โรงละครและพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ในย่านถนนวัฒนธรรมแทฮังโร (Theaters and Art Museum around Daehangno Culture Street) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

โรงละครและพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ในย่านถนนวัฒนธรรมแทฮังโร (Theaters and Art Museum around Daehangno Culture Street)

ถนนวัฒนธรรมแทฮังโน (Daehangno Culture Street) มีชื่อเรียกในภาษาเกาหลี ว่า แทฮักโร (Daehak-ro, 대학로) เป็นถนนแห่งนี้ที่มีความหมายของชื่อคือ “ถนนมหาวิทยาลัย (College Street)” และมันถูกกำหนดให้เป็น ถนนวัฒนธรรม (Culture Street) เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ค.ศ. 1985 ด้วยความพยายามในการสร้างให้เป็น ถนนวัฒนธรรมและศิลปะแห่งที่สอง นอกเหนือไปจากย่านอินซาดง (Insa-dong)

ถนนแห่งนี้จึงถือเป็นอีกหนึ่งถนน ซึ่งน่าสนใจเพื่อคุณจะได้สามารถเพลิดเพลิน ไปกับศิลปวัฒนธรรมที่หลากหลาย ของถนนในใจกลางเมือง ของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

นอกเหนือไปจากการมาเยือนยัง สวนสาธารณะมาโรนีเอ (Marronnier Park) อันเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และยังเป็นสถานที่สำหรับการชื่นชม ของศิลปินอิสระ ในการแสดงทางศิลปะ และวัฒนธรรมต่างๆ มากมาย บริเวณโดยรอบของถนนแห่งนี้ ยังประกอบไปด้วยองค์กรทางวัฒนธรรม, โรงละคร และพิพิธภัณฑ์กว่า 58 แห่ง ทำให้กลายเป็นจุดศูนย์กลาง ของศิลปะการแสดงในเกาหลี

ศูนย์ศิลปะ และโรงละครศิลปะ

ศูนย์ศิลปะ (Art Center, 미술관) และโรงละครศิลปะ (Art Thea, 예술극장) เป็นแกลเลอรีศิลปะและเป็นศูนย์กลางของ วัฒนธรรมและศิลปะ ซึ่งจัดแสดงนิทรรศการชั่วคราว และเป็นเวทีสำหรับศิลปิน ในการจัดแสดงผลงาน ศิลปะร่วมสมัยของเกาหลี ซึ่งมีบทบาทในการสนับสนุนศิลปิน ผ่านสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น ห้องสัมมนาและคาเฟ่ สำหรับการสนทนาเกี่ยวกับศิลปะ เป็นต้น สำหรับโรงละคร และศูนย์ศิลปะที่โดดเด่น และเป็นที่นิยมของถนนแห่งนี้ มีมากมายหลายแห่ง โดยค่าเข้าชมฟรีสำหรับการท่องเที่ยวโดยรอบ และมีค่าเข้าชมซึ่งมีราคาแตกต่างกันไป ตามแต่ละกิจกรรมการแสดง และการจัดแสดงนิทรรศการ

ศูนย์ศิลปะทงซุง

Dongsoong Art Center (동숭아트센터) เป็นศูนย์รวมศิลปะ ที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม และเป็นศูนย์ศิลปวัฒนธรรมเอกชนแห่งแรก ของประเทศเกาหลีใต้ภายในศูนย์แห่งนี้ มีห้องจัดแสดงนิทรรศการ รวมทั้งสถานที่จัดแสดงศิลปะหลายแห่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พิพิธภัณฑ์คกดู (Kkogdu Museum, 꼭두박물관) เป็นพิพิธภัณฑ์ซึ่งจัดแสดง และรวบรวมงานแกะสลักไม้ ซึ่งใช้ประกอบในประเพณีหามศพของเกาหลี ในสมัยโบราณ ตั้งแต่ยุคดั้งเดิมที่เก่าแก่ที่สุดของศตวรรษที่ 18 ไปจนถึงต้นยุคใหม่ของเกาหลี ไป กว่า 20,000 รายการ อ่านเพิ่มเติม

ศูนย์ศิลปะอารึโค

Arko Art Center (아르코미술관) ตั้งอยู่ภายในบริเวณ สวนสาธารณะมาโรนีเอกงวอน (Marronnier Park) ภายในอาคารก่ออิฐสีแดง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่โดดเด่นของ ถนนแทฮังโร (Daehangno) โดยในปี ค.ศ. 2013 อาคารแห่งนี้ถูกกำหนดให้เป็นมรดกแห่งอนาคตของกรุงโซล (Seoul) เพื่อการอนุรักษ์ไว้ซึ่ง คุณค่าทางประวัติศาสตร์ของสถาปัตยกรรม

ที่อยู่ 3 Dongsung-gil, Ihwa-dong, Jongno-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 종로구 이화동 동숭길 3)

ติดต่อสอบถาม +82 2-760-4850 / website: arko.or.kr

เวลาทำการ 11:00-19:00 น. และวันพุธสุดท้ายของเดือน 11:00-21:00 น.

* เข้าชมรอบสุดท้ายก่อนเวลาปิดทำการ 30 นาที
* ปิดทำการ วันจันทร์, วันปีใหม่, วันแห่งซอลลัล (วันตรุษจีน) และเทศกาลชูซอก (วันขอบคุณพระเจ้าเกาหลี )

โรงละครศิลปะอารึโค

Arko Arts Theater (아르코예술극장) เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 1 เมษายน ค.ศ. 1981 เพื่อเพิ่มพื้นที่ของการผลงานศิลปะ และมีส่วนร่วมในการพัฒนาศิลปะการแสดงของเกาหลี ในฐานะที่เป็นศูนย์กลางของศิลปะการแสดง โรงละครแห่งนี้มีพื้นที่และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ได้แก่ ห้องโถงขนาดใหญ่, ห้องเด็กเล่น, ห้องโถงขนาดเล็ก, ห้องซ้อมเปียโน, อุปกรณ์ภาพ และอุปกรณ์เครื่องเสียงที่ทันสมัย เป็นต้น นอกจากนี้ยังมี โรงละครศิลปะแทฮักโร (Daehakro Arts Theater, 대학로예술극장) ซึ่งประกอบด้วยสามห้องโถง ที่มีขนาดแตกต่างกัน และนำเสนอประสบการณ์โรงละครแบบร่วมสมัย โดยมีที่นั่งในห้องโถงหลัก ซึ่งอยู่ใกล้กับเวทีมากกว่าที่นั่ง ในโรงละครมาตรฐานทั่วไป จึงทำให้คุณได้สัมผัสกับ การแสดงได้อย่างเต็มตามากขึ้น

ที่อยู่ 7 Daehak-ro 8-gil, Ihwa-dong, Jongno-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 종로구 이화동 대학로8길 7)

ติดต่อสอบถาม +82 2-3668-0007

website: theater.arko.or.kr

หอศิลปะคลาสสิก 1 เมตร

1m Classic Art Hall (1m 아트홀) เป็นศูนย์ศิลปะคลาสสิกสำหรับเด็กโดยเฉพาะ เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้เพลิดเพลินกับดนตรีคลาสสิกในวิธีที่สนุกสนานและน่าสนใจ ในโปรแกรมคลาสสิกสำหรับเด็กที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศ โปรแกรมที่เรียกว่า ‘สัมผัสประสบการณ์แบบคลาสสิก 1 เมตร (1m Experience Classic)’ ไปกับการแสดงซึ่งมีเวที อยู่ห่างจากที่นั่งโดยรอบเพียง 1 เมตร ทำให้คุณได้รับประสบการณ์ทางดนตรี ได้อย่างใกล้ชิดยิ่งขึ้น

ที่อยู่ 31, Daehak-ro 12-gil, Jongno-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 종로구 대학로12길 31 (동숭동))

ติดต่อสอบถาม +82 2-743-5001 / website: 1mclassic.com

ถนนวัฒนธรรมแทฮักโร (Daehak-ro Culture Street)

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อีกมากมายหลายแห่งซึ่งอยู่ใกล้สวนสาธารณะแห่งนี้ และอยู่บนถนนวัฒนธรรมแทฮักโร (Daehak-ro) ถนนแห่งนี้มีความหมายของชื่อคือ “ถนนมหาวิทยาลัย” และมันถูกกำหนดให้เป็น ถนนวัฒนธรรม (Culture Street) เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ค.ศ. 1985 ถนนแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยร้านค้า ที่ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้ง หรือคุณสามารถเลือกนั่งชิลตามร้านคาเฟ่กาแฟ ที่ได้รับการตกแต่งอย่างน่ารักสวยงาม รวมไปถึงร้านอาหารเกาหลี, ร้านชาแบบเกาหลี ดั้งเดิม และร้านอาหารนานาชาติ ก็มีให้คุณเลือกชิมได้ หลากหลายร้านตามความสนใจของคุณอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

เวลาทำการ

*แตกต่างกันไป ตามแต่ละกิจกรรมการแสดง และการจัดแสดงนิทรรศการ

ค่าเข้าชม

*ค่าเข้าชมมีราคาแตกต่างกันไป ตามแต่ละกิจกรรมการแสดง และการจัดแสดงนิทรรศการ

การเดินทาง

Hyehwa Station (혜화역, ฮเยฮวาหยอก, Seoul Subway Line 4)

  • Dongsoong Art Center (동숭아트센터): ออกทางออกที่ 1 จากนั้นเดินเท้าประมาณ 3 นาที
  • Arko Art Center (아르코미술관): ออกทางออกที่ 2 จากนั้นเดินประมาณ 2 นาที *ตั้งอยู่ภายในบริเวณ สวนสาธารณะมาโรนีเอกงวอน (Marronnier Park)
  • Arko Arts Theater (아르코예술극장): ออกทางออกที่ 2 *ตั้งอยู่ตรงข้ามกับศูนย์ศิลปะอารึโค (Arko Art Center, 아르코미술관) และอยู่ใกล้กับสวนสาธารณะมาโรนีเอกงวอน (Marronnier Park)
  • 1m Classic Art Hall (1m 아트홀): ออกทางออกที่ 6 และเดินตรงไปประมาณ 100 เมตร

by Google Map

Dongsoong Art Center (동숭아트센터)

Arko Art Center (아르코미술관)

Arko Arts Theater (아르코예술극장)

1m Classic Art Hall (1m 아트홀)