ล็อตเต้เวิลด์ทาวเวอร์ (Lotte World Tower) - เที่ยวด้วยตัวเอง
Lotte World Tower

ล็อตเต้เวิลด์ทาวเวอร์ (Lotte World Tower)

ลตเต้วอลดึทาโวล (Lotte World Tower, 롯데월드타워) ได้รับการออกแบบ โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก ลักษณะของเครื่องปั้นดินเผาและพู่กันเกาหลี โดยใช้ระยะเวลาในการวางแผน และการเตรียมพื้นที่ถึง 13 ปี จนได้รับการอนุมัติขั้นสุดท้าย เพื่อเริ่มก่อสร้างโดยรัฐบาล ในเดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 2010 โดยในวันที่ 2 เมษายน ค.ศ. 2017 ได้มีการจัดงานยิงดอกไม้ไฟ เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดอย่างเป็นทางการ อยู่ที่กรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do)  ในประเทศเกาหลีใต้

Lotte World Tower เป็นตึกระฟ้าขนาด 123 ชั้น มีความสูงทะยานขึ้นไปบนฟ้าถึง 555 เมตร (1,824 ฟุต) ในปัจจุบันนั้นนับว่าเป็น อาคารที่สูงที่สุดของ องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจ และการพัฒนา (The Organization for Economic Co-operation: OECD) และยังเป็นตึกระฟ้าที่สูงที่สุด เป็นอันดับ 5 ของโลกอีกด้วย

ล็อตเต้เวิลด์ทาวเวอร์ นั้นเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจ และแหล่งวัฒนธรรม ที่สนองตอบต่อการใช้ชีวิตแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม, สำนักงาน, หอศิลป์ และในส่วนของล็อตเต้เวิลด์มอลล์ (Lotte World Mall, 롯데월드몰) ซึ่งเป็นสถานที่ที่จะทำให้คุณสนุก ไปกับการเลือกซื้อสินค้า พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และสิ่งบันเทิงแบบครบครัน อันได้แก่ Aquarium, Lotte Mart, Lotte Hi-mart, Lotte Concert Hall, Lotte Cinema, ร้านอาหารหลากหลาย และ Avenuel ห้างสรรพสินค้าหรู ที่มีสินค้าแบรนด์ชั้นนำทั้งใน และต่างประเทศ

โซลสกาย (Seoul Sky)

นอกจากนี้ที่ชั้น 117-123F ของตึกยังมีจุดสังเกตการณ์ Lotte World Tower Observatory Seoul Sky หรือเรียกสั้นๆ ว่า “โซลสกาย (Seoul Sky)” ซึ่งได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด “ความงาม และความภาคภูมิใจของเกาหลี (The Beauty and Pride of Korea)” อันเป็นสถานที่ซึ่งได้รับการบันทึกถึงการทำลายสถิติ ของกินเนสส์เวิร์ลเรคคอร์ดใน 3 รายการ ได้แก่

  • The world’s highest glass-floored observation deck (จุดสังเกตการณ์บนชั้น 118 ได้รับการบันทึกสถิติว่าเป็น ชั้นสังเกตการณ์ดาดฟ้า ที่มีพื้นกระจกสูงที่สุดในโลก)
  • The fastest double-deck elevator, with a speed of 600 meters per minute and The elevator covering the longest distance (ลิฟต์ของ Sky Shuttle ถูกบันทึกสถิติใน 2 รายการ คือ ลิฟท์ที่เร็วที่สุดโดยมีความเร็ว 600 เมตรต่อนาที และลิฟท์ที่ครอบคลุมระยะทางที่ยาวที่สุด)

โซลสกาย (Seoul Sky) ถือเป็นจุดที่เหมาะสม ในการชื่นชมทัศนียภาพของกรุงโซล (Seoul) โดยในวันที่อากาศแจ่มใส เราสามารถมองเห็นได้ไกลถึงเกาะซองโด ในเมืองอินชอน (Songdo, Incheon) และทะเลเหลือง (Yellow Sea) เลยทีเดียว รวมไปถึงโรงแรมที่เป็นแลนด์มาร์คสำคัญ และช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการท่องเที่ยว ในเขตการท่องเที่ยวพิเศษจัมชิล (Jamsil Special Tourist Zone) ได้แก่

โรงแรมซิกเนียล โซล

Signiel Seoul (시그니엘 서울) โรงแรมแห่งนี้นำเสนอประสบการณ์ที่ดีที่สุด สำหรับลูกค้าชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก ด้วยห้องพักซึ่งอยู่ตั้งแต่ชั้นที่ 87 ถึงชั้น 101 ของ ล็อตเต้เวิลด์ทาวเวอร์ (Lotte World Tower) คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการพักผ่อน ซึ่งช่วยให้คุณผ่อนคลายเหนือเมฆ ด้วยห้องพักที่สวยงามและหรูหรา พร้อมวิวทิวทัศน์มุมกว้างของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งสวยงามทั้งในยามกลางวันและในยามกลางคืน เพื่อมอบประสบการณ์แปลกใหม่ อ่านเพิ่มเติม

Jamsil Special Tourist Zone

เขตการท่องเที่ยวพิเศษจัมชิล

ที่แห่งนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของ เขตการท่องเที่ยวพิเศษจัมชิล (Jamsil Special Tourist Zone) ซึ่งประกอบไปด้วยแหล่งท่องเที่ยว ที่มีความหลากหลาย ทั้งทางด้านประวัติศาสตร์, ถนนคาเฟ่และย่านอาหาร, สวนสนุก, แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม และอื่นๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และห้างสรรพสินค้า อ่านเพิ่มเติม

Lotte World Tower (롯데월드타워)

Avenuel Lotte World Tower

Lotte World Tower

Lotte World Tower (롯데월드타워)

ที่อยู่ South Korea, Seoul, Songpa-gu, Jamsil 6(yuk)-dong, Olympic-ro, 300 롯데월드몰 (서울특별시 송파구 잠실6동 올림픽로 300 롯데월드몰)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2-3213-4000

เว็บไซต์: www.lwt.co.kr (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ 09: 30-23: 00

ค่าเข้าชม

Lotte World Tower ฟรี  ในส่วนของ Lotte World Tower Observatory Seoul Sky มีค่าเข้าชม 2 ประเภท คือ

  • General ticket (ผู้ใหญ่ 27,000 วอน / เด็ก 24,000 วอน) สามารถซื้อผ่านออนไลน์, ทางโทรศัพท์ และจุดจำหน่ายบัตร *ต้องสำรองและจองล่วงหน้า 14 วัน
  • Fast Pass 50,000 วอน (ราคาเดียวสำหรับทุกเพศทุกวัย) ซื้อที่จุดจำหน่ายบัตรในวันที่เข้าชมได้ทันทีโดยไม่ต้องจองล่วงหน้า
  •  เว็บไซต์: seoulsky.lotteworld.com (เฉพาะภาษาเกาหลี , อังกฤษ, ญี่ปุ่น และจีน)

การเดินทาง:

Jamsil Station (잠실역, จัมชิลหยอก, Seoul Subway Line 2) และออกทางออกที่ 2 จากนั้นเดินตรงผ่านเข้าทางห้าง Lotte World Mall ได้เลย


Jamsil Station (잠실역, จัมชิลหยอก, Seoul Subway Line 8) และออกทางออกที่ 11 จากนั้นเดินประมาณ 5 นาที

by Google Map

Lotte World Tower (롯데월드타워)