สวนสาธารณะพยองฮวาเวิลด์คัพพาร์ค (Pyeonghwa World Cup Park) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

สวนสาธารณะพยองฮวาเวิลด์คัพพาร์ค (Pyeonghwa World Cup Park)

ในภาษาเกาหลี เรียกว่า พยองฮวาอีกงวอน (Pyeonghwa Park, 평화의 공원) ซึ่งหมายถึงสวนสันติภาพ (Peace Park) และเป็นหนึ่งในสวนห้าแห่งของ เวิลด์คัพพาร์ค (World Cup Park) ซึ่งเป็นสวนระบบนิเวศขนาดใหญ่ ของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

พยองฮวาเวิลด์คัพพาร์ค (Pyeonghwa World Cup Park) เป็นสวนสาธารณะครอบคลุมพื้นที่กว่า 449,000 ตารางเมตร อยู่ใกล้กับย่านที่อยู่อาศัย ในบริเวณที่สะดวกสำหรับการเดินทาง และยังอยู่ใกล้กับ สนามกีฬาฟุตบอลโลกโซล (Seoul World Cup Stadium, 서울월드컵경기장)

สวนสาธารณะแห่งนี้ เป็นตัวแทนของการรำลึกในวาระ ที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นเจ้าภาพร่วมกับประเทศญี่ปุ่น ในการแข่งขันฟุตบอลโลกปี ค.ศ. 2002 โดยสวนสื่อสัญลักษณ์ถึง การอยู่ร่วมกันของธรรมชาติ, มนุษย์และวัฒนธรรม รวมไปถึงสันติภาพบนคาบสมุทรเกาหลี

สวนแห่งนี้เป็นที่ซึ่งธรรมชาติสวยงาม เสมือนสวนดอกไม้ที่แสดงภูมิทัศน์ที่สวยงาม ของศิลปะบนผืนดิน และเป็นภาพ ของความสงบสุข ของความสามัคคีในการอยู่ร่วมกัน ระหว่างมนุษย์และธรรมชาติ โดยมีสถานที่สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ มากมายหลายแห่ง ได้แก่

จัตุรัสยูนิเซฟ

UNICEF Square (유니세프 광장) จัตุรัสซึ่งล้อมรอบสระน้ำ ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับเดินเล่นและผ่อนคลาย ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์ของริมน้ำ ที่เชื่อมต่อมาจากแม่น้ำฮัน (Han River)

บึงนานจี

Nanji Pond (난지연못) ทะเลสาบขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในใจกลางของสวนสาธารณะ ซึ่งมีลำธารที่มีน้ำใสสะอาด และได้รับการตกแต่งที่สวยงาม และมีธรรมชาติที่สวยงามของพืชพรรณและสัตว์ที่ดำรงชีวิตอยู่ ได้แก่ นกน้ำ, ดอกบัว และอื่นๆ

ป่าแห่งความหวัง

Hope’s Forest (희망의숲) เป็นป่าที่สร้างขึ้น จากส่วนหนึ่งของโครงการ ‘ปลูกต้นไม้ 10 ล้านต้น’ จากการเข้าร่วมของประชาชนจำนวนมาก ในระหว่างปี ค.ศ. 1999 ถึงปี ค.ษ. 2000 เพื่อสร้างพื้นที่สีเขียวโดยรอบ ของสนามฟุตบอลโลก รวมทั้งมีการจัดทำที่นั่ง จากก้อนหินมากกว่า 40 ก้อน เพื่อใช้แทนที่ม้านั่งแบบทั่วไป

หอจัดแสดงนิทรรศการเวิลด์คัพพาร์ค

World Cup Park Exhibition Hall (월드컵 공원 전시관) หรือรู้จักในอีกชื่อคือ นานจีโดยากีกวัน (Nanjidoiyagigwan, 난지도이야기관) เป็นห้องโถงนิทรรศการ ที่บอกเล่าเรื่องราวของเวิลด์คัพพาร์ค (World Cup Park) ซึ่งถือกำเนิดใหม่ ในฐานะสวนนิเวศ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

หอจัดแสดงนิทรรศการประวัติศาสตร์ ตั้งแต่เริ่มในสมัยราชวงศ์โชซอน ซึ่งรู้จักกันในชื่อ นานจีโด (Nanjido, 난지도) เป็นเกาะซึ่งตั้งอยู่บนฝั่งของแม่น้ำฮัน (Han River) เกาะซึ่งอุดมไปด้วยกล้วยไม้และทุ่งหญ้า และเป็นที่อยู่อาศัยของนกอพยพ

ในศตวรรษที่ 18 ผ่านวิวัฒนาการ และการเจริญเติบโตของเมือง ทำให้กลายเป็นสถานะภูเขาฝังกลบขยะ จวบจนปลายศตวรรษที่ 19 ถึงต้นศตวรรษที่ 20 ของกระบวนการสี่ขั้นตอน ในการฟื้นฟูบูรณะ และปรับปรุงสภาพแวดล้อม ที่นำมาสู่สวนสาธารณะ และสวนนิเวศวิทยาขนาดใหญ่ ของใจกลางเมืองเฉกเช่นในปัจจุบัน

เวิลด์คัพพาร์ค (World Cup Park)

โดยคุณยังสามารถเยี่ยมชม สวนสาธารณะอีก 4 แห่งที่เหลือ ของเวิลด์คัพพาร์ค (World Cup Park) ที่จะทำให้คุณรู้สึกทึ่ง และไม่อยากจะเชื่อว่า ครั้งหนึ่งที่แห่งนี้เคยเป็น ภูเขาฝังกลบขยะขนาดใหญ่ ปัจจุบันได้กลายเป็นสวนสาธารณะที่สวยงาม และเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยม สำหรับนักท่องเที่ยว อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 243-60 Woldeukeom-ro, Sangam-dong, Mapo-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 마포구 상암동 월드컵로 243-60)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม + 82-2-120 หรือ +82 2-300-5501

Website: parks.seoul.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

World Cup Stadium Station (월드컵경기장역, วอลดึค็อบคยองกีจังหยอก, Seoul Subway Line 6) และออกทางออกที่ 1

by Google Map

Pyeonghwa Park – Peace Park (평화의 공원)