เส้นทางเดินเที่ยวรอบชายหาดควังอัลลี (Walking Route around Gwangalli Beach) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

เส้นทางเดินเที่ยวรอบชายหาดควังอัลลี (Walking Route around Gwangalli Beach)

รายละเอียดของ เส้นทางเดินเท้าเพื่อท่องเที่ยว ซึ่งประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และเป็นที่นิยมหลายแห่ง ในบริเวณโดยรอบ ชายหาดควางอัลลี (Gwangalli Beach) ในเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

สำหรับการเดินทางและเส้นทางเดินเท้า เพื่อความสะดวก และช่วยให้คุณสามารถไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้อย่างทั่วถึง ทั้งนี้คุณสามารถปรับเปลี่ยนตามความสนใจ  และตามความเหมาะสม สำหรับแผนการท่องเที่ยวของคุณเอง โดยคลิกเพื่ออ่านเพิ่มเติม สำหรับรายละเอียดของสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่ง

ชายหาดควางอัลลี

Gwangalli Beach (광안리해수욕장)

Gwangalli Beach (광안리해수욕장) ชายหาดรูปพระจันทร์ครึ่งดวง เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงในเรื่องของเม็ดทรายละเอียด และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เป็นอันดับสองรองจาก ชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach) นักท่องเที่ยวมักนิยมเดินเล่นไปตามชายหาด เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และบริเวณโดยรอบยังมีร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, และอีกหลากหลายร้านค้า ให้เลือกซื้อเลือกหาตามใจชอบอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

สะพานควางอันแด-กโย

Busan Gwangandaegyo Bridge

Busan Gwangandaegyo Bridge (부산 광안대교) เป็นสะพานข้ามมหาสมุทร ที่ยาวที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ ณ ที่สะพานแห่งนี้ คุณยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ ที่สวยงามและกว้างไกลของมหาสมุทร รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงหลายแห่ง และในยามค่ำคืนยิ่งสวยงาม และสุดแสนจะโรแมนติค ไปด้วยแสงสีของไฟ LED หลายพันดวง ซึ่งถูกประดับประดาอยู่บนสะพานแห่งนี้ อ่านเพิ่มเติม

สวนสาธารณะริมทะเลมิลลัก

Millak Waterfront Park

Millak Waterfront Park (민락수변공원) เป็นสวนสาธารณะริมน้ำซึ่งตั้งอยู่ระหว่าง ชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach) และชายหาดควางอัลลี (Gwangalli Beach) เป็นจุดสำหรับการชมวิวทิวทัศน์ ที่สวยงามของท้องทะเลสีฟ้าใส และยังเป็นสถานที่ที่คุณ สามารถนั่งแช่เท้าในน้ำทะเลได้ ในยามน้ำขึ้นสูงอีกด้วย และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง ที่คุณสามารถเดินเท้า เพื่อไปท่องเที่ยวได้อีกแห่ง คือ ควางอัลบีชแลนด์ (Gwangan Beach Land, 광안비치랜드) เป็นสวนสนุกริมทะเล ซึ่งเป็นสนามเด็กเล่น ที่มีความหลากหลายของความบันเทิง จากเครื่องเล่นนานาชนิด อ่านเพิ่มเติม

ตลาดปลามิลลัก

Millak Raw Fish Market

Millak Raw Fish Market หรือเรียกในภาษาเกาหลี ว่า มินลักออมินฮวัลออชิกพันจัง (민락어민활어직판장) ซึ่งหมายถึง ตลาดปลาสดชาวประมงมิลลัก (Millak Fishermen Live Fish Market) ตลาดปลาแห่งนี้มีเสน่ห์ที่แตกต่าง ซึ่งคุณจะได้ลองลิ้มชิมอาหารทะเลสดใหม่ ที่สุดแสนจะอร่อยไปกับบรรยากาศริมทะเล และชื่นชมทัศนียภาพที่สวยงามของ ชายหาดควางอัลลี (Gwangalli Beach) อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 219 Gwanganhaebyeon-ro, Gwangan 2(i)-dong, Suyeong-gu, Busan, South Korea (부산광역시 수영구 광안2동 광안해변로 219)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-51-610-4841

Website: suyeong.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Geumnyeonsan Station (금련산역, คึมนยอนซานหยอก, Busan Metro Line 2) และออกทางออกที่ 3 จากนั้นเดินไปตามถนนนัมชอนบาดาโร (Namcheonbada-ro, 남천바다로) ที่มุ่งตรงสู่ชายหาด (เดินจนสุดปลายทางของถนน, ระยะทางประมาณ 300 เมตร)


โดยรถประจำทางท้องถิ่น Bus No. หมายเลข 1, 38, 41, 62, 83, 83-1 หรือ 108 ลงที่ป้ายรถประจำทาง ควางอัลลีแฮซูยกจัง (Gwang-anlihaesuyogjang, Gwangalli Beach (광안리해수욕장)

by Google Map

Gwangalli Beach (광안리해수욕장)