สะพานควังอัน (Gwangandaegyo Bridge) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

สะพานควังอัน (Gwangandaegyo Bridge)

ควางอันแด-กโย (Gwangandaegyo, 광안대교) เป็นสะพานข้ามมหาสมุทร ที่ยาวที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ ความยาวของสะพานมีระยะทางถึง 7.4 กิโลเมตร โดยทอดยาวจากย่านนัมชอนดง (Namcheon-dong) ไปจนถึงเซนทัมซิตี้ของเขตแฮอุนแด (Centum City, Haeundae-gu) ของเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

นอกจากเหนือไปจากการทำหน้าที่เป็นสะพาน ซึ่งอำนวยความสะดวกสบายในการสัญจรไปมาด้วยความรวดเร็วแล้ว ณ ที่สะพานแห่งนี้ คุณยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ ที่สวยงามและกว้างไกลของมหาสมุทร รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงหลายแห่ง ได้แก่ เกาะโอรยุกโด (Oryukdo), ภูเขาฮวังนยองซาน (Hwangnyeongsan Mountain, 황령산), ชายหาดควางอัลลี (Gwangalli Beach), เกาะแฮอุนแดทงแบกซอม (Haeundae Dongbaekseom Island) และเนินเขาแฮอุนแดทัลมาจีฮิล (Haeundae Dalmaji Hill) เป็นต้น

สำหรับจุดชมทัศนียภาพที่สวยงาม และดีที่สุดของสะพานแห่งนี้ คือ บริเวณของชายหาดควางอัลลี (Gwangalli Beach) ซึ่งเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียง ในเรื่องของเม็ดทรายละเอียด และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เป็นอันดับสองรองจาก ชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach) นักท่องเที่ยวมักนิยมเดินเล่นไปตามชายหาด เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และบริเวณโดยรอบยังมีร้านอาหาร, ร้านกาแฟ และอีกหลากหลายร้านค้า ให้เลือกซื้อเลือกหาตามใจชอบ

การนั่งทอดสายตาอยู่ริมทะเล เพื่อชื่นชมทิวทัศน์ของชายหาดที่มีฉากหลังเป็นสะพานควางอันแด-กโย (Busan Gwangandaegyo Bridge) ที่สวยงามในยามกลางวัน โดยเฉพาะในยามค่ำคืนซึ่งจะยิ่งสวยงาม และสุดแสนจะโรแมนติค ไปด้วยแสงสีของไฟ LED หลายพันดวง ซึ่งถูกประดับประดาอยู่บนสะพานแห่งนี้ นอกจากนี้คุณยังสามารถ ชื่นชมความสวยงามของสะพานแห่งนี้ ในยามค่ำคืนได้ที่ เดอะเบย์ 101 (The Bay 101, 더베이101) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ สำหรับการชมวิวทิวทัศน์ ในยามค่ำคืนที่งดงามได้อีกด้วย

เส้นทางเดินเท้ารอบๆ ชายหาดควางอัลลี

สำหรับรายละเอียดของ เส้นทางเดินเท้าเพื่อท่องเที่ยวรอบๆ ชายหาดควางอัลลี (Gwangalli Beach) เพื่อความสะดวก และช่วยให้คุณสามารถไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้อย่างทั่วถึง ทั้งนี้คุณสามารถปรับเปลี่ยนตามความสนใจ  และตามความเหมาะสม สำหรับแผนการท่องเที่ยวของคุณเอง อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 203, Suyeonggangbyeon-daero, Haeundae-gu, Busan, South Korea (부산광역시 해운대구 수영강변대로 203 (재송동))

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-51-780-0077

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

เวลาเปิด-ปิดไฟประดับของสะพาน

พฤศจิกายน – เมษายน: ตั้งแต่พระอาทิตย์ตกดิน – 24:00 น. (วันหยุดสุดสัปดาห์ ปิด 02:00 น. ของวันถัดไป)

พฤษภาคม – มิถุนายน และกันยายน – ตุลาคม: ตั้งแต่พระอาทิตย์ตกดิน – 01:00 น. ของวันถัดไป (วันหยุดสุดสัปดาห์ ปิด 02:00 น. ของวันถัดไป)

กรกฎาคม – สิงหาคม: ทุกวัน, ตั้งแต่พระอาทิตย์ตกดิน – 02:00 น. ของวันถัดไป

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Geumnyeonsan Station (금련산역, คึมนยอนซานหยอก, Busan Metro Line 2) และออกทางออกที่ 3 จากนั้นเดินไปตามถนนนัมชอนบาดาโร (Namcheonbada-ro, 남천바다로) ที่มุ่งตรงสู่ชายหาด (เดินจนสุดปลายทางของถนน, ระยะทางประมาณ 300 เมตร)


โดยรถประจำทางท้องถิ่น Bus No. หมายเลข 1, 38, 41, 62, 83, 83-1 หรือ 108 ลงที่ป้ายรถประจำทาง ควางอัลลีแฮซูยกจัง (Gwang-anlihaesuyogjang, Gwangalli Beach (광안리해수욕장)

by Google Map

Busan Gwangandaegyo Bridge (부산 광안대교)

Gwangalli Beach (광안리해수욕장)