ถนนอาหารตลาดกุกเจ (Gukje Market Food Street) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ถนนอาหารตลาดกุกเจ (Gukje Market Food Street)

กุกเจชิจังม็อกจากลมก (Gugjesijang meokjagolmok, 국제시장 먹자골목) เป็นถนนอาหารอยู่ภายในตลาดกุกเจ (Gukje Market) ถนนที่เรียงรายไปด้วยร้านอาหารเกาหลี ซึ่งมีทั้งแบบที่นั่งแบบเปิด และแบบนั่งรับประทานอาหารริมทางเดิน อันเป็นลักษณะเฉพาะของตลาดแบบดั้งเดิมของประเทศเกาหลีใต้ อยู่ที่เมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do) และตลาดแห่งนี้ยังเป็น หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของ เขตท่องเที่ยวพิเศษยงดูซานชากัลชิ (Yongdusan Jagalchi Special Tourist Zone)

จึงนับเป็นอีกทางเลือกของการเดินเที่ยวตลาดดั้งเดิม ซึ่งมีอายุยาวนานกว่า 60 ปี และมีขนาดพื้นที่ค่อนข้างใหญ่ ที่จัดแบ่งร้านค้าออกเป็นโซน ตามประเภทของสินค้าออกเป็น 5 โซน เพื่อจำหน่ายสินค้า ที่มีความหลากหลายและครบครัน ทั้งสินค้าอุปโภคและบริโภค โดยคุณสามารถลิ้มลองอาหารเกาหลี แบบดั้งเดิมได้จากร้านค้าที่เรียงรายอยู่ตามถนนแห่งนี้มากมายหลายเมนู เช่น ข้าวห่อสาหร่าย ที่เรียกว่า คิมบับ (Gimbab, 김밥), ไส้กรอกเลือดเกาหลี ซึ่งเรียกว่า ซุนแด (Sundae, 순대)

และเมนูพิเศษ คือ ชุงมูคิมบัพ (Chungmu gimbap, 충무김밥) เป็นเมนูอาหารแบบดั้งเดิม ที่ทำจากข้าวห่อด้วยสาหร่าย และเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงคือ กลตุ๊กกีมูชิม (Kkolttugi Muchim, Kolddugi muchim, 꼴뚜기무침) เป็นปลาหมึกตัวเล็กหั่นหมัก ในซอสพริกแดงเผ็ด และกิมจิหัวไชเท้าที่เรียกว่า มูกิมชี่ (Mugimchi, 무김치) เป็นต้น

ซึ่งคุณสามารถหารายชื่อของอาหารเกาหลี เพิ่มเติม ได้จากรายชื่ออาหารเกาหลี และหลักการเลือกร้านอาหาร (List of Korean Food and Restaurant Selective Principles) อ่านเพิ่มเติม

เขตท่องเที่ยวพิเศษยงดูซานจากัลชิ

Jagalchi Market

Yongdusan Jagalchi Special Tourist Zone (용두산 자갈치 관광특구) เป็นพื้นที่ซึ่งถูกกำหนดให้เป็นเขตท่องเที่ยว ซึ่งรวบรวมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ค.ศ. 2008 โดยครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,079,836 ตารางเมตร และกระจายอยู่ตามพื้นที่โดยรอบของ ย่านควางบกดง (Gwangbok-dong), ย่านนัมโพดง (Nampo-dong) และย่านบุพยองดง (Bupyeong-dong) ซึ่งประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และเป็นที่นิยมหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 36 Junggu-ro, Gwangbok-dong, Jung-gu, Busan, South Korea (부산광역시 중구 광복동 중구로 36)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-51-245-7389 (เกาหลี )

เวลาทำการ 07:00 – 22:00

เวลาทำการและวันหยุดแตกต่างกันไปตามแต่ละร้านค้า

ปิดทำการทุกวันอาทิตย์ที่ 1 และ 3 ของเดือน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Jagalchi Station (자갈치역, จากัลชิหยอก, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 7 จากนั้นเดินตรงไป 30 เมตร และเลี้ยวซ้ายแล้วเดินตรง 5 นาทีถึงตลาด

Nampo Station (남포역, นัมโพหยอก, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 1

*ตลาดจะอยู่ในซอยด้านหลังของ จตุรัสบีไอเอฟเอฟ (BIFF Square)

by Google Map

Gukje Market Food Street (국제시장 먹자골목)

Nampo-dong International Market (남포동 국제시장)

BIFF Square (BIFF 광장)