ตลาดปลามิลลัก (Millak Raw Fish Market) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ตลาดปลามิลลัก (Millak Raw Fish Market)

หรือเรียกในภาษาเกาหลี ว่า มินลักออมินฮวัลออชิกพันจัง (민락어민활어직판장) ซึ่งหมายถึง ตลาดปลาสดชาวประมงมิลลัก (Millak Fishermen Live Fish Market) หรือรู้จักกันในอีกชื่อว่ามิลลักฮเวเซนเถาะ (Millak Hoe Center, 민락회센터) ซึ่งอยู่ในย่านมิลลักดง (Millak-dong) ของเขตซูยองกู (Suyeong-gu) ในเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

ตลาดปลาแห่งนี้ เป็นสถานที่ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับอาหารทะเลสดใหม่ ที่มีความหลากหลายไปตามแต่ฤดูกาลในราคาที่เหมาะสม ด้วยรสชาติที่อร่อยและวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ซึ่งคุ้มค่าสำหรับการเยี่ยมชม และกลายเป็นอีกหนึ่งตลาดปลายอดนิยมของเมืองปูซาน นอกเหนือไปจากตลาดปลาที่โด่งดังอย่างตลาดชากัลชีชิจัง (Jagalchi Market)

โดยตลาดปลาแห่งนี้มีเสน่ห์ที่แตกต่างไปด้วย ทัศนียภาพที่สวยงามของ ชายหาดควางอัลลี (Gwangalli Beach) ซึ่งคุณจะได้ลองลิ้มชิมอาหารทะเลสดใหม่ ที่สุดแสนจะอร่อยไปกับบรรยากาศริมทะเล เพื่อชื่นชมทิวทัศน์ของชายหาด และยังมีทัศนียภาพเป็นฉากหลังของ สะพานควางอันแด-กโย (Busan Gwangandaegyo Bridge) ที่สวยงามในยามกลางวัน โดยเฉพาะในยามค่ำคืนซึ่งจะยิ่งสวยงาม และสุดแสนจะโรแมนติค ไปด้วยแสงสีของไฟ LED หลายพันดวง ซึ่งถูกประดับประดาอยู่บนสะพานอีกด้วย

เส้นทางเดินเท้ารอบๆ ชายหาดควางอัลลี

สำหรับรายละเอียดของ เส้นทางเดินเท้าเพื่อท่องเที่ยวรอบๆ ชายหาดควางอัลลี (Gwangalli Beach) เพื่อความสะดวก และช่วยให้คุณสามารถไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้อย่างทั่วถึง ทั้งนี้คุณสามารถปรับเปลี่ยนตามความสนใจ  และตามความเหมาะสม สำหรับแผนการท่องเที่ยวของคุณเอง อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 60 Gwanganhaebyeon-ro 312(sambaek, Millak-dong, Suyeong-gu, Busan, South Korea (부산광역시 수영구 민락동 광안해변로312번길 60)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-51-753-0200

เวลาทำการ 09:00 น. – 02:00 น. (วันถัดไป)

ค่าเข้าชม ฟรี

ราคาของอาหารอาจแตกต่างกันไปตามแต่ละรายการอาหาร และอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Geumnyeonsan Station (금련산역, Busan Metro Line 2) และออกทางออกที่ 3 จากนั้นเดินไปตามถนนนัมชอนบาดาโร (Namcheonbada-ro, 남천바다로) ที่มุ่งตรงสู่ชายหาด (เดินจนสุดปลายทางของถนน, ระยะทางประมาณ 300 เมตร)


โดยรถประจำทางท้องถิ่น Bus No. หมายเลข 1, 38, 41, 62, 83, 83-1 หรือ 108 ลงที่ป้ายรถประจำทาง ควางอัลลีแฮซูยกจัง (Gwang-anlihaesuyogjang, Gwangalli Beach (광안리해수욕장)

การเดินเท้าจากชายหาด เดินเรียบชายหาดและทางเดินริมทะเลไปทางซ้ายมือของคุณ ระยะทางประมาณ 400 เมตร ตลาดจะอยู่ด้านซ้ายมือของคุณ

by Google Map

Millak Raw Fish Market (민락어민활어직판장)