าเพื่อนสัตว์ของเขา

นอกจากนี้ยังมี ลานสเก็ตน้ำแข็งในร่มล็อตเต้เวิลด์ (Lotte World Indoor Ice Skating Rink, 롯데월드 아이스링크 (실내)) ตั้งอยู่ที่ชั้นใต้ดิน B3 และเปิดบริการตลอดทั้งปี พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และยังมีกิจกรรมสันทนาการอื่นๆ ได้แก่ ลานโบว์ลิ่ง, บิลเลียด, ห้องเล่นเกม เป็นต้น ลานสเก็ตน้ำแข็งในร่ม ซึ่งได้รับการออกแบบภายในที่ทันสมัย กลมกลืนไปกับสภาพแวดล้อมที่น่ารื่นรมย์ และเพลิดเพลินกับแสงธรรมชาติ ที่ส่องผ่านมาจากหลังคาโดมแก้วของ ล็อตเต้เวิลด์แอดเวนเชอร์ (Lotte World Adventure) ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนเล่นสเก็ตกลางแจ้ง

เกาะเวทมนตร์เมจิคแลนด์

Magic Island เป็นสวนสนุกกลางแจ้งซึ่งเป็นเกาะเทียม อยู่ภายในทะเลสาบซอกชนโฺฮ (Seokchon Lake Park, 석촌호수공원) ในบริเวณของสวนสาธารณะซงพานารุ (Songpa Naru Park) โดยคุณสามารถท่องเที่ยวได้ด้วย รถเวิลด์โมโนเรล (World Monorail) ซึ่งเป็นรถไฟฟ้ารางเดี่ยว ที่จะพาคุณท่องเที่ยวโดยรอบของ ล็อตเต้เวิลด์ (Lotte World) เพื่อชื่นชมทัศนียภาพที่สวยงาม และนำคุณไปสู่เมจิคแลนด์ (Magic Island) ภายในของสวนสนุกกลางแจ้งแห่งนี้ ประกอบไปด้วยเครื่องเล่นหลากหลาย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

สวนสนุกกลางแจ้ง ซึ่งประกอบไปด้วยเครื่องเล่น ซึ่งให้บริการในหลากหลายความบันเทิง และความหวาดเสียว ได้แก่ Atlantis Adventure เป็นรถไฟเหาะตีลังกาเหล็ก, Comet Express เป็นโรลเลอร์โคสเตอร์ในร่มที่มีธีมของอวกาศ รถแต่ละคันมีที่นั่งสองคน และหมุนแยกเป็นอิสระจากรถไฟ, บ้านผีสิง (Ghost House), บันจี้จัม (Bungee Drop), เก้าอี้ชิงช้าสวิงทรี (Swing Tree) เป็นต้น ที่ล็อตเต้เวิลด์ (Lotte World) ยังมีการแสดงสดที่โรงละครเวทมนตร์ (Magic Theatre) ซึ่งเป็นโรงละครที่มีขนาดความจุ 200 ที่นั่ง จัดแสดงสดของนักมายากลจากประเทศเกาหลี รวมไปถึงประเทศอื่นๆ จากทั่วโลก และหนึ่งในนั้นคือ โลแรน (Loran) ผู้เป็นนักมายากลชาวแคนาดา ซึ่งประสบความสำเร็จมากกว่า 700 การแสดง

เขตการท่องเที่ยวพิเศษจัมชิล

สวนสนุกยังเป็นส่วนหนึ่งในเขตการท่องเที่ยวพิเศษจัมชิล (Jamsil Special Tourist Zone) และ ล็อตเต้เวิลด์ทาวเวอร์ (Lotte World Tower)  ตึกระฟ้าที่สูงที่สุดเป็นอันดับ 5 ของโลก อันเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจ และแหล่งวัฒนธรรม ที่สนองตอบต่อการใช้ชีวิตแบบครบวงจร อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 240 Olympic-ro, Jamsil-dong, Songpa-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 송파구 잠실동 올림픽로 240)

ติดต่อสอบถาม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: +82-1661-2000

website: lotteworld.com (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, ไทย, รัสเซีย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย, มองโกเลีย) และ Lotte World Indoor Ice Skating Rink

เวลาทำการ

Lotte World 09:30 – 22:00 น.

* เปิดตลอดทั้งปีสถานที่ท่องเที่ยวอาจไม่พร้อมให้บริการเนื่องจากการบำรุงรักษา)

* เวลาปิดอาจแตกต่างกันไปในแต่ละวัน โปรดตรวจสอบที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการอีกครั้ง


Lotte World Folk Museum

วันธรรมดา 09:30 – 20:00 น.
วันหยุดสุดสัปดาห์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 09:30 – 21:00 น.

* เปิดทุกวัน และเข้าชมรอบสุดท้าย 1 ชั่วโมงก่อนปิดทำการ


Lotte World Indoor Ice Skating Rink

วันอาทิตย์ – วันศุกร์ และวันหยุดราชการ 10:00 – 21:30 น.
วันเสาร์ 10:00 -22:00 น.

ค่าเข้าชม

Lotte World

ผู้ใหญ่ 54,000 วอน, วัยรุ่น 48,000 วอน, เด็ก 45,000 วอน และทารก 14,000 วอน

After4: ผู้ใหญ่ 43,000 วอน, วัยรุ่น 38,000 วอน, เด็ก 34,000 วอน และทารก 14,000 วอน

* ไม่รวมแฟนตาซีฟอเรสต์ (Fantasy Forest) และสิ่งอำนวยความสะดวกในเกม และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ต้องหยอดเหรียญ

Universal Pass: Lotte World + Folk Museum

ผู้ใหญ่ 57,000 วอน, วัยรุ่น 50,000 วอน, เด็ก 46,000 วอน และทารก 14,000 วอน

After4: ผู้ใหญ่ 46,000 วอน, วัยรุ่น 40,000 วอน, เด็ก 35,000 วอน และทารก 14,000 วอน

* After4 เวลากลางคืนตั้งแต่ 16:00 น. เป็นต้นไป

* ผู้ใหญ่ (อายุ 19-64), วัยรุ่น (อายุ 13-18), เด็ก (อายุ 3-12) และทารก (อายุ 35 เดือนขึ้นไป)


Lotte World Folk Museum

ผู้ใหญ่ 5,000 วอน, วัยรุ่น 3,000 วอน และเด็ก 2,000 วอน

กลุ่ม – ผู้ใหญ่ 3,500 วอน, วัยรุ่น 2,500 วอน และเด็ก 1,500 วอน

* กลุ่ม: 20 คนขึ้นไป – เด็ก (อายุ 3-13), วัยรุ่น (อายุ 14-19), ผู้ใหญ่ (อายุ 20 ปีขึ้นไป)

* เข้าชมฟรีสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 3 ปีเมื่อเดินทางกับผู้ปกครอง (ต้องมีหลักฐาน)


Lotte World Indoor Ice Skating Rink

ผู้ใหญ่และวัยรุ่น 11,000 วอน, เด็ก 10,000 วอน

กลุ่ม: ผู้ใหญ่ 7,000 วอน, วัยรุ่น 6,500 วอน และเด็ก 6,000 วอน

ค่าเช่าสเก็ต

ผู้ใหญ่และวัยรุ่น 5,000 วอน และกลุ่ม 4,000 วอน

ค่าเข้าชม + ค่าเช่าสเก็ต

ผู้ใหญ่และวัยรุ่น 16,000 วอน, เด็ก 15,000 วอน

กลุ่ม: ผู้ใหญ่ 11,000 วอน, วัยรุ่น 10,500 วอน และเด็ก 10,000 วอน

* กลุ่ม: 20 คนขึ้นไป และวัยรุ่น: นักเรียนมัธยมต้น
* จำกัดอายุ 7 ปีขึ้นไป

การเดินทาง

Jamsil Station (잠실역, จัมชิลหยอก, Seoul Subway Line 2 หรือ Line 8) และออกทางออกที่ 4 * Lotte World เชื่อมต่อโดยตรงกับสถานี

by Google Map

Lotte World (롯데월드)