สนามบินนานาชาติกิมโป (Gimpo International Airport) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL
Gimpo International Airport

สนามบินนานาชาติกิมโป (Gimpo International Airport)

คิมโปกุกเจกงฮัง (Gimpo International Airport, 김포국제공항; GMP) หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า สนามบินกิมโป เคยทำหน้าที่เป็นสนามบินนานาชาติหลัก ของกรุงโซล (Seoul) และประเทศเกาหลีใต้ ก่อนที่จะถูกแทนที่ด้วย สนามบินนานาชาติอินชอน ในปี พ.ศ. 2544 ปัจจุบันทำหน้าที่ เป็นสนามบินรองของกรุงโซล (Seoul) และเป็นสนามบินที่ใหญ่ เป็นอันดับสามของประเทศเกาหลีใต้ รองจากสนามบินนานาชาติเชจู บนเกาะเชจู (Jeju-do Island)

สนามบินแห่งนี้ถูกสร้างขึ้น ในระหว่างปี พ.ศ. 2478 – พ.ศ. 2485 ในสมัยจักรวรรดิญี่ปุ่น เพื่อเป็นฐานทัพของ กองทัพจักรวรรดิ โดยรู้จักกันในชื่อสนามบินคยองซองแห่งใหม่ (京城新飛行場) โดยมีวัตถประสงค์ในการสร้าง เพื่อเสริมการใช้งาน ของสนามบินคยองซอง (京城飛行場) หรือต่อมารู้จักกันในชื่อ สนามบินยออิโด (Yeouido Airport, 여의도비행장) ที่มีขนาดเล็กกว่ามาก

สนามบินเคยมีบทบาทสำคัญ ในช่วงสงครามเกาหลี และเคยเป็นฐานทัพอากาศ ภายหลังสิ้นสุดสุดสงคราม สนามบินได้รับการออกแบบใหม่ ให้เป็นสนามบินนานาชาติ แทนที่สนามบินยออิโด ในปี พ.ศ. 2501 และกลายเป็นสนามบินหลัก ของโซกรุงโซล (Seoul) และของประเทศเกาหลีใต้ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา จนกระทั่งในปี พ.ศ. 2544 เมื่อถูกแทนที่ด้วยสนามบินแห่งใหม่ คือ ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน (Incheon International Airport)

สนามบินยังคงทำหน้าที่หลัก ในการบริการเที่ยวบินภายในประเทศ และเริ่มบริการเที่ยวบิน ระหว่างประเทศอีกครั้ง เพื่อไปยังกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในปี พ.ศ. 2546 ตามด้วยเส้นทางเพื่อไปยัง เมืองสำคัญในหลายประเทศ เช่น เซี่ยงไฮ้, โอซาก้า, ปักกิ่ง และไทเป เป็นต้น ในอนาคตมีแผนการขยาย และปรับปรุงอาคารผู้โดยสาร เพื่อรองรับจำนวนเที่ยวบิน ที่เพิ่มมากขึ้นในทุกๆ ปี

ในปัจจุบันสนามบินแห่ง ตั้งอยู่ทางใต้ของแม่น้ำฮัน ทางตะวันตกของกรุงโซล (Seoul) ชื่อสนามบินกิมโป มาจากชื่อของเมืองกิมโป ซึ่งเคยเป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของสนามบิน ภายในสนามบินประกอบไปด้วย รันเวย์สองแห่ง, อาคารผู้โดยสารสองแห่ง และอาคารขนส่งสินค้า 1 แห่ง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ที่สร้างความเพลิดเพลิน ในระหว่างการรอขึ้นเครื่องบินของคุณ

การเดินทางไปและกลับ สนามบินนานาชาติกิมโป


ระบบขนส่งในการเดินทาง เพื่อไปและกลับจาก สนามบินนานาชาติกิมโป เพื่อไปยังจุดหมายปลายทางต่าง ๆ นั้นมีระบบขนส่งสาธารณะ ที่มีอำนวยความสะดวกในการเดินทาง ได้แก่ รถไฟฟ้าใต้ดิน, รถบัสประจำทาง, ลีมูซีนบัส (Limousine Bus) และบริการฟรี รถบัสรับส่งสนามบิน (Airport Shuttle Bus)

  • รถไฟฟ้าใต้ดิน (Subway): ใช้รถไฟใต้ดิน Seoul Subway Line 5, Seoul Subway Line 9, รถไฟสนามบิน (Airport Railroad), รถไฟสนามบินแบบด่วน หรือแอร์พอร์ตเรลโร้ดเอ็กซ์เพรส (Airport Railroad Express; AREX) และรถไฟเมืองกิมโป กิมโปโกลด์ไลน์ (Gimpo Goldline) มายังสถานีสนามบินนานาชาติกิมโป (Gimpo International Airport Station, กิมโปกงฮังหยอก, 김포공항역)
  • ลีมูซีนบัส (Limousine Bus) ให้บริการเส้นจากสนามบิน เพื่อไปสถานีซูรักซาน (Suraksan Station, ซูรักซานหยอก, 수락산역, Seoul Subway Line 7) และสถานีโนวอน (Nowon Station, โนวอนหยอก, 노원역, Seoul Subway Line 4 และ Seoul Subway Line 7)
  • เวลาทำการ: 07:25 – 22:30 น., ค่าโดยสาร 7,500 วอน (รายละเอียดเพิ่มเติม www.calt.co.kr)
  • ลีมูซีนบัส (Limousine Bus) ให้บริการเส้นทางอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ สนามบินนานาชาติกิมโป – อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ สนามบินนานาชาติกิมโป – สนามบินนานาชาติอินชอน เวลาทำการ: 03:55 – 21:30 น., ค่าโดยสาร 7,500 วอน (รายละเอียดเพิ่มเติม www.kallimousine.com)
  • รถบัสรับส่งสนามบิน (Airport Shuttle Bus) เป็นบริการรถรับส่งระหว่าง อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ และ อาคารผู้โดยสารในประเทศ ที่เปิดให้บริการฟรี ระหว่างเวลา 08:15 – 21:40 น. โดยรถออกวิ่งทุก 12 – 15 นาที

เนื่องจากราคาค่าโดยสาร และตารางเวลาการเดินรถ อาจมีการเปลี่ยนแปลง รวมถึงรายละเอียดเพื่มเติม โปรดตรวจสอบอีกครั้ง จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ www.airport.co.kr/gimpoeng

ดีลเที่ยวบินราคาถูก


HotelsCombined ดีลที่ดีที่สุดจากเว็บไซต์ การเดินทางชั้นนำทั้งหมด คุณจึงสามารถหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากสายการบินต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ค้นหาเที่ยวบินราคาถูก จากสายการบินชั้นนำจากทั่วโลก และเส้นทางการบินระหว่างประเทศยอดนิยม HotelsCombined ค้นหากว่าร้อยเว็บไซต์การการเดินทางต่างๆ เพื่อช่วยคุณหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก และจองเที่ยวบินที่เหมาะกับคุณที่สุด เนื่องจาก HotelsCombined ค้นหาจากเว็บไซต์ตั๋วเครื่องบินหลายแห่งในครั้งเดียว
เทียบราคาเที่ยวบิน

Gimpo International Airport

Gimpo International Airport

Gimpo International Airport

Gimpo International Airport

ที่อยู่ 112 Haneul-gil, Gangseo-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 강서구 하늘길 112)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-1661-2626

website: www.airport.co.kr/gimpoeng

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

by Google Map

Gimpo International Airport (김포국제공항)