พิพิธภัณฑ์ศิลปะปูซาน (Busan Museum of Art) - เที่ยวด้วยตัวเอง

พิพิธภัณฑ์ศิลปะปูซาน (Busan Museum of Art)

Busan Museum of Art (부산시립미술관) หรือเรียกย่อๆ ว่า “BMA” เริ่มก่อสร้างในวันที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2537 แล้วเสร็จเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2541 และเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2541 อยู่ที่เมืองปูซาน (Busan)  ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

พิพิธภัณฑ์ประกอบไปด้วย หอนิทรรศการ, พิพิธภัณฑ์เด็ก, สวนประติมากรรมกลางแจ้ง และอื่นๆ พิพิธภัณฑ์จัดแสดงศิลปะ และวัฒนธรรมในหลากหลายสาขา เพื่อสนับสนุนงานศิลป์ และกิจกรรมของศิลปิน รวมทั้งเปิดโอกาสให้ประชาชน สามารถเข้าถึงงานศิลปะได้ง่ายขึ้น

นอกเหนือไปจากการจัดแสดงงานศิลป์แล้ว ยังมีส่วนงานในการพัฒนาวัฒนธรรมและศิลปะ โดยการเก็บรวบรวมข้อมูล, การจัดนิทรรศการ, การการวิจัย และการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ จึงถือได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีบทบาทสำคัญในอนาคต ต่อวงการศิลปะของเมืองปูซาน (Busan)

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่ทางวัฒนธรรมอีกหลายแห่ง ที่สามารถเดินเท้าไปถึงได้อย่างสะดวกง่ายดาย ได้แก่

ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าปูซาน

Busan Exhibition and Convention Center หรือเรียกสั้นๆ ว่า เบกซ์โค่ (BEXCO, 벡스코) เป็นศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติขนาดใหญ่ที่มีแปดชั้น ประกอบไปด้วยห้องโถงอเนกประสงค์และห้องโถงนิทรรศการกลางแจ้ง ซึ่งให้บริการห้องโถงนิทรรศการที่กว้างขวาง และมีขนาดใหญ่เท่ากับสนามฟุตบอลสามแห่งรวมกัน อ่านเพิ่มเติม

ปูซานโอลิมปิคพาร์ค

Busan Olympic Park (부산올림픽공원) ถูกสร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงการแข่งขันเรือใบ ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 24 สถานที่สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจของชาวปูซาน

สวนแห่งนี้มีทางเดินซึ่งเชื่อมต่อกับ ศูนย์การแล่นเรือใบอ่าวซูยองมัน (Suyeong Bay Yachting Center, Busan) ซึ่งเรียงรายไปด้วยผลงานประติมากรรมที่สวยงาม ในระหว่างเส้นทางเดินเท้าที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับรูปปั้นต่างๆ ไปพร้อมๆ กับเหล่าต้นไม้เขียวชอุ่มนานนาพรรณ อ่านเพิ่มเติม

ศูนย์การแล่นเรือใบอ่าวซูยองมัน

Suyeong Bay Yachting Center (수영만 요트경기장) ตั้งอยู่ระหว่างชายหาดควางอัลลี (Gwangalli Beach) และตลาดแฮอุนแด (Haeundae Market) ท่าเรือขนาดใหญ่ที่สามารถจอดเรือได้ถึง 448 ลำ และมีสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติ ที่เหมาะสำหรับการแล่นเรือยอชท์ และเป็นสถานที่สำหรับการจัดการแข่งขันเรือยอชท์ และยังเป็นที่นิยม สำหรับผู้ชื่นชอบการเล่นเรือยอชท์ และกีฬาทางทะเลอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

Busan Museum of Art (부산시립미술관)

ที่อยู่ 58 APEC-ro, U-dong, Haeundae, Busan, South Korea (부산광역시 해운대구 우동 APEC로 58)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม + 82-51-744-2602 (ภาษาเกาหลี เท่านั้น)

Website: art.busan.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ

วันธรรมดา, วันอาทิตย์ 10:00 – 18:00 น

วันเสาร์, วันพุธสุดท้ายของเดือน 10:00 – 21:00 น

ปิดทำการ

ทุกวันจันทร์ (ถ้าวันจันทร์เป็นวันหยุดประจำชาติพิพิธภัณฑ์จะเปิดทำการในวันถัดไป) และวันที่ 1 มกราคม

ค่าเข้าชม ฟรี

อาจมีค่าเข้าชมสำหรับการจัดนิทรรศการเฉพาะพิเศษ

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


BEXCO Station (벡스코역, เพ็กสึโกหยอก, Busan Metro Line 2 หรือ Donghae Line) และออกทางออกที่ 5 จากนั้นเดินไปตามถนน 100 เมตร

BEXCO Station มีชื่อเดิม Museum of Art Station (Busan Metro Line 2) และ BEXCO Station ใน Donghae Line ใช้ชื่อสถานีว่า Uil Station


โดยรถประจำทางท้องถิ่น

Bus No. 36, 39, 40, 63, 63-1, 139, 140, 141, 142, 235, 239 หรือ 320 และลงที่ป้ายจอดรถประจำทาง ปูซานชิริบมีซูลกวัน (Busan Silibmisulgwan, Busan Museum of Art, 부산시립미술관)

by Google Map

Busan Museum of Art (부산시립미술관)