อ่างเก็บน้ำอูนชอนจอซูชี (Uncheon Reservoir, Gwangju) - เที่ยวด้วยตัวเอง

อ่างเก็บน้ำอูนชอนจอซูชี (Uncheon Reservoir, Gwangju)

Uncheon Reservoir (운천 저수지) ตั้งอยู่ในเมืองควางจู (Gwangju) ในจังหวัดช็อลลาใต้ (ช็อลลานัมโด, Jeollanam-do) ของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งในอดีต อ่างเก็บน้ำถูกสร้างขึ้น เพื่อป้องกันภัยพิบัติ และเพื่อการจัดหาแหล่งน้ำ ให้กับพื้นที่ทางการเกษตร ของย่านมารูดง (Maru-dong)

สำหรับในปัจจุบันได้กลายเป็น อุทยานทางธรรมชาติ อันเป็นที่อยู่อาศัยของเหล่า พืชน้ำและสัตว์ต่างๆ ได้แก่ นกเงือกดำ, เต่าทะเล, นกกระสา เป็นต้น

เส้นทางเดินในสวนสาธารณะ ที่เงียบสงบ และมีทัศนียภาพที่สวยงาม ทั้งในยามกลางวัน และยามกลางคืน อีกทั้งยังมีภูมิทัศน์ ที่แตกต่างกันไปในแต่ละช่วงฤดู ได้แก่ ทุ่งดอกบัวในฤดูร้อน, ทุ่งน้ำแข็งในฤดูหนาว และบานสะพรั่งไปด้วย ดอกไม้หลากสีสันในฤดูใบไม้ผลิ

จึงทำให้ที่แห่งนี้ เป็นสถานที่ซึ่งเหมาะสำหรับการเดินเล่น, การออกกำลังกาย และการพักผ่อนหย่อนใจ กับกิจกรรมต่างๆ พร้อมกับครอบครัว หรือคู่รัก ได้แก่ การแสดงน้ำพุ (ยกเว้นในช่วงฤดูหนาว), การแสดงของเหล่าศิลปินเปิดหมวก และการแสดงดนตรีกลางแจ้ง เป็นต้น  และยังมีร้านอาหาร และคาเฟ่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงอีกด้วย

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ที่แห่งนี้จะบานสะพรั่งไปด้วย ดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิ และเป็นสถานที่หลักของ เมืองควางจู (Gwangju) ในการชมดอกซากุระเกาหลี (Korea Sakura) ที่มีชื่อเรียกว่า “พ็อก-กช (Beojkkoch, 벚꽃)” หรือเชอร์รี่บลอสซั่ม (Cherry Blossom)

Uncheon Reservoir (운천 저수지)

Uncheon Reservoir (운천 저수지)

ที่อยู่ 869-9 Ssangchon-dong, Seo-gu, Kwangju, South Korea (광주광역시 서구 쌍촌동 869-9)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 62-365-4114

website tour.gwangju.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ เปิดตลอดทั้งปี 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Gwangju

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Gwangju

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Suncheon – Gwangju

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Suncheon – Gwangju

เส้นทางเดินเที่ยวเมืองควางจู (Gwangju city walking route)


Uncheon Station (운천역, Gwangju Subway Line 1) และเดินออกทางออกที่ 2 จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 200 เมตร อ่างเก็บน้ำตั้งอยู่หัวมุมถนนด้านซ้ายมือของสี่แยกที่สองจากทางออก


จาก Gwangju Bus Terminal (U-Square)

เดินไปทางขวาจากด้านหน้าของสถานีขนส่ง (ประมาณ 1 นาที, 100 เมตร) ไปยังป้ายรถประจำทาง “Gwangcheon Terminal, 광천 터미널” และขึ้นรถบัส Bus No. 14 (11 นาที, 8 ป้ายจอด) และลงที่ป้ายจอดซังมูบยองวอน (Sangmu Hospital, 상무 병원)

จากนั้นหันหน้าเข้าถนนแล้วเดินมาทางขวามือ ระยะทางประมาณ 200 เมตร จนเจอสี่แยกไฟแดงใหญ่ อ่างเก็บน้ำตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามถนน

by Google Map

Uncheon Reservoir (운천저수지)