เกาะโอดงโด (Odongdo Island, Yeosu) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

เกาะโอดงโด (Odongdo Island, Yeosu)

Odongdo Island (오동도) เป็นเกาะอยู่ที่ชายฝั่งทะเล ของเมืองยอซู (Yeosu)  ในจังหวัดช็อลลาใต้ (ช็อลลานัมโด, Jeollanam-do) ของประเทศเกาหลีใต้ เป็นสถานที่ยอดนิยมในการเดินเล่นรอบเกาะของคู่รัก และยังเป็นสถานที่พักผ่อนที่สมบูรณ์แบบ สำหรับครอบครัว รวมไปถึงเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่งดงาม

เกาะแห่งนี้มีทัศนียภาพอันงดงาม ของชายฝั่งที่เป็นหน้าผาหิน และแนวปะการัง ซึ่งลอยตัวอยู่ในน้ำทะเลสีฟ้าสดใส นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจ ด้วยความเพลิดเพลิน ได้แก่

การแสดงน้ำพุดนตรี, ประภาคารโอดงโดดีงแด (Odongdo Deungdae, 오동도등대) ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะ และมีดาดฟ้าสังเกตการณ์ฟรี, บ้านชา, ร้านอาหาร และอื่นๆ

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เกาะแห่งนี้จะสวยงาม และถูกปกคลุมไปด้วย สีแดงเข้มของดอกคาเมลเลีย (Camellias) ซึ่งเริ่มผลิบาน ในเดือนพฤศจิกายน จนถึงเดือนเมษายน ของปีถัดไป และยังมีดอกไม้ป่า ที่สวยงามอีกกว่า 70 ชนิด

โดยเกาะแห่งนี้ถูกกำหนดให้เป็น พื้นที่ส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติทางทะเล ฮัลยอแฮซังกุกกิบกงวอน (Hallyeohaesang National Marine Park, 한려해상국립공원) ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเล แห่งแรกในปี ค.ศ. 1968

อุทยานแห่งนี้ครอบคลุมพื้นที่ระหว่างเกาะจีชิมโด (Jisimdo Island, 지심도) ในเมืองคอเจ (Geoje) จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do) และเกาะโอดงโด (Odongdo Island, 오동도) ในเมืองยอซู (Yeosu)  จังหวัดช็อลลาใต้ (ช็อลลานัมโด, Jeollanam-do) ของประเทศเกาหลีใต้

ด้วยทัศนียภาพอันงดงามของ อุทยานทางทะเลแห่งนี้ ทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งใน และต่างประเทศมากกว่า 1 ล้านคนทุกปี อุทยานแห่งนี้ ครอบคลุมพื้นที่ทางทะเลคิดเป็น 76% ของพื้นที่มหาสมุทรทั้งหมด และมีพื้นที่กว่า 535.676 ตารางกิโลเมตร ของ 6 เมือง  ได้แก่

เมืองคอเจ (Geojeม 거제시), เมืองทงยอง (Tongyeong, 통영시), เมืองซาชอน (Sacheon,사천시), เขตฮาดงกุน (Hadong,하동군), เขตนัมแฮกุน (Namhae, 남해군) ในจังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do) และเกาะโอดงโด (Odongdo Island, 오동도) ในจังหวัดช็อลลาใต้ (ช็อลลานัมโด, Jeollanam-do)

เกาะถูกเชื่อมต่อด้วยสะพาน หรือถนนโอดงโดโร (Odongdo-ro, 오동도로) จากท่าเรือยอซู (Yeosu Port) ซึ่งสร้างเสร็จสมบูรณ์เมื่อปี ค.ศ. 1969

โดยมีระยะทางยาว 750 เมตร และเป็นทางเดินซึ่งคุณสามารถเดินเท้าไปท่องเที่ยวยังเกาะแห่งนี้ โดยใช้เวลาเดินเท้าจากอุทยานโอเชี่ยนเอ็กซ์โปยอซู (Expo Ocean Park, Yeosu) ประมาณ 15-20 นาที

นอกเหนือไปจากการเดินเท้า เพื่อไปท่องเที่ยวยังเกาะแห่งนี้แล้ว คุณยังสามารถนั่งรถไฟคาเมลเลีย (Camellia Train) ในราคา 800 วอนต่อคน หรือสามารถเช่าจักรยานสาธารณะ (ราคา 1,000 วอน) ซึ่งอยู่ด้านหน้าประตูทางเข้า ของเกาะได้อีกด้วย

Odongdo Island (오동도)
Odongdo Island (오동도)
รถไฟคาเมลเลีย (Camellia Train)

Odongdo Island (오동도)
Odongdo Island (오동도)

ที่อยู่ 242, Odongdo-ro, Yeosu-si, Jeollanam-do ( 전라남도 여수시 오동도로 242)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม + 82-61-659-1819, + 82-61-664-8978

website: tour.yeosu.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ เปิดตลอดทั้งปี 24 ชั่วโมง

เวลาทำการแตกต่างกันไป ตามแต่ละหน่วยงาน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Yeosu

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Yeosu

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Suncheon – Yeosu

รายละเอียดเส้นทางเดินเที่ยวจากสถานีรถไฟยอซูเอ็กซ์โป (Walking route from Yeosu Expo Station)


จาก Yeosu-Expo Station

สามารถเดินเท้าจากสถานีรถไฟไปตามเส้นทางเดินเที่ยวจากสถานีรถไฟยอซูเอ็กซ์โป (Walking route from Yeosu Expo Station) โดยอุทยานจะอยู่ด้านซ้ายของทางออกจากสถานีรถไฟ

หรือขึ้นรถบัส Bus No. 2 หรือ 333 จากสถานีรถไฟและลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง โอดงโด (Odongdo Island, 오동도)


จาก Yeosu Bus Terminal

ขึ้นรถบัส Bus No. 333 (16 ป้ายจอด) และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง โอดงโดอิบกู (Odongdo Entrance, 오동도 입구) จากนั้นเดินไปทางด้านขวา 300 เมตร

by Google Map

Odongdo Island (오동도)