ชายหาดควางอันลี (Gwangalli Beach, Busan) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ชายหาดควางอันลี (Gwangalli Beach, Busan)

ควางอันลีแฮซูยกจัง (Gwangalli Beach, 광안리해수욕장) ชายหาดรูปพระจันทร์ครึ่งดวง และโค้งไปตามอ่าวที่ทอดยาว จากสะพานควางอัน (Gwangandaegyo Bridge) ในระยะทางความยาว 1.4 กิโลเมตร และครอบคลุมพื้นที่กว่า 82,000 ตารางเมตร อยู่ที่เมืองปูซาน (Busan) หรือมหานครพูซัน (Busan Metropolitan City ซึ่งเคยเป็นเมืองหลวงของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

ชายหาดควางอันลี (Gwangalli Beach) เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงในเรื่องของเม็ดทรายละเอียด และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เป็นอันดับสองรองจาก ชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach) นักท่องเที่ยวมักนิยมเดินเล่นไปตามชายหาด เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และบริเวณโดยรอบยังมีร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, และอีกหลากหลายร้านค้า ให้เลือกซื้อเลือกหาตามใจชอบอีกด้วย

การนั่งทอดสายตาอยู่ริมทะเล เพื่อชื่นชมทิวทัศน์ของชายหาดที่มีฉากหลังเป็น สะพานควางอัน (Gwangandaegyo Bridge) ที่สวยงามในยามกลางวัน โดยเฉพาะในยามค่ำคืนซึ่งจะยิ่งสวยงาม และสุดแสนจะโรแมนติค ไปด้วยแสงสีของไฟ LED หลายพันดวง ซึ่งถูกประดับประดาอยู่บนสะพาน

สะพานแห่งนี้เป็นสะพานข้ามมหาสมุทร ที่ยาวที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ ความยาวของสะพานมีระยะทางถึง 7.4 กิโลเมตร โดยทอดยาวจากย่านนัมชอนดง (Namcheon-dong) ไปจนถึงเซนทัมซิตี้ ของเขตแฮอุนแด (Centum City, Haeundae-gu) ของเมืองปูซาน (Busan)

เทศกาลดอกไม้ไฟนานาชาติปูซาน

Busan International Fireworks Festival (부산국제불꽃축제) เป็นหนึ่งในเทศกาลดอกไม้ไฟ ที่สำคัญที่สุดในเอเชีย และเป็นเทศกาลประจำปี ที่จัดขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ที่ชายหาดควางอัลลี (Gwangalli Beach) ของเมืองปูซาน (Busan) ภายในงานเทศกาล จัดแสดงดอกไม้ไฟที่มีเอกลักษณ์และสีสันนับพันดอก และการแสดงแสงเลเซอร์สุดไฮเทค ที่จะส่องแสงสีสันสวยสดทั่วท้องฟ้า ไปตามจังหวะของดนตรีที่ไพเราะ ท่ามกลางฉากหลังของทะเล อ่านเพิ่มเติม

เส้นทางเดินเท้าท่องเที่ยวรอบชายหาดควางอัลลี

สำหรับรายละเอียดของ เส้นทางเดินเท้าเพื่อท่องเที่ยวรอบๆ ชายหาดควางอัลลี (Gwangalli Beach) เพื่อความสะดวก และช่วยให้คุณสามารถไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้อย่างทั่วถึง ทั้งนี้คุณสามารถปรับเปลี่ยนตามความสนใจ และตามความเหมาะสม สำหรับแผนการท่องเที่ยวของคุณเอง อ่านเพิ่มเติม

เวลาเปิด-ปิดไฟประดับ ของสะพานควางอัน

  • พฤศจิกายน – เมษายน: ตั้งแต่พระอาทิตย์ตกดิน – 24:00 น. (วันหยุดสุดสัปดาห์ ปิด 02:00 น. ของวันถัดไป)
  • พฤษภาคม – มิถุนายน และกันยายน – ตุลาคม: ตั้งแต่พระอาทิตย์ตกดิน – 01:00 น. ของวันถัดไป (วันหยุดสุดสัปดาห์ ปิด 02:00 น. ของวันถัดไป)
  • กรกฎาคม – สิงหาคม: ทุกวัน, ตั้งแต่พระอาทิตย์ตกดิน – 02:00 น. ของวันถัดไป

Gwangalli Beach (광안리해수욕장)

ที่อยู่ 219 Gwanganhaebyeon-ro, Gwangan 2(i)-dong, Suyeong-gu, Busan, South Korea (부산광역시 수영구 광안2동 광안해변로 219)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-51-610-4841

Website: suyeong.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Geumnyeonsan Station (금련산역, คึมนยอนซานหยอก, Busan Metro Line 2) และออกทางออกที่ 3 จากนั้นเดินไปตามถนนนัมชอนบาดาโร (Namcheonbada-ro, 남천바다로) ที่มุ่งตรงสู่ชายหาด (เดินจนสุดปลายทางของถนน, ระยะทางประมาณ 300 เมตร)


โดยรถประจำทางท้องถิ่น Bus No. หมายเลข 1, 38, 41, 62, 83, 83-1 หรือ 108 ลงที่ป้ายรถประจำทาง ควางอัลลีแฮซูยกจัง (Gwang-anlihaesuyogjang, Gwangalli Beach (광안리해수욕장)

by Google Map

Gwangalli Beach (광안리해수욕장)