พลับพลายอนมีจอง (Yeonmijeong Pavilion) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

พลับพลายอนมีจอง (Yeonmijeong Pavilion)

Yeonmijeong Pavilion (연미정) ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมลำดับที่ 24 ของเมืองอินชอน (Incheon) เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ค.ศ. 1995 ตั้งอยู่ที่เขตคังฮวา (Ganghwa-gun) ของเมืองอินชอน (Incheon), จังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do), ประเทศเกาหลีใต้

ซึ่งคำว่า ยอนมี (Yeonmi, 연미) หมายถึง สุดปลายสายน้ำ  ซึ่งเป็นจุดที่มาบรรจบกัน ของแม่น้ำอิมชินกัง (Imjingang, 임진강) และแม่น้ำยอมฮากัง (Yeomhagang, 염하강)

สำหรับวันเวลาในการสร้างนั้น ไม่สามารถระบุได้อย่างแน่นอน เนื่องจากมีการบูรณะหลังจากถูกทำลาย ระหว่างสงครามหลายครั้ง เช่น การบุกรุกของญี่ปุ่น ในปี ค.ศ. 1592, การบุกของจีนของ ในปี พ.ศ. 2179 และสงครามเกาหลี ในปี พ.ศ. 2493 เป็นต้น

ด้วยพลับพลาแห่งนี้ ตั้งอยู่บนเนินเขาสิ้นเดือน หรือที่เรียกในภาษาเกาหลี ว่า โวลโกดนแด (Wolgojdondae, 월곶돈대) ทำให้เมื่อคุณยืนอยู่ที่พลับพลายอนมีจอง คุณจะสามารถมองเห็นได้ไกลถึงเมืองพาจู (Paju-si, 파주시), เมืองกิมโป (Gimpo-si, 김포시) รวมทั้งบริเวณเขตชายแดน ของประเทศเกาหลี เหนือได้อีกด้วย

Yeonmijeong Pavilion (연미정)

ที่อยู่ Wolgot-ri, Ganghwa-eup, Ganghwa-gun, Incheon, South Korea (인천광역시 강화군 강화읍 월곳리)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม + 82-32-930-3627 (เกาหลี )

Website: Ganghwa Tour (ภาษาเกาหลี เท่านั้น) หรือ Incheon Tourism Organization  (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

วันทำการ เปิดตลอดทั้งปี

ยกเว้นการปฏิบัติการทางทหาร

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Sinchon Station (신촌역, Seoul Subway Line 2) และออกทางออกที่ 4 จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 260 เมตร เพื่อไปยังป้ายรถประจำทางด้านหน้าของอาคาร Artreon

จากป้ายจอดรถขึ้นรถประจำทางหมายเลข 3000 เพื่อไปยัง Ganghwa Bus Terminal (강화터미널) *นั่งยาวสุดสายเลย ลงป้ายจอดสุดท้ายเป็นท่ารถ และใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

จากประตูทางออกของอาคาร Ganghwa Bus Terminal เลี้ยวซ้ายไปยังจุดจอดในท่ารถ เพื่อขึ้นรถประจำทางหมายเลข 10 แล้วลงที่ป้ายรถประจำทาง “Yeonmijeong Pavilion (연미정)

ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที/ สถานที่จะอยู่ด้านขวามือของเรา

ขากลับ – ข้ามถนนไปยังป้ายรถที่อยู่ฝั่งตรงข้าม เพื่อขึ้นรถประจำทางหมายเลข 10

by Google Map

Yeonmijeong Pavilion (연미정 (월곶돈대))