สวนสาธารณะซัมชอง (Samcheong Park) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

สวนสาธารณะซัมชอง (Samcheong Park)

ซัมชองกงวอน (Samcheong, 삼청공원) เป็นสวนสาธารณะแห่งแรก ของประเทศเกาหลี ซึ่งถูกก่อตั้งมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1940 คำว่า “ซัมชอง (Samcheong, 삼청)” หมายถึงคุณธรรมพื้นฐาน 3 ประการ ในลัทธิเต๋าที่ผู้คนสามารถบรรลุได้  คือ ความเมตตา, ความตระหนี่ และความอ่อนน้อมถ่อมตน บริเวณของสวนเป็นพื้นที่ส่วนหนึ่ง ของภูเขาพุกฮันซาน (Bukhansan Mountain) ซึ่งเป็นหนึ่งในสี่ของภูเขา ที่ล้อมรอบกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

สวนสาธารณะซัมชอง (Samcheong Park) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งมีชื่อเสียงสำหรับ การชมดอกซากุระเกาหลี (Korea Sakura) ที่มีชื่อเรียกว่า “พ็อก-กช (Beojkkoch, 벚꽃)” หรือเชอร์รี่บลอสซั่ม (Cherry Blossom) ที่จะบานสะพรั่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือในระหว่างต้นเดือน ถึงกลางเดือนเมษายนของทุกปี

สวนแห่งนี้ เป็นสถานที่ซึ่งทำให้คุณ สามารถเที่ยวชมดอกซากุระเกาหลี (Korea’s Sakura)ไปพร้อมๆ กับการชมพระอาทิตย์ตกดิน ในขณะที่คุณเดินไปตาม เส้นทางเดินป่าของภูเขา ซึ่งเรียกว่า เส้นทางเดินเขากำแพงป้อมปราการกรุงโซล (Seoul) (Seoul Fortress Wall Hiking Trail) ซึ่งมีเส้นทางเดินเท้า ดังนี้

เส้นทางเดินป่า (Trekking Routes) → เส้นทางเดินมัลบาวี (Malbawi Trekking Route, 말바위) → ป่าของต้นแพร์ป่า (Wild Pear Tree Forest) → ป่าสน (Pine Tree Forest) → กำแพงป้อมปราการกรุงโซล (Seoul) (Seoul Fortress Wall)

ที่อยู่ Samcheong-dong, Jongno-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 종로구 삼청동)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 2-731-0533

Website:  bukak.or.kr (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ

เมษายน-ตุลาคม 09:00-15:00
พฤศจิกายน-มีนาคม 10:00-15:00

***ปิดทุกวันจันทร์ (ในกรณีที่วันจันทร์ตรงกับวันหยุดประจำชาติจะเลื่อนไปปิดวันอังคาร)

การเดินทาง

Gwanghwamun Station (광화문역, ควางฮวามุนหยอก, Seoul Subway Line 5) และออกทางออกที่ 2 จากนั้นขึ้นรถบัส Bus No. 11 และลงที่ Korea Institute Curriculum and Evaluation & Samcheong Park (삼청공원) Bus Stop

by Google Map

Samcheong Park (삼청공원)