อุทยานยอซูเอ็กซ์โปโอเชี่ยนพาร์ค (Expo Ocean Park, Yeosu) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

อุทยานยอซูเอ็กซ์โปโอเชี่ยนพาร์ค (Expo Ocean Park, Yeosu)

Expo Ocean Park (엑스포해양공원) อุทยานซึ่งเป็นสวนสาธารณะริมทะเล ตั้งอยู่ในเมืองยอซู (Yeosu)  ในจังหวัดช็อลลาใต้ (ช็อลลานัมโด, Jeollanam-do) ของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งในอดีตเคยเป็นสถานที่ในการจัดงานเอ็กซ์โป ระหว่างวันที่ 12 พฤษภาคม 2012 ถึงวันที่ 12 สิงหาคม 2012 โดยมีนานาประเทศ และองค์การระหว่างประเทศ เข้าร่วมงาน 105 ประเทศ และมีผู้เข้าชมงานถึง 8,203,956 คน

ภายในอุทยานประกอบไปด้วย สิ่งอำนวยความสะดวก  และสถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่สำหรับทำ กิจกรรมสันทนาการต่างๆ เพื่อการพักผ่อน และความเพลิดเพลินบันเทิงใจ ได้แก่

2012 Yeosu EXPO World Exhibition Memorial Hall

เป็นหออนุสรณ์สถานจัดแสดง นิทรรศการเพื่อระลึกถึง การจัดงานยอซูเอ็กซ์โปเวิลด์ เมื่อปี ค.ศ. 2012 ของเมืองยอซู (Yeosu) * ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 3,000 วอน / วัยรุ่น 2,500 วอน / เด็ก (อายุ 3-13) 2,000 วอน

The Big-O Show

เดอะบิ๊กโอโชว์ เป็นอาคารรูปโดนัทขนาดยักษ์ ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับใช้ ในการจัดแสดงแสงสี และน้ำพุดนตรี  รวมถึงเป็นสถานที่ ในการจัดกิจกรรมอื่นๆ * สอบถามข้อมูลและค่าเข้าชม: + 82-61-659-2046

Sky Tower Observatory

เป็นอาคารปูนซีเมนต์ที่สูงที่สุด ในสวนเอ็กซ์โปยอซู และเป็นจุดชมวิว เพื่อชมทัศนียภาพ และวิวทิวทัศน์ที่กว้างไกล และสวยงามของชายฝั่ง ในเมืองยอซู (Yeosu) และบริเวณโดยรอบของอุทยานแห่งนี้ * ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 3,000 วอน / วัยรุ่น 2,500 วอน / เด็ก (อายุ 3-13) 2,000 วอน

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมากมายให้เพลิดเพลิน ได้แก่ พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีเท็ดดี้แบร์ยอซู (Yeosu Teddy Bear Museum), พิพิธภัณฑ์สัตว์ทะเลยอซูอควาแพลนเน็ต (Aqua Planet Yeosu) และกิจกรรมกีฬากลางแจ้งต่างๆ ได้แก่ เรือกล้วย (Banana Boat), การโหนสลิงข้ามอ่าว (Sky Flyer) เป็นต้น

และคุณยังสามารถเดินเท้าไปตามทางเชื่อมระหว่างท่าเรือยอซู (Yeosu Port) เพื่อไปท่องเที่ยวยังเกาะโอดงโด (Odongdo Island ) และ อุทยานชาซานกงวอน (Jasan Park) ได้อีกด้วย

Expo Ocean Park (엑스포해양공원)

ที่อยู่ 1, Bangnamhoe-gil, Yeosu-si, Jeollanam-do (전라남도 여수시 박람회길 1 (덕충동))

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-1577-2012

website: expo2012.kr (เกาหลี ) หรือ tour.yeosu.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ 09:00 – 21: 00

วันจันทร์ 09:00 – 20:00

สถานที่แต่ละแห่งอาจแตกต่างกันในเวลาทำการ กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ หรือโทรศัพท์สอบถามก่อนเข้าเยี่ยมชม

ค่าเข้าชม ฟรี

มีค่าธรรมเนียม สำหรับบางสถานที่และกิจกรรมต่างๆ

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Yeosu

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Yeosu

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Suncheon – Yeosu

รายละเอียดเส้นทางเดินเที่ยวจากสถานีรถไฟยอซูเอ็กซ์โป (Walking route from Yeosu Expo Station)


จาก Yeosu-Expo Station

สามารถเดินเท้าจากสถานีรถไฟไปตามเส้นทางเดินเที่ยวจากสถานีรถไฟยอซูเอ็กซ์โป (Walking route from Yeosu Expo Station) โดยอุทยานจะอยู่ด้านซ้ายของทางออกจากสถานีรถไฟ


จาก Yeosu Bus Terminal

ที่ป้ายจอดรถประจำทางด้านหน้าสถานีขนส่ง ขึ้นรถบัส Bus No. 111 (20 นาที) และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง ยอซูเอ็กซึโปยอก (Yeosuegseupoyeog, Yeosu Expo Station, 여수엑스포역)

by Google Map

Yeosu Expo Ocean Park (엑스포해양공원)