พลับพลาย็อนมีจ็อง (Yeonmijeong Pavilion)

Yeonmijeong Pavilion (연미정) ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมลำดับที่ 24 ของเมืองอินชอน (Incheon) เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 1995 ตั้งอยู่ที่เขตคังฮวา (Ganghwa-gun) ของเมืองอินชอน (Incheon), จังหวัดคย็องกี (คย็องกีโด, Gyeonggi-do)

คำว่า “Yeonmi, 연미” หมายถึง สุดปลายสายน้ำ ซึ่งเป็นจุดที่มาบรรจบกันของแม่น้ำอิมจินกัง (Imjingang, 임진강) และแม่น้ำยอมฮากัง (Yeomhagang, 염하강)

สำหรับวันเวลาในการสร้างนั้นไม่สามารถระบุได้อย่างแน่นอน เนื่องจากมีการบูรณะหลังจากถูกทำลายระหว่างสงครามหลายครั้ง เช่น การบุกรุกของญี่ปุ่นในปี ค.ศ. 1592, การบุกของจีนของ ในปี พ.ศ. 2179 และสงครามเกาหลีในปี พ.ศ. 2493 เป็นต้น

เมื่อเรายืนอยู่ที่พลับพลายอนมีจอนจะสามารถมองเห็นได้ไกลถึงเมืองพาจู (Paju-si, 파주시), เมืองกิมโป (Gimpo-si, 김포시) รวมทั้งบริเวณเขตชายแดนของประเทศเกาหลีเหนือได้อีกด้วย

ที่อยู่ 242, Wolgot-ri, Ganghwa-eup, Ganghwa-gun, Incheon
인천광역시강화군강화읍월곳리 242

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม + 82-32-930-3627 (เกาหลี)

Website: Ganghwa Tour  (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)

Incheon Tourism Organization  (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

วันทำการ เปิดตลอดทั้งปี

* ยกเว้นการปฏิบัติการทางทหาร

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Sinchon Station (신촌역, Seoul Subway Line 2) และออกทางออกที่ 4 จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 260 เมตร เพื่อไปยังป้ายรถประจำทางด้านหน้าของอาคาร Artreon

จากป้ายจอดรถขึ้นรถประจำทางหมายเลข 3000 เพื่อไปยัง Ganghwa Bus Terminal (강화터미널) *นั่งยาวสุดสายเลย ลงป้ายจอดสุดท้ายเป็นท่ารถ และใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

จากประตูทางออกของอาคาร Ganghwa Bus Terminal เลี้ยวซ้ายไปยังจุดจอดในท่ารถ เพื่อขึ้นรถประจำทางหมายเลข 10 แล้วลงที่ป้ายรถประจำทาง “Yeonmijeong Pavilion (연미정)

*ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที/ สถานที่จะอยู่ด้านขวามือของเรา

*ขากลับ – ข้ามถนนไปยังป้ายรถที่อยู่ฝั่งตรงข้าม เพื่อขึ้นรถประจำทางหมายเลข 10

 

  • by Google Map