ถนนวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว 40 ขั้นบันได (40 Step Culture and Tourism Theme Street) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ถนนวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว 40 ขั้นบันได (40 Step Culture and Tourism Theme Street)

40-step Culture & Tourism Theme Street (40계단 문화관광테마거리) ตั้งอยู่ในเขตชุงกู (Jung-gu) อยู่ที่เมืองปูซาน (Busan)  ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้ เป็นถนนวัฒนธรรม ซึ่งได้รับการกำหนดให้เป็น ‘ถนนที่ดีที่สุด’ โดยเทศบาลเมืองปูซาน เมื่อเดือนมิถุนายน ค.ศ. 2004

ในระหว่างสงครามเกาหลี นั้น บริเวณพื้นที่โดยรอบของบันไดแห่งนี้ เคยเป็นที่อยู่อาศัยของ ผู้ที่ลี้ภัยจากสงคราม มารวมตัวกันรอบๆ พื้นที่ และสร้างที่อยู่อาศัยชั่วคราว จากท่อนไม้และผืนผ้าใบกันน้ำ สำหรับผู้คนกว่า 100,000 คน ที่พลัดถิ่นในช่วงสงคราม และต่อมากระจัดกระจายอาศัยอยู่ทั่วไป ของบริเวณย่านยองจูดง (Yeongju-dong), ย่านทงกวังดง (Donggwang-dong) และย่านโพซูดง (Bosu-dong)

นอกจากนี้ ที่บริเวณแห่งนี้ยังเป็นสถานที่ สำหรับการนัดพบกันของสมาชิกในครอบครัว ที่พัดพรากจากกันในช่วงสงคราม รวมไปถึงการทำหน้าที่เป็น ตลาดที่ผู้อยู่อาศัยแลกเปลี่ยนสินค้า และศูนย์กลางของการขนส่งสินค้า ไปยังท่าเรือใกล้เคียง อันเป็นสถานที่ซึ่งมีความสำคัญ ทางด้านประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ที่บ่งชี้ให้เห็นถึงวิถีชีวิตของผู้คนในช่วงสงครามเกาหลี

จึงทำให้สถานที่แห่งนี้ มีความสำคัญอย่างยิ่งในการแสดงให้เห็นถึง ความสุขและความเศร้าโศก ของผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นจากสงครามเกาหลี โดยพื้นที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงวิถึชีวิตในยุค 50 และยุค 60 จากผลงานประติมากรรมที่สวยงาม ซึ่งเรียงรายอยู่ตามถนนวัฒนธรรมแห่งนี้

นอกจากนี้ ถนนแห่งนี้ยังเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของ เขตท่องเที่ยวพิเศษยงดูซานชากัลชิ (Yongdusan Jagalchi Special Tourist Zone) เป็นพื้นที่ซึ่งถูกกำหนดให้เป็นเขตท่องเที่ยว ซึ่งรวบรวมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ค.ศ. 2008

โดยครอบคลุมพื้นที่โดยรอบของย่านควางบกดง (Gwangbok-dong), ย่านนัมโพดง (Nampo-dong) และย่านบุพยองดง (Bupyeong-dong) อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 83 Jungang-daero, Jungang-dong, Jung-gu, Busan, South Korea (부산광역시 중구 중앙동 중앙대로 83)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-51-600-4041, 4044

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Jungang Station (중앙역, จุงอังหยอก, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 13 จากนั้นเดินประมาณ 5 นาที (100 เมตร)

by Google Map

40-step Culture & Tourism Theme Street (40계단 문화관광테마거리)