เทศกาลดอกไม้ไฟนานาชาติปูซาน (Busan International Fireworks Festival) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

เทศกาลดอกไม้ไฟนานาชาติปูซาน (Busan International Fireworks Festival)

พูซานกุ๊กเจบูลกตชุกเจ (Busan International Fireworks Festival, 부산국제불꽃축제) เป็นหนึ่งในเทศกาลดอกไม้ไฟ ที่สำคัญที่สุดในเอเชีย และเป็นเทศกาลประจำปี ที่จัดขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ที่ชายหาดควางอัลลี (Gwangalli Beach) ของเมืองปูซาน (Busan) หรือมหานครพูซัน (Busan Metropolitan City ซึ่งเคยเป็นเมืองหลวงของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

เทศกาลดอกไม้ไฟปูซาน มีประวัติเริ่มต้นจากการจัดงานเทศกาลครั้งแรก ที่ชายหาดควางอัลลี (Gwangalli Beach) ในฤดูใบไม้ร่วงของปี ค.ศ. 2010 เพื่อระลึกถึงการประชุมสุดยอดผู้นำเอเปคเมื่อปี ค.ศ. 2005 เมืองปูซาน (Busan)

ซึ่งการจัดเทศกาลครั้งนั้น ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศกว่า 2.52 ล้านคน และมีการดำเนินการจัดงานเทศกาล อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี จวบจนถึงปัจจุบัน และกลายเป็นหนึ่งในเทศกาลที่โด่งดัง ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวกว่า 1 ล้านคนในแต่ละปี

ภายในงานเทศกาล จัดแสดงดอกไม้ไฟที่มีเอกลักษณ์และสีสันนับพันดอก และการแสดงแสงเลเซอร์สุดไฮเทค ที่จะส่องแสงสีสันสวยสดทั่วท้องฟ้า ไปตามจังหวะของดนตรีที่ไพเราะ ท่ามกลางฉากหลังของทะเล และสะพานควางอัน (Gwangandaegyo Bridge) นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางวัฒนธรรม และกิจกรรมอื่นๆ ที่หลากหลาย เพื่อความเพลิดเพลินสำหรับคุณอีกหลายอย่าง

คุณยังสามารถชมความสวยงาม และยิ่งใหญ่ของสีสันที่ตระการตาของดอกไม้ไฟ ได้จากสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง เพื่อหลีกเลี่ยงความคับคั่งของผู้คน ได้แก่ ภูเขาฮวางยองซาน (Hwangnyeongsan Mountain), เกาะแฮอุนแดทงแบกซอม (Haeundae Dongbaekseom Island) และอุทยานธรรมชาติเมืองอีกีแด (Igidae Urban Natural Park)

ชายหาดควางอัลลี

Gwangalli Beach (광안리해수욕장) ชายหาดรูปพระจันทร์ครึ่งดวง ที่โค้งไปตามอ่าวจาก สะพานควางอัน (Gwangandaegyo Bridge) โดยเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียง และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว เป็นอันดับสองรองจาก ชายหาดแฮอุนแด (Haeundae Beach) นักท่องเที่ยวมักนิยมเดินเล่นไปตามชายหาด เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และบริเวณโดยรอบยังมีร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, และอีกหลากหลายร้านค้า อ่านเพิ่มเติม

เส้นทางเดินเท้าท่องเที่ยวรอบชายหาดควางอัลลี

สำหรับรายละเอียดของ เส้นทางเดินเท้าเพื่อท่องเที่ยวรอบๆ ชายหาดควางอัลลี (Gwangalli Beach) เพื่อความสะดวก และช่วยให้คุณสามารถไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้อย่างทั่วถึง ทั้งนี้คุณสามารถปรับเปลี่ยนตามความสนใจ และตามความเหมาะสม สำหรับแผนการท่องเที่ยวของคุณเอง อ่านเพิ่มเติม

ขอขอบคุณภาพประกอบเรื่องจาก visitkorea.or.kr

ที่อยู่  219 Gwanganhaebyeon-ro, Gwangan 2(i)-dong, Suyeong-gu, Busan, South Korea (부산광역시 수영구 광안2동 광안해변로 219)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-51-610-4841

Website: bfo.or.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ

วันอาทิตย์สุดท้ายของเดือนตุลาคม หรือวันอาทิตย์ของเดือนพฤศจิกายน

*เนื่องจากสภาพอากาศแตกต่างกันไปในแต่ละปี โปรดตรวจสอบวันเวลาอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ค่าเข้าชม ฟรี

*อาจมีค่าธรรมเนียมแยกต่างหาก สำหรับบางกิจกรรม

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Geumnyeonsan Station (금련산역, คึมนยอนซานหยอก, Busan Metro Line 2) และออกทางออกที่ 3 จากนั้นเดินไปตามถนนนัมชอนบาดาโร (Namcheonbada-ro, 남천바다로) ที่มุ่งตรงสู่ชายหาด (เดินจนสุดปลายทางของถนน, ระยะทางประมาณ 300 เมตร)


โดยรถประจำทางท้องถิ่น Bus No. หมายเลข 1, 38, 41, 62, 83, 83-1 หรือ 108 ลงที่ป้ายรถประจำทาง ควางอัลลีแฮซูยกจัง (Gwang-anlihaesuyogjang, Gwangalli Beach (광안리해수욕장)

by Google Map

Gwangalli Beach (광안리해수욕장)