ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าปูซาน (Busan Exhibition and Convention Center) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าปูซาน (Busan Exhibition and Convention Center)

หรือเรียกสั้นๆ ว่า เบกซ์โค่ (BEXCO, 벡스코) เป็นศูนย์แสดงสินค้า และการประชุมนานาชาติขนาดใหญ่ ที่มีแปดชั้น ประกอบไปด้วยห้องโถงอเนกประสงค์ และห้องโถงนิทรรศการกลางแจ้ง ซึ่งให้บริการห้องโถงนิทรรศการที่กว้างขวาง และมีขนาดใหญ่เท่ากับสนามฟุตบอลสามแห่งรวมกัน อยู่ที่เมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

ศูนย์การประชุมแห่งนี้ ติดตั้งอุปกรณ์ที่ทันสมัย เหมาะสำหรับการจัดนิทรรศการระดับนานาชาติ, การประชุม, จัดการแสดงคอนเสิร์ต, การจัดนิทรรศการพิเศษ, การจัดนิทรรศการทางวัฒนธรรม, การนำเสนอผลงาน, การจัดนิทรรศการศิลปะ, กิจกรรมเหตุการณ์, การสัมมนา หรือการแข่งขันกีฬา เป็นต้น

ภายในศูนย์แห่งนี้ มีขนาดโครงสร้างครอบคลุมพื้นที่กว่า 92,761 ตารางเมตร โดยแบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ ได้แก่ ศูนย์นิทรรศการ 1 และ 2 เหมาะสำหรับการจัดนิทรรศการ, กิจกรรม, การแข่งขันกีฬา และการประชุมขนาดใหญ่ รวมไปถึงหอประชุมซึ่งมีความจุ 4,002 ที่นั่ง สำหรับการประชุมขนาดใหญ่, การจัดแสดงคอนเสิร์ต และกิจกรรมต่างๆ

นอกจากนี้ยังมีห้องประชุม ที่มีความจุแตกต่างกันไปตามแต่กิจกรรม ได้แก่ การประชุมสัมมนาและสัมมนา การจัดเลี้ยงปาร์ตี้และกิจกรรมต่างๆ ศูนย์ประชุมแห่งนี้ยังอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่ทางวัฒนธรรมอีกหลายแห่ง ที่สามารถเดินเท้าไปถึงได้อย่างสะดวกง่ายดาย ได้แก่

พิพิธภัณฑ์ศิลปะปูซาน

Busan Museum of Art (부산시립미술관) หรือเรียกย่อๆ ว่า “BMA” พิพิธภัณฑ์ประกอบไปด้วย หอนิทรรศการ, พิพิธภัณฑ์เด็ก, สวนประติมากรรมกลางแจ้ง และอื่นๆ พิพิธภัณฑ์จัดแสดงศิลปะ และวัฒนธรรมในหลากหลายสาขา เพื่อสนับสนุนงานศิลป์ และกิจกรรมของศิลปิน รวมทั้งเปิดโอกาสให้ประชาชน สามารถเข้าถึงงานศิลปะได้ง่ายขึ้น อ่านเพิ่มเติม

ปูซานโอลิมปิคพาร์ค

Busan Olympic Park (부산올림픽공원) ถูกสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงการแข่งขันเรือใบ ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 24 สถานที่สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจของชาวปูซาน

สวนแห่งนี้มีทางเดินซึ่งเชื่อมต่อกับ ศูนย์การแล่นเรือใบอ่าวซูยองมัน (Suyeong Bay Yachting Center, Busan) ซึ่งเรียงรายไปด้วยผลงานประติมากรรมที่สวยงาม ในระหว่างเส้นทางเดินเท้าที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับรูปปั้นต่างๆ ไปพร้อมๆ กับเหล่าต้นไม้เขียวชอุ่มนานนาพรรณ อ่านเพิ่มเติม

ศูนย์การแล่นเรือใบอ่าวซูยองมัน

Suyeong Bay Yachting Center (수영만 요트경기장) ตั้งอยู่ระหว่างชายหาดควางอัลลี (Gwangalli Beach) และตลาดแฮอุนแด (Haeundae Market) ท่าเรือขนาดใหญ่ที่สามารถจอดเรือได้ถึง 448 ลำ และมีสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติ ที่เหมาะสำหรับการแล่นเรือยอชท์ และเป็นสถานที่สำหรับการจัดการแข่งขันเรือยอชท์ และยังเป็นที่นิยม สำหรับผู้ชื่นชอบการเล่นเรือยอชท์ และกีฬาทางทะเลอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 55 APEC-ro, U-dong, Haeundae, Busan, South Korea (부산광역시 해운대구 우동 APEC로 55)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 51-740-7300

website: bexco.co.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ เปิดทุกวัน

*เวลาแตกต่างกันไปตามแต่ละกิจกรรม

ค่าเข้าชม ฟรี

*ค่าเข้าชมแตกต่างกันไปตามแต่ละกิจกรรม

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Centum City Station (센텀시티역, เซนทัมชิตี้หยอก, Busan Metro Line 2 หรือ Donghae Line) และออกทางออกที่ 1 จากนั้นเดินไปตามถนน 100 เมตร


BEXCO Station (벡스코역, เพ็กสึโกหยอก, Busan Metro Line 2 หรือ Donghae Line) และออกทางออกที่ 7 หรือ 9

*BEXCO Station มีชื่อเดิม Museum of Art Station (Busan Metro Line 2)

*BEXCO Station ใน Donghae Line ใช้ชื่อสถานีว่า Uil Station

by Google Map

Busan Exhibition and Convention Center (BEXCO, 벡스코)