พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ทงแดมุน (Dongdaemun History Museum) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL
Dongdaemun History Museum, 동대문역사관

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ทงแดมุน (Dongdaemun History Museum)

ทงแดมุนยอกซากวัน (Dongdaemun History Museum 1398, 동대문역사관) ตั้งอยู่ในบริเวณที่เคยเป็น ที่ตั้งของค่ายทหารและกำแพงเมืองโซล ในสมัยราชวงศ์โชซอน (Jeseon Dynasty) ในปัจจุบันคือ สวนประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทงแดมุน (Dongdaemun History & Culture Park) ของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นสถานที่ในการจัดแสดง, รวบรวม และเก็บรักษาไว้ ซึ่งสิ่งของสำคัญทางประวัติศาสตร์กว่า 2,778 รายการ ที่ได้จากการขุดค้นระหว่างการสร้าง สวนประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมทงแดมุน (Dongdaemun History & Culture Park) ได้แก่

บางส่วนของกำแพงประตูน้ำ, ส่วนของกำแพงคล้ายกับป้อมปราการ, ซากอาคารเก่าแก่ รวมถึงโบราณวัตถุที่ขุดพบ ภายในโถงจัดแสดงนิทรรศการถาวร ครอบคลุมพื้นที่กว่า 521 ตารางเมตร ซึ่งคุณจะได้พบกับโบราณวัตถุ ที่ขุดพบจากแหล่งมรดกทงแดมุน ที่บอกเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ และเป็นสมบัติทางวัฒนธรรมกว่า 1,000 ชิ้น รวมถึงเครื่องเคลือบสมัยโชซอน และเครื่องถ้วยศิลาดลพูนชองซากี (Buncheong Ware, 분청사기) และอื่นๆ นอกจากนี้พิพิธภัณฑ์ยังฉายวิดีโอเกี่ยวกับชั้นดิน, โบราณวัตถุ และเนื้อหาทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย เพื่อบอกเล่าเกี่ยวกับประสบการณ์การขุดค้น และส่วนการค้นหาข้อมูลอีกด้วย

เขตท่องเที่ยวพิเศษ ทงแดมุนแฟชั่นทาวน์

ถนนแห่งนี้ยังอยู่ไม่ไกลจากเขตท่องเที่ยวพิเศษ ทงแดมุนแฟชั่นทาวน์ (Dongdaemun Fashion Town Special Tourist Zone) ซึ่งศูนย์กลางของอุตสาหกรรมแฟชั่น และการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ซึ่งประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

ปักหมุดที่เที่ยวทงแดมุน

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ของย่านทงแดมุน (Dongdaemun) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งย่านท่องเที่ยวยอดนิยมของกรุงโซล (Seoul) ด้วยพื้นที่ซึ่งมีขนาดใหญ่ ที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย ซึ่งคุณอาจต้องใช้เวลาทั้งวัน สำหรับการเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ อ่านเพิ่มเติม

Dongdaemun History Museum 1398, 동대문역사관

Dongdaemun History Museum 1398, 동대문역사관

Dongdaemun History Museum 1398, 동대문역사관

Dongdaemun History Museum 1398, 동대문역사관

ที่อยู่ 43 Eulji-ro 45-gil, Sindang-dong, Jung-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 중구 신당동 을지로45길 43)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม Dongdaemun History & Culture Park +82-2-2266-7188

website: ddp.or.kr (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ 10:00 – 18:00

*ปิดทำการ ทุกวันจันทร์ และวันขึ้นปีใหม่สากล

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Dongdaemun Station (동대문역, ทงแดมุนหยอก, Seoul Subway Line 1 หรือ Line 4) และเดินออกทางออกที่ 7


Dongdaemun History & Culture Park Station (동대문역사문화공원역, ทงแดมุนหยอกซามุนฮวากงวอนหยอก, Seoul Subway Line 2, Line 4 หรือ Line 5) และออกทางออกที่ 1 หรือ 2

by Google Map

Dongdaemun History Museum (동대문역사관)