พระที่นั่งชุงฮวา (Deoksugung Junghwajeon Hall) - เที่ยวด้วยตัวเอง

พระที่นั่งชุงฮวา (Deoksugung Junghwajeon Hall)

ชุงฮวาจอน (Junghwajeon, 중화전) เป็นอาคารห้องโถงหลักของพระราชวัง ตั้งอยู่ด้านหลังของ ประตูทางเข้าอาคารที่เรียกว่า ประตูชุงฮวามุน ((Junghwamun Gate, 중화문) ซึ่งอยู่ภายในของ พระราชวังถ็อกซู (Deoksugung Palace) ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

ชุงฮวาจอน (Junghwajeon, 중화전) เป็นอาคารสองชั้นซึ่งในปี ค.ศ. 1897 เคยถูกใช้เป็นสถานทูตรัสเซีย (Russian Embassy, 러시아공사관) โดยในปี ค.ศ. 1902 ได้มีการบูรณะปรับปรุงอาคาร เพื่อใช้เป็นห้องโถงหลักของพระราชวัง

สำหรับการดำเนินการของรัฐ, การประชุมอย่างเป็นทางการ และการต้อนรับทูตต่างประเทศ พร้อมกับสร้างประตูหลักก่อนเข้าสู่อาคาร ซึ่งเรียกว่า ประตูชุงฮวามุน (Junghwamun Gate, 중화문) ในเดือนเมษายน ค.ศ. 1904 อาคารถูกทำลายด้วยเหตุการณ์ไฟไหม้

ต่อมาในปี ค.ศ. 1906 ได้สร้างอาคารชั้นเดียวขึ้นมาใหม่ อย่างที่เห็นในปัจจุบัน ภายในห้องโถงมีขนาดกว้างขวาง และที่ตรงกึ่งกลางของโถง คุณจะพบกับราชบัลลังก์ที่โดดเด่น โดยมีฉากด้านหลังเป็นภาพวาดที่สวยงาม

ภาพวาดที่ประกอบไปด้วยภาพของดวงอาทิตย์, ดวงจันทร์ และภูเขาห้าลูก ที่เรียกว่า อิลโวลลกโด (Il-wollogdo, 일월록도) ซึ่งสื่อความหมายถึง ความปรารถนาที่มีต่อประเทศชาติ ให้มีความเจริญรุ่งเรืองตลอดไป

โดยฉากกั้นจะถูกนำไปทุกที่ ที่กษัตริย์ทรงเสด็จพระราชดำเนินไป นอกจากนี้คุณจะพบกับมังกร 7 คู่ที่อยู่บนเพดานของห้องโถง ซึ่งเป็นตัวแทนและสื่อสัญลักษณ์ถึง อำนาจของจักรพรรดิเช่นกัน

พระราชวังถ็อกซู

ถ็อกซูกุง (Deoksugung, 덕수궁) เป็นพระราชวังที่มี ถนนกำแพงหินอันมีชื่อเสียง และเป็นพระราชวังซึ่งตั้งอยู่อย่างโดดเด่นสง่างาม ท่ามกลางอาคารสไตล์ตะวันตก ในใจกลางของกรุงโซล (Seoul) ภายในพระราชวังมีอาคาร และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ รวมถึงอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยมหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

ปักหมุดที่เที่ยวรอบๆ พระราชวังถ็อกซู

นอกเหนือไปจากการเยี่ยมชมความงดงาม ของอาคารและสถานที่ต่างๆ ภายในพระราชวังแล้ว โดยรอบของพระราชวังยังมี สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ รวมถึงอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยมหลายแห่ง โดยคุณสามารถเดินเท้าตามเส้นทาง ดังนี้ Travel Attractions around Deoksugung Palace

Daehanmun Gate → Deoksugung Stone – Wall Road → Seoul Plaza → Cheonggye Plaza → Cheonggyecheon Stream → Mojeongyo Bridge → Gwangtonggyo Bridge → Gwanggyo Bridge → Bosingak Bell → Jongno Tower → K-Style Hub → Myeongdong or Insadong อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 5-1 Jeong-dong, Jung-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 중구 정동 5-1)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-2-771-9951 (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)

website: deoksugung.go.kr (อังกฤษ, เกาหลี )

เวลาทำการ

Junghwajeon Hall เปิดทำการเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 09:00 – 16:00 น.

Deoksugung Palace (덕수궁): 09:00 – 21:00 น.

*ปิดทำการทุกวันจันทร์ – เข้าชมรอบสุดท้ายก่อนเวลาปิด 1 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม

ผู้ใหญ่ 1,000 วอน และเยาวชน 500 วอน
กลุ่ม: ผู้ใหญ่ 800 วอน และเยาวชน 400 วอน

*ผู้ใหญ่ (อายุ 19-64 ปี) และเยาวชน (อายุ 7-18 ปี) และกลุ่มหมายถึง 10 คนขึ้นไป

* ค่าเข้าชมฟรี: เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี, ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป), ผู้เข้าชมที่สวมชุดฮันบก, ผู้เข้าชมทั้งหมดในวันพุธสุดท้ายของทุกเดือน (วันวัฒนธรรม)


บัตรชมพระราชวัง (Combination Ticket for Palaces): 10,000 วอน สำหรับเยี่ยมชมพระราชวังหลวง ทั้งห้าแห่งกรุงโซล (Seoul) (Five Grand Palaces of Seoul) *ราคาบัตรสำหรับ 4 พระราชวัง และฟรีค่าธรรมเนียมสำหรับ 1 พระราชวัง อ่านเพิ่มเติม

การเดินทาง

City Hall Station (시청역, ชิชองหยอก, Seoul Subway Line 1 หรือ Line 2) และเดินไปยังทางออกที่ 1, 2 หรือ 3

by Google Map

Junghwamun (중화문) – Junghwajeon (중화전)