ล็อตเต้เวิลด์ทาวเวอร์ (Lotte World Tower)

Lotte World Tower (롯데월드타워) ได้รับการออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากลักษณะของเครื่องปั้นดินเผาและพู่กันเกาหลี ใช้ระยะเวลาในการวางแผนและการเตรียมพื้นที่ถึง 13 ปี จนได้รับการอนุมัติขั้นสุดท้ายเพื่อเริ่มก่อสร้างโดยรัฐบาลในเดือนพฤศจิกายน 2553 โดยในวันที่ 2 เมษายน 2017 มีการจัดงานยิงดอกไม้ไฟเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดอย่างเป็นทางการ

Lotte World Tower เป็นตึกระฟ้าขนาด 123 ชั้น มีความสูงทะยานขึ้นไปบนฟ้าถึง 555 เมตร (1,824 ฟุต) ในปัจจุบันนั้นนับว่าเป็นอาคารที่สูงที่สุดขององค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (The Organization for Economic Co-operation: OECD) และยังเป็นตึกระฟ้าที่สูงเป็นอันดับ 5 ของโลกอีกด้วย

Lotte World Tower นั้นเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจและแหล่งวัฒนธรรมที่สนองตอบต่อ Life style แบบครบวงจรไม่ว่าจะเป็นโรงแรม, สำนักงาน, หอศิลป์ และในส่วนของ Lotte World Mall (롯데월드몰) สถานที่ที่ทำให้คุณสนุกไปกับการเลือกซื้อสินค้า พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและสิ่งบันเทิงแบบครบครัน อันได้แก่ Aquarium, Lotte Mart, Lotte Hi-mart, Lotte Concert Hall, Lotte Cinema, ร้านอาหารหลากหลาย และ Avenuel ห้างสรรพสินค้าหรูที่มีสินค้าแบรนด์ชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ

นอกจากนี้ที่ชั้น 117-123F ของตึกยังมีจุดสังเกตการณ์ Lotte World Tower Observatory Seoul Sky หรือเรียกสั้นๆ ว่า “Seoul Sky” ซึ่งได้รับการออกแบบด้วยแนวคิด “ความงามและความภาคภูมิใจของเกาหลี (The Beauty and Pride of Korea)” สำหรับที่แห่งนี้นั้นได้รับการบันทึกถึงการทำลายสถิติของกินเนสส์เวิร์ลเรคคอร์ดใน 3 รายการ ได้แก่

The world’s highest glass-floored observation deck (จุดสังเกตการณ์บนชั้น 118 ได้รับการบันทึกสถิติว่าเป็นชั้นสังเกตการณ์ดาดฟ้าที่มีพื้นกระจกสูงที่สุดในโลก)

The fastest double-deck elevator, with a speed of 600 meters per minute and The elevator covering the longest distance (ลิฟต์ของ Sky Shuttle ถูกบันทึกสถิติใน 2 รายการ คือ ลิฟท์ที่เร็วที่สุดโดยมีความเร็ว 600 เมตรต่อนาที และลิฟท์ที่ครอบคลุมระยะทางที่ยาวที่สุด)

Seoul Sky ถือเป็นจุดที่เหมาะสมในการชื่นชมทัศนียภาพของเมืองกรุงโซล โดยในวันที่อากาศแจ่มใสเราสามารถมองเห็นได้ไกลถึง Songdo, Incheon และ Yellow Sea เลยทีเดียว

ที่อยู่: 300, Olympic-ro, Songpa-gu, Seoul
서울특별시 송파구 올림픽로 300 (신천동)

ติดต่อสอบถาม

1330 สายการท่องเที่ยวเกาหลี: + 82-2-1330 (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)

เว็บไซต์: www.lwt.co.kr (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ

09: 30-23: 00

ค่าเข้าชม

Lotte World Tower ฟรี  ในส่วนของ Lotte World Tower Observatory Seoul Sky มีค่าเข้าชม 2 ประเภท คือ

General ticket (ผู้ใหญ่ 27,000 วอน / เด็ก 24,000 วอน) สามารถซื้อผ่านออนไลน์, ทางโทรศัพท์ และจุดจำหน่ายบัตร *ต้องสำรองและจองล่วงหน้า 14 วัน

Fast Pass 50,000 วอน (ราคาเดียวสำหรับทุกเพศทุกวัย) ซื้อที่จุดจำหน่ายบัตรในวันที่เข้าชมได้ทันทีโดยไม่ต้องจองล่วงหน้า
* เว็บไซต์: seoulsky.lotteworld.com (เฉพาะภาษาเกาหลี / อังกฤษญี่ปุ่นและจีน)

การเดินทาง:

Jamsil Station (잠실역, Seoul Subway Line 2) และออกทางออกที่ 2 จากนั้นเดินตรงผ่านเข้าทางห้าง Lotte World Mall ได้เลย

Jamsil Station (잠실역, Seoul Subway Line 8) และออกทางออกที่ 11 จากนั้นเดินประมาณ 5 นาที

 

  • by Google Map