ปูซานโอลิมปิคพาร์ค (Busan Olympic Park) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ปูซานโอลิมปิคพาร์ค (Busan Olympic Park)

Busan Olympic Park (부산올림픽공원) ถูกสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงการแข่งขันเรือใบ ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 24 ที่ศูนย์การแล่นเรือใบอ่าวซูยองมัน (Suyeong Bay Yachting Center, Busan) ในเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

ภายในสวนสาธารณะแห่งนี้ มีสิ่งอำนวยความสะดวกทางวัฒนธรรมมากมาย ได้แก่ สวนประติมากรรมกลางแจ้ง, สนามเด็กเล่น, สนามหญ้า, โรงละครกลางแจ้ง และอื่นๆ อันเป็นสถานที่สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจของชาวปูซาน

ทางเดินภายในสวนซึ่งเชื่อมต่อกับ ศูนย์การแล่นเรือใบอ่าวซูยองมัน (Suyeong Bay Yachting Center, Busan) ซึ่งเรียงรายไปด้วยผลงานประติมากรรมที่สวยงาม ในระหว่างเส้นทางเดินเท้า ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับรูปปั้นต่างๆ ไปพร้อมๆ กับเหล่าต้นไม้เขียวชอุ่มนานนาพรรณ

นอกจากนี้ใกล้กับสวนสาธารณะ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่ทางวัฒนธรรมอีกหลายแห่ง ที่สามารถเดินเท้าไปถึงได้อย่างสะดวกง่ายดาย ได้แก่

พิพิธภัณฑ์ศิลปะปูซาน

Busan Museum of Art (부산시립미술관) หรือเรียกย่อๆ ว่า “BMA” พิพิธภัณฑ์ประกอบไปด้วย หอนิทรรศการ, พิพิธภัณฑ์เด็ก, สวนประติมากรรมกลางแจ้ง และอื่นๆ พิพิธภัณฑ์จัดแสดงศิลปะ และวัฒนธรรมในหลากหลายสาขา เพื่อสนับสนุนงานศิลป์ และกิจกรรมของศิลปิน รวมทั้งเปิดโอกาสให้ประชาชน สามารถเข้าถึงงานศิลปะได้ง่ายขึ้น อ่านเพิ่มเติม

ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าปูซาน

Busan Exhibition and Convention Center หรือเรียกสั้นๆ ว่า เบกซ์โค่ (BEXCO, 벡스코) เป็นศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติขนาดใหญ่ที่มีแปดชั้น ประกอบไปด้วยห้องโถงอเนกประสงค์และห้องโถงนิทรรศการกลางแจ้ง ซึ่งให้บริการห้องโถงนิทรรศการที่กว้างขวาง และมีขนาดใหญ่เท่ากับสนามฟุตบอลสามแห่งรวมกัน อ่านเพิ่มเติม

ศูนย์การแล่นเรือใบอ่าวซูยองมัน

Suyeong Bay Yachting Center (수영만 요트경기장) ตั้งอยู่ระหว่างชายหาดควางอัลลี (Gwangalli Beach) และตลาดแฮอุนแด (Haeundae Market) ท่าเรือขนาดใหญ่ที่สามารถจอดเรือได้ถึง 448 ลำ และมีสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติ ที่เหมาะสำหรับการแล่นเรือยอชท์ และเป็นสถานที่สำหรับการจัดการแข่งขันเรือยอชท์ และยังเป็นที่นิยม สำหรับผู้ชื่นชอบการเล่นเรือยอชท์ และกีฬาทางทะเลอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 1413 U-dong, Haeundae, Busan, South Korea (부산광역시 해운대구 우동 1413)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 51-749-5714

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 06:00 – 22:00 น.

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


BEXCO Station (벡스코역, เพ็กสึโกหยอก, Busan Metro Line 2 หรือ Donghae Line) และออกทางออกที่ 5 จากนั้นเดินไปตามถนน 300 เมตร

*BEXCO Station มีชื่อเดิม Museum of Art Station (Busan Metro Line 2)

*BEXCO Station ใน Donghae Line ใช้ชื่อสถานีว่า Uil Station

Busan Olympic Park (부산올림픽공원)