ศูนย์วัฒนธรรมอึลซุกโด (Eulsukdo Cultural Center) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ศูนย์วัฒนธรรมอึลซุกโด (Eulsukdo Cultural Center)

อึลซุกโดมุนฮวาฮเวกวัน (Eulsukdo Munhwahoegwan, 을숙도문화회관) เป็นศูนย์ศิลปะวัฒนธรรมที่หลากหลาย ที่ประกอบไปด้วยโรงละคร, เวทีการแสดงกลางแจ้ง, ห้องจัดแสดงนิทรรศการ และห้องบรรยาย ศูนย์วัฒนธรรมตั้งอยู่บน เกาะอึลซุกโด (Eulsukdo Island) ในใจกลางของเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do) ในประเทศเกาหลีใต้

ศูนย์วัฒนธรรมอึลซุกโด (Eulsukdo Cultural Center) มีพื้นที่ทางวัฒนธรรมและศิลปะ รวมถึงห้องแสดงขนาดใหญ่และขนาดเล็ก, โรงละครกลางแจ้งที่มีชีวิตชีวา, ห้องจัดแสดงนิทรรศการ ที่คุณสามารถพบกับงานศิลปะที่สวยงาม และห้องบรรยายทางวัฒนธรรม รวมไปถึงการเป็นสถานที่ในการจัดงานการแสดง ทางศิลปวัฒนธรรมมากมาย เช่น ละครเพลง, ละครเวที และคอนเสิร์ต

ภายในของศูนย์วัฒนธรรม ครอบคลุมพื้นที่กว่า 33,058 ตารางเมตร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน นอกเหนือไปจากพื้นที่ ของการจัดแสดงต่างๆ ได้แก่ ห้องซ้อม, สนามเด็กเล่นกลางแจ้ง และอื่นๆ และยังมีอีกหนึ่งสถานที่เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ ในบริเวณของศูนย์วัฒนธรรมแห่งนี้ ได้แก่ สวนประติมากรรม

สวนประติมากรรมอึลซุกโด

Eulsukdo Sculpture Park (을숙도조각공원) เป็นพื้นที่การจัดแสดง ผลงานประติมากรรมขนาดใหญ่ ที่ทำจากไม้, เหล็ก และหิน ซึ่งจะช่วยให้การพักผ่อนของคุณ ถูกเติมเต็มไปด้วยจินตนาการ ที่คุณได้สัมผัสถึงความรู้สึกนึกคิด ที่ถูกถ่ายทอดผ่านผลงานศิลปะ ที่สวยงามและสร้างสรรค์ รวมถึงยังเป็นมุมมองที่ดีของฉากหลัง สำหรับการถ่ายภาพ ในวันพักผ่อนที่สนุกสนานอีกด้วย

เกาะอึลซุกโด

Eulsukdo Island

Eulsukdo Island (을숙도) เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ปากแม่น้ำนักดง (Nakdong River) ในบริเวณที่มาบรรจบกัน ของแม่น้ำและมหาสมุทร เกาะแห่งนี้ยังรู้จักกันในชื่อว่า อุทยานอึลซุกโด (Eulsukdo Park) เป็นสวนสาธารณะเชิงนิเวศ ที่ได้รับการพัฒนาจากพื้นที่ว่างเปล่า ในบริเวณสองฝั่งถนนของ ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2 ในเขตซาฮากู (Saha-gu) ของเมืองปูซาน (Busan)

ด้วยลักษณะทางภูมิศาสตร์ของเกาะ ที่เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำและมีดินที่เกิดจาก การตกตะกอนบริเวณปากแม่น้ำ ซึ่งเต็มไปด้วยพืชน้ำ และต้นไม้ที่ความเขียวชอุ่ม จึงเป็นศูนย์กลางของ นกอพยพในฤดูหนาว รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่น่าสนใจหลายแห่ง ที่จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย และเพลิดเพลินไปกับ การพักผ่อนหย่อนใจ และทำกิจกรรมที่หลากหลายบนเกาะแห่งนี้ อ่านเพิ่มเติม

Eulsukdo Cultural Center

Eulsukdo Cultural Center

Eulsukdo Cultural Center

Eulsukdo Sculpture Park

Eulsukdo Sculpture Park

ที่อยู่ 25 Nakdongnam-ro 1233(cheonibaeks, Hadan 2(i)-dong, Saha-gu, Busan, South Korea (부산광역시 사하구 하단2동 낙동남로1233번길 25)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 51-220-5320

website: english.busan.go.kr (ภาษาเกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ 09:00 – 22:00 น.

* ปิดทำการวันจันทร์ เวลาอาจมีความแตกต่างกันไป ตามเวลาของการจัดแสดง หรือกิจกรรมพิเศษ

ค่าเข้าชม ฟรี

* อาจมีค่าใช้จ่ายสำหรับการจัดแสดง หรือกิจกรรมพิเศษ

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Hadan Station (하단역, ฮาดานหยอก, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 3 จากนั้นใช้รถบัส Bus No. 3 หรือ 58-1 (2 ป้ายจอด) และลงที่ป้ายจอด Eulsukdo (Cultural Center) อ่านในภาษาเกาหลี ว่า อึลซุกโดมุนฮวาฮเวกวัน (Eulsukdo Munhwahoegwan, 을숙도 문화회관)

by Google Map

Eulsukdo Cultural Center (을숙도문화회관)