เส้นทางนิเวศน์วิทยาทาแดโพ (Dadaepo Ecological Trail) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

เส้นทางนิเวศน์วิทยาทาแดโพ (Dadaepo Ecological Trail)

ทาแดโพแซงแททัมบังโร (Dadaepo Saengtaetambanglo, 다대포 생태탐방로) เส้นทางเดินเท้าที่จะทำให้คุณเพลิดเพลิน และผ่อนคลายในทุกฤดูกาล กับพื้นที่ชุ่มน้ำตามธรรมชาติ ที่มองเห็นได้ยากในเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อพระอาทิตย์กำลังจะตกดิน ถนนแห่งนี้อยู่ติดกับ ชายหาดทาแดโพ (Dadaepo Beach) ในย่านทาแดดง (Dadae-dong), เขตซาฮากู (Saha-gu) ของเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

เส้นทางเดินเท้ายังเป็น ที่รู้จักกันโดยทั่วไปในชื่อ ถนนนิเวศน์วิทยาโกอูนี (Gouni Ecological Road, 고우니 생태길) เป็นสถานที่ที่คุณจะได้สัมผัส กับพื้นที่ชุ่มน้ำตามธรรมชาติ ที่มองเห็นได้ยากในเมือง และถูกสร้างขึ้นริมชายหาด ที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี โดยตั้งอยู่ทางด้านขวาของ ชายหาดทาแดโพ (Dadaepo Beach)

เส้นทางไม้ที่ทอดยาว 650 เมตรเหนือน้ำทะเลตื้น ซึ่งตลอดสองฝั่งทางเดิน เป็นที่อยู่ของต้นไม้หลายพันต้น ซึ่งถูกปลูกในพื้นที่นี้ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2008 โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อฟื้นฟูระบบนิเวศน์ของป่าชายเลน ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลิน และสัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ที่สวยงามแตกต่าง และให้ความรู้สึกผ่อนคลายในทุกฤดูกาล

เส้นทางเดินเที่ยวชายหาดทาแดโพ

Dadaepo Ecological Trail

นอกเหนือไปจากการเพลิดเพลินไปกับชายหาดสีขาว และท้องทะเลที่กว้างไกลแล้ว ชายหาดแห่งนี้ยังมีกิจกรรม และสถานที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง โดยคุณสามารถเดินเท้าท่องเที่ยวโดยรอบ เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และสัมผัสกับความแตกต่างที่หลากหลายของสถานที่ต่างๆ ได้ตามเส้นทางเดินเที่ยวชายหาดทาแดโพ (Dadaepo Beach Trails) อ่านเพิ่มเติม

Dadaepo Ecological Trail

Dadaepo Ecological Trail

Dadaepo Ecological Trail

Dadaepo Ecological Trail

Dadaepo Ecological Trail

ที่อยู่ Dadae-ro, Dadae-dong, Saha-gu, Busan, South Korea (부산광역시 사하구 다대동 다대로)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

website: saha.go.kr (ภาษาเกาหลี )

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 06:00-21:00 น.

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Dadaepo Beach Station (다대포해수욕장역, ทาแดโพแฮซูยุกจังหยอก, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 2 หรือ 4 เดินไปทางเข้าสวนสาธารณะ ทางด้านขวาของชายหาดทาแดโพ (Dadaepo Beach)


รถบัสประจำทาง Bus No. Sahagu 5 (사하구5) หรือ Sahagu 3-1 (사하구3-1) และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง ทาแดโพแฮซูยุกจังยอก (Dadaepo Beach Station, 다대포해수욕장역)

by Google Map

Dadaepo Ecological Trail (다대포 생태탐방로)