อนุสรณ์สถานสุสานทหารสหประชาชาติในเกาหลีใต้ (UN Memorial Cemetery in Korea, UNMCK) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

อนุสรณ์สถานสุสานทหารสหประชาชาติในเกาหลีใต้ (UN Memorial Cemetery in Korea, UNMCK)

UN Memorial Cemetery in Korea (재한유엔기념공원) เป็นสุสานแห่งความทรงจำของสหประชาชาติในเกาหลี ซึ่งครอบคลุมพื้นที่อันเงียบสงบร่มเยนถึง 135,000 ตารางเมตร อยู่ที่เมืองปูซาน (Busan)  ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

อนุสรณ์สถานถูกสร้างขึ้น และมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ เมื่อเดือนเมษายน ปี ค.ศ. 2001 เพื่อเป็นเกียรติและเป็นการรำลึกถึง ทหารของสหประชาชาติจาก 16 ประเทศและองค์การสหประชาชาติ ที่ให้ความช่วยเหลือในการสู้รบ ในระหว่างสงครามเกาหลี (ค.ศ. 1950 – ค.ศ. 1953) ซึ่งทำให้มีทหารสูญเสียชีวิตจำนวน 2,289 นาย และอีก 11 นายที่ถูกสังหารในฐานะเชลยศึก

ที่แห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็น มรดกทางวัฒนธรรมลำดับที่ 359 โดยสำนักงานมรดกทางวัฒนธรรมแห่งประเทศเกาหลีใต้ โดยในปี ค.ศ. 1964 และ ปี ค.ศ. 1968 มีการสร้างกำแพงแห่งความทรงจำ (The Wall of Remembrance) ซึ่งเป็นกำแพงหินอ่อน ที่สลักรายชื่อทหารที่ถูกสังหาร และหายตัวไปในระหว่างสงครามจำนวนถึง 40,896 รายชื่อ

นอกเหนือไปจากนี้ อนุสรณ์สถานแห่งนี้ยังเป็นสถานที่หลัก ในการจัดกิจกรรมทางการทหาร และทางการเมืองอีกหลายกิจกรรม ได้แก่ พิธีการทหารผ่านศึกของสงครามเกาหลี ในเดือนเมษายน, วันอนุสรณ์ของอเมริกัน ในเดือนพฤษภาคม, วันรำลึกถึงของเกาหลี ในเดือนมิถุนายน และวันเฉลิมฉลองสหประชาชาติ ในเดือนตุลาคม เป็นต้น

สำหรับเส้นทางเดินเท้า เพื่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่น่าสนใจ โดยรอบของอนุสรณ์สถานแห่งนี้ ได้แก่

พิพิธภัณฑ์ปูซาน (Busan Museum)อุทยานประติมากรรมแห่งสหประชาชาติ (UN Sculpture Park)อนุสรณ์สถานสุสานทหารสหประชาชาติในเกาหลีใต้ (UN Memorial Cemetery in Korea, UNMCK)สวนสันติภาพพยองฮวากงวอน (Peace Park) → สวนพฤกษชาติแทยอนซูมกจอนชีวอน (Daeyeon Arboretum) → ศูนย์วัฒนธรรมปูซาน (Busan Cultural Center)  อ่านเพิ่มเติม

UN Memorial Cemetery in Korea

กำแพงแห่งความทรงจำ (The Wall of Remembrance)

ที่อยู่ 800 Daeyeon-dong, Nam-gu, Busan, South Korea (부산광역시 남구 대연동 800)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม + 82-51-625-0625

Website unmck.or.kr (เกาหลี, อังกฤษ)

เวลาทำการ เปิดตลอดทั้งปี

พฤษภาคม – กันยายน: 09:00-18:00

ตุลาคม – เมษายน: 09:00-17:00

เข้าชมรอบสุดท้าย 30 นาทีก่อนปิดทำการ

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)

เส้นทางเดินเที่ยวอนุสรณ์สถานทหารสหประชาชาติในปูซาน (Walking routes around the UN Memorial Cemetery in Korea, Busan)


Busan Station (부산역, พูซันหยอก, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 10 จากนั้นขึ้นรถบัส Bus No. 134 และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง ยูเอ็นกงวอน (The UN Memorial Cemetery and Peace Park, 유엔공원)


Daeyeon Station (대연역, แทยอนหยอก, Busan Metro Line 2) และออกทางออกที่ 3  จากนั้นหันหลังกลับ เดินตรงไปประมาณ 20 เมตร จะเจอแยกแรกให้เลี้ยวซ้าย เดินไปตามถนนยูเอ็นพยองฮวาโร (UN Pyeonghwa-ro, 유엔 평화로) ระยะทางประมาณ 500 เมตร ใช้เวลา 15 นาที

จะเจอแยกที่มีอนุสาวรีย์รูปลูกโลกพร้อมธงชาติหลายประเทศ มองหาและเดินไปยังสถานีตำรวจ จะเจอพิพิธภัณฑ์ปูซาน (Busan Museum) อยู่ด้านข้างสถานีตำรวจ และอนุสรณ์สถานสุสานทหารสหประชาชาติในเกาหลีใต้ (UN Memorial Cemetery in Korea, UNMCK) จะอยู่ถัดจากพิพิธภัณฑ์อีกที

by Google Map

UN Memorial Cemetery in Korea (재한유엔기념공원)