Jeju International Airport

ท่าอากาศยานนานาชาติเชจู (Jeju International Airport)

เชจูกุกเจกงฮัง (Jeju International Airport, 제주국제공항; CJU) รันเวย์ของสนามบินถูกสร้างขึ้น ในปี พ.ศ. 2483 ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ต่อมาสนามบินถูกใช้งาน โดยเครื่องบินพลเรือน ในปี พ.ศ. 2491 และก่อตั้งอย่างเป็นทางการ ในฐานะสนามบินเชจู ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2501 หลังจากมีการลงนาม ในข้อตกลงเส้นทางบินระหว่าง เชจู และโอซาก้า จึงถือเป็นสนามบินนานาชาติ ในปี พ.ศ. 2511

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา สนามบินแห่งนี้ได้รับการพัฒนา และเติบโตอย่างรวดเร็ว อาคารผู้โดยสารได้รับการขยาย เพื่อรองรับจำนวนผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้น โดยมีการสร้างอาคารขนส่งสินค้าแห่งใหม่ รวมถึงร้านค้าปลอดภาษี พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทำให้เป็นท่าอากาศยาน ที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของประเทศเกาหลีใต้ รองจากท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน

สนามบินแห่งเดียวบนเกาะเชจู (Jeju-do Island) ที่มีเที่ยวบินภายในประเทศเกาหลีใต้ ให้บริการจุดหมายปลายทาง บนแผ่นดินใหญ่หลายแห่ง เป็นอันดับหนึ่งในประเทศเกาหลีใต้และเที่ยวบินระหว่างประเทศ อยู่ในอันดับที่สี่รองจาก สนามบินนานาชาติอินชอน, สนามบินนานาชาติกิมแฮ และสนามบินนานาชาติกิมโป

โดยมีจุดหมายปลายทาง ระหว่างประเทศ เพื่อไปยังเมืองสำคัญ ของประเทศต่างๆ ได้แก่ ประเทศญี่ปุ่น, ฮ่องกง, จีน, ไต้หวัน, ประเทศไทย และมาเลเซีย เป็นต้นด้วยข้อจำกัดในการรองรับ ปริมาณผู้โดยสาร ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นในทุกๆ ปี จึงมีการประกาศการสร้าง สนามบินแห่งที่สอง ในเมืองซอกวิโพ (Seogwipo) ซึ่งเป็นเมืองทางใต้ของเกาะ คาดว่าจะเปิดให้บริการ ในปี พ.ศ. 2568

การเดินทางไปและกลับ สนามบินนานาชาติเชจู


ระบบขนส่งในการเดินทาง เพื่อไปและกลับจาก สนามบินนานาชาติเชจู เพื่อไปยังจุดหมายปลายทางต่าง ๆ หรือสถานที่ท่องเที่ยว บนเกาะเชจู (Jeju-do Island) นั้นมีระบบขนส่งสาธารณะ ที่อำนวยความสะดวก ในการเดินทางได้อย่างสบายๆ ได้แก่ รถบัสประจำทาง, ลีมูซีนบัส (Limousine Bus) และรถแท็กซึ่

ลีมูซีนบัสหมายเลข 600 (Limousine Bus No. 600) ให้บริการจากประตู 5 (Gate 5) ของอาคารผู้โดยสาร ของท่าอากาศยานนานาชาติเชจู (Jeju International Airport) และมีจุดหมายปลายทางที่ โรงแรมซอกวิโปคัล (Seogwipo KAL Hotel, 서귀포 칼호텔)
เส้นทางเดินรถ: Gate 5 Airport – โรงแรมเชจูซันJeju Sun Hotel (formerly The Hotel) – Grace Hotel (Lotte City Hotel) – Halla Hospital – Jeongjon Village – Changcheon-ri – Jungmun Resort Entrance – Jungmun Resort – Yeomiji Botanic Garden Entrance – Kensington Jeju Hotel Entrance – Hyatt Hotel – Hotel Shilla – The Suites Hotel – Hana Hotel – Korea Tourism Organization – Lotte Hotel – Korea Condo Entrance

Play KPop Museum – Seaes Hotel – Jeju International Convention Center – Columnar Joints along Jungmun and Daepo Coasts – Daepohang Port – Yakcheonsa Temple – Wolpyeong Village – Gangjeong NH – Kensington Resort Akgeuncheon – Seogeondo Islet – World Cup StadiumNew Kyungnam HotelSeogwipo Port – Seobok Museum – Paradise Hotel Entrance – Seogwipo KAL Hotel

  • เวลาทำการ: 06:00 – 22:50 น. รถออกวิ่งทุกๆ 20 – 30 นาที
  • ค่าโดยสาร: คำนวณตามระยะทาง
  • ติดต่อสอบถาม: +826-4713-7000
  • website: bus.jeju.go.kr

เนื่องจากราคาค่าโดยสาร และตารางเวลาการเดินรถ อาจมีการเปลี่ยนแปลง รวมถึงรายละเอียดเพื่มเติม โปรดตรวจสอบอีกครั้ง จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ www.airport.co.kr/jejueng

ดีลเที่ยวบินราคาถูก


HotelsCombined ดีลที่ดีที่สุดจากเว็บไซต์ การเดินทางชั้นนำทั้งหมด คุณจึงสามารถหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากสายการบินต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ค้นหาเที่ยวบินราคาถูก จากสายการบินชั้นนำจากทั่วโลก และเส้นทางการบินระหว่างประเทศยอดนิยม HotelsCombined ค้นหากว่าร้อยเว็บไซต์การการเดินทางต่างๆ เพื่อช่วยคุณหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก และจองเที่ยวบินที่เหมาะกับคุณที่สุด เนื่องจาก HotelsCombined ค้นหาจากเว็บไซต์ตั๋วเครื่องบินหลายแห่งในครั้งเดียว
เทียบราคาเที่ยวบิน

Jeju International Airport

Jeju International Airport

Jeju International Airport

Jeju International Airport

ที่อยู่ 2 Gonghang-ro, Jeju-si, Jeju-do, South Korea (제주특별자치도 제주시 공항로 2)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-1661-2626

website: www.airport.co.kr/jejueng

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

by Google Map

Jeju International Airport (제주국제공항)