ตลาดปลามิลลัก (Millak Raw Fish Market)

หรือเรียกในภาษาเกาหลีว่า มินลักออมินฮวัลออชิกพันจัง (민락어민활어직판장) ซึ่งหมายถึง ตลาดปลาสดชาวประมงมิลลัก (Millak Fishermen Live Fish Market) หรือรู้จักกันในอีกชื่อว่ามิลลักฮเวเซ็นเถาะ (Millak Hoe Center, 민락회센터) ซึ่งอยู่ในย่านมิลลักดง (Millak-dong) ของเขตซูย็องกู (Suyeong-gu) ในเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคย็องซังใต้ (คย็องซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

ตลาดปลาแห่งนี้ เป็นสถานที่ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับอาหารทะเลสดใหม่ ที่มีความหลากหลายไปตามแต่ฤดูกาลในราคาที่เหมาะสม ด้วยรสชาติที่อร่อยและวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ซึ่งคุ้มค่าสำหรับการเยี่ยมชม และกลายเป็นอีกหนึ่งตลาดปลายอดนิยมของเมืองปูซาน นอกเหนือไปจากตลาดปลาที่โด่งดังอย่างตลาดชากัลชีชิจัง (Jagalchi Market)

โดยตลาดปลาแห่งนี้มีเสน่ห์ที่แตกต่างไปด้วย ทัศนียภาพที่สวยงามของ ชายหาดควังอัลลี (Gwangalli Beach) ซึ่งคุณจะได้ลองลิ้มชิมอาหารทะเลสดใหม่ ที่สุดแสนจะอร่อยไปกับบรรยากาศริมทะเล เพื่อชื่นชมทิวทัศน์ของชายหาด

และยังมีทัศนียภาพเป็นฉากหลังของ สะพานควางอันแด-กโย (Busan Gwangandaegyo Bridge) ที่สวยงามในยามกลางวัน โดยเฉพาะในยามค่ำคืนซึ่งจะยิ่งสวยงาม และสุดแสนจะโรแมนติค ไปด้วยแสงสีของไฟ LED หลายพันดวง ซึ่งถูกประดับประดาอยู่บนสะพานอีกด้วย

สำหรับรายละเอียดของ เส้นทางเดินเท้าเพื่อท่องเที่ยวรอบๆ ชายหาดควังอัลลี (Gwangalli Beach) เพื่อความสะดวก และช่วยให้คุณสามารถไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้อย่างทั่วถึง ทั้งนี้คุณสามารถปรับเปลี่ยนตามความสนใจ  และตามความเหมาะสม สำหรับแผนการท่องเที่ยวของคุณเอง อ่านเพิ่มเติม

Millak Raw Fish Market
Millak Raw Fish Market

ที่อยู่ 60 Gwanganhaebyeon-ro 312(sambaek, Millak-dong, Suyeong-gu, Busan, South Korea (부산광역시 수영구 민락동 광안해변로312번길 60)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม +82-51-753-0200

เวลาทำการ 09:00 น. – 02:00 น. (วันถัดไป)

ค่าเข้าชม ฟรี

ราคาของอาหารอาจแตกต่างกันไปตามแต่ละรายการอาหาร และอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu


Geumnyeonsan Station (금련산역, Busan Metro Line 2) และออกทางออกที่ 3 จากนั้นเดินไปตามถนนนัมช็อนบาดาโร (Namcheonbada-ro, 남천바다로) ที่มุ่งตรงสู่ชายหาด (เดินจนสุดปลายทางของถนน, ระยะทางประมาณ 300 เมตร)


โดยรถประจำทางท้องถิ่น Bus No. หมายเลข 1, 38, 41, 62, 83, 83-1 หรือ 108 ลงที่ป้ายรถประจำทาง ควางอัลลีแฮซูยกจัง (Gwang-anlihaesuyogjang, Gwangalli Beach (광안리해수욕장)

การเดินเท้าจากชายหาด เดินเรียบชายหาดและทางเดินริมทะเลไปทางซ้ายมือของคุณ ระยะทางประมาณ 400 เมตร ตลาดจะอยู่ด้านซ้ายมือของคุณ

by Google Map

Millak Raw Fish Market (민락어민활어직판장)