เส้นทางเดินเที่ยวชายหาดทาแดโพ (Dadaepo Beach Trails) - เที่ยวด้วยตัวเอง

เส้นทางเดินเที่ยวชายหาดทาแดโพ (Dadaepo Beach Trails)

นอกเหนือไปจากการเพลิดเพลินไปกับชายหาดสีขาว และท้องทะเลที่กว้างไกลแล้ว ชายหาดทาแดโพ (Dadaepo Beach) ยังมีกิจกรรมและสถานที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง โดยคุณสามารถเดินเท้าท่องเที่ยวโดยรอบ เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และสัมผัสกับความแตกต่างที่หลากหลายของสถานที่ต่างๆ ได้ตามเส้นทางเดินเที่ยวชายหาดทาแดโพ (Dadaepo Beach Trails) ในย่านทาแดดง (Dadae-dong), เขตซาฮากู (Saha-gu) ของเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

ชายหาดทาแดโพ

Dadaepo Beach

Dadaepo Beach (다대포해수욕장) เป็นที่รู้จักกันดี ในเรื่องของทุ่งหาดทรายสีขาวขนาดใหญ่ และเนินทรายที่มีลักษณะทะเลน้ำตื้น และน้ำอุ่นที่ไหลมาจากแม่น้ำนักดง (Nakdonggang River) โดยมีอุณหภูมิของน้ำโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 21.6 ℃ ในช่วงเวลาที่น้ำทะเลลง ชายหาดจึงมีทัศนียภาพเหมือนทะเลทราย และเป็นสถานที่ยอดเยี่ยม สำหรับการชมภาพพระอาทิตย์ตกดิน อ่านเพิ่มเติม

อุทยานโมลอุนแด

Molundae Amusement Park

Molundae Amusement Park (몰운대유원지) เป็นที่รู้จักตั้งแต่สมัยโบราณ ในด้านความงดงามด้วยป่าไม้เขียวชอุ่ม, การก่อตัวของหินคลื่นตามชายฝั่ง ของหาดทรายที่สวยงาม และกลายเป็นหน้าผาชายฝั่ง ที่เกิดจากการสะสมของหินดินทรายของทะเล ตั้งแต่ยุคครีเทเชีย ที่แห่งนี้ยังมีสถานที่สำคัญ ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวในอดีต ที่ยังคงเหลืออาคาร ซึ่งมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์คือ ศาลาทาแดโพแก็กซา (Dadaepo Gaeksa) อ่านเพิ่มเติม

ทาแดโพบีชพาร์ค และน้ำพุแห่งความฝันทาแดโพ

Dadaepo Beach Park Dadaepo Sunset Fountain of Dream

Dadaepo Beach Park (다대포 해변공원) สวนริมทะเลที่เหมาะสำหรับ การเดินเล่นและปิกนิกในครอบครัว ภายในอุทยานมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในช่วงฤดูร้อนจะคับคั่งไปด้วยนักท่องเที่ยว มาเล่นน้ำในบริเวณของลานน้ำพุ และยังมีน้ำพุแห่งความฝันทาแดโพ (Dadaepo Sunset Fountain of Dream) ซึ่งเป็นการจัดแสดงน้ำพุดนตรี ประกอบแสงสีเสียงที่สวยงาม ตั้งแต่เวลาพระอาทิตย์ตกดินเป็นต้นไป อ่านเพิ่มเติม

เส้นทางนิเวศน์วิทยาทาแดโพ

Dadaepo Ecological Trail

Dadaepo Ecological Trail (다대포 생태탐방로) เป็นเส้นทางเดินเท้า ที่รู้จักกันโดยทั่วไปในชื่อ ถนนนิเวศน์วิทยาโกอูนี (Gouni Ecological Road, 고우니 생태길) ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลิน และผ่อนคลายในทุกฤดูกาล กับพื้นที่ชุ่มน้ำตามธรรมชาติ ที่มองเห็นได้ยากในเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อพระอาทิตย์กำลังจะตกดิน อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 680 Dadae-ro, Dadae-dong, Saha-gu, Busan, South Korea (부산광역시 사하구 다대동 다대로 680)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 51-220-4386

website: saha.go.kr (ภาษาเกาหลี )

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Dadaepo Beach Station (다대포해수욕장역, ทาแดโพแฮซูยุกจังหยอก, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 2 จากนั้นเดินประมาณ 4 นาที


รถบัสประจำทาง Bus No. Sahagu 5 (사하구5) หรือ Sahagu 3-1 (사하구3-1) และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง ทาแดโพแฮซูยุกจังยอก (Dadaepo Beach Station, 다대포해수욕장역)

by Google Map

Dadaepo Beach (다대포해수욕장)