ถนนวัยทีนชงกัก (Jonggak Avenue of Youth) - เที่ยวด้วยตัวเอง
Jonggak Avenue of Youth

ถนนวัยทีนชงกัก (Jonggak Avenue of Youth)

ชงกักจอลอึมอีกอรี (Jonggak Avenue of Youth, 종각젊음의거리) เป็นอีกหนึ่งถนนที่จะสามารถตอบสนอง ต่อความเพลิดเพลินไปกับชีวิตกลางคืนในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do)  ในประเทศเกาหลีใต้ ถนนแห่งนี้ตั้งอยู่ติดกับคลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีชื่อเสียง

ตลอดสองฝั่งของถนนนั้น เต็มไปด้วยบาร์คลับ, ผับ, ร้านอาหาร, คาเฟ่ และร้านอาหารริมถนน (Street food) ซึ่งเหมาะสำหรับ ผู้ที่ชื่นชอบอาหารเกาหลี หรือผู้ที่อยากลองลิ้มชิมอาหารเกาหลี ที่มีให้เลือกมากมายหลายอย่างเลยทีเดียว นอกเหนือจากนี้ ยังมีสถานที่เพื่อความบันเทิง และร้านค้าให้ได้เลือกซื้อสินค้าหลากหลายประเภท รวมถึงร้านขายเครื่องสำอางแบรนด์เกาหลี นับได้ว่าสถานที่แห่งนี้ เหมาะสำหรับ “ช้อปสนุก-กินสนั่น” ได้ไม่แพ้ย่านเมียงดง หรือตลาดเมียงดง (Myeongdong) เลยทีเดียว

Jangtonggyo Bridge

สะพานชางทง

นอกจากนี้ ถนนยังอยู่ติดกับ สะพานชางทง (Jangtonggyo Bridge) เป็นสะพานลำดับที่ 4 และเป็นหนึ่งใน 22 สะพานที่พาดผ่านคลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream) เป็นลำธารที่ไหลผ่านในใจกลางของกรุงโซล (Seoul) และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม อ่านเพิ่มเติม

Jonggak Avenue of Youth (종각젊음의거리)

Jonggak Avenue of Youth

Jonggak Avenue of Youth

Jonggak Avenue of Youth

ที่อยู่: Gwancheol-dong, Jongno-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 종로구 관철동)

สอบถามข้อมูล

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

website: jongno.go.kr

เวลาทำการ เปิดทุกวันตลอดทั้งปี

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Jonggak Station (종각역, จงกักหยอก, Seoul Subway Line 1) และออกทางออกที่ 4 จากนั้นเดินตรงไปแล้วเลี้ยวขวาเข้าซอย “Jong-ro 10-gil, 종로 10 길”, และเดินตรงไปแล้วเลี้ยวซ้ายที่แยกที่ 2


จากคลอง คลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream) เดินเข้าซอย “Jong-ro 10-gil, 종로 10 길”, เดินตรงไปแล้วเลี้ยวขวาที่แยกที่ 1


ซอย “Jong-ro 10-gil, 종로 10 길” จะทะลุถึงกันจาก Jonggak Station กับ คลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream) Avenue of Youth อยู่ระหว่าง Jong-ro 10-gil และ Jong-ro 14-gil

by Google Map

Jonggak Avenue of Youth (종각젊음의거리)