ถนนหนังสือโพซูดง (Bosu-dong Book Street) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ถนนหนังสือโพซูดง (Bosu-dong Book Street)

โพซูดงแชกบังกลมก (Bosudong chaegbang-golmog, 보수동 책방골목) เป็นถนนหนังสือที่มีประวัติความเป็นมา จากร้านหนังสือซึ่งเริ่มทะยอยเปิดทีละร้านสองร้าน มาตั้งแต่ภายหลังการประกาศอิสระภาพของเกาหลี ภายในบริเวณใกล้กับพื้นที่ของตลาดกุกเจ (Gukje Market) ในเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

ด้วยบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ของถนนแห่งนี้ จึงทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว ในการเข้าร่วมเทศกาลวัฒนธรรมโพซูดง ซึ่งจัดขึ้นในทุกๆ ปี เทศกาลซึ่งเปิดโอกาสในการเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของถนนแห่งนี้ และมีช่วงเวลาที่ดีไปกับกิจกรรมทางวัฒนธรรมมากมาย ได้แก่ ปกหนังสือทำเอง, ทำหนังสือของคุณเอง และอื่นๆ

ในปัจจุบันถนนได้กลายเป็นที่รู้จักในนามของ ถนนหนังสือศูนย์วัฒนธรรมโพซูดง (Bosu-dong Book Street Cultural Center) ซึ่งเรียกในภาษาเกาหลี ว่า โพซูดงแชกบังกลมก มุนฮวากวัน (Bosudong chaegbang-golmog munhwagwan, 보수동 책방골목 문화관) ถนนซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่ผู้รักการอ่าน สำหรับทั้งหนังสือใหม่และหนังสือมือสอง รวมไปถึงหนังสือการ์ตูนมากมายหลายเรื่องซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับวัยหนุ่มสาว และเป็นถนนซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ในเขตท่องเที่ยวพิเศษยงดูซานจากัลชิ (Yongdusan Jagalchi Special Tourist Zone)

เขตท่องเที่ยวพิเศษยงดูซานจากัลชิ

Jagalchi Market

Yongdusan Jagalchi Special Tourist Zone (용두산 자갈치 관광특구) เป็นพื้นที่ซึ่งถูกกำหนดให้เป็นเขตท่องเที่ยว ซึ่งรวบรวมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ค.ศ. 2008 โดยครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,079,836 ตารางเมตร และกระจายอยู่ตามพื้นที่โดยรอบของ ย่านควางบกดง (Gwangbok-dong), ย่านนัมโพดง (Nampo-dong) และย่านบุพยองดง (Bupyeong-dong) ซึ่งประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และเป็นที่นิยมหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 8 Chaekbanggolmok-gil, Bosudong 1(il)-ga, Jung-gu, Busan, South Korea (부산광역시 중구 보수동1가 책방골목길 8)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 51-244-9668

website: bosubook.com

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน

*เวลาทำการและวันหยุดแตกต่างกันไป ตามแต่ละร้านค้าหรือหน่วยงาน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Jagalchi Station (자갈치역, จากัลชิหยอก, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 7 จากนั้นเดินตรงไปและเลี้ยวซ้าย เข้าสู่ถนนจุงกูโร (Junggu-ro, 중구로) และเดินตรงไปประมาณ 400 เมตร สถานที่อยู่ทางซ้ายมือของคุณ

by Google Map

Bosu Book Street (보수동책방골목)