ทะเลสาบโพมุน (Bomun Lake, Gyeongju)

โพมุนโฮซู (Bomun Lake, 보문호수) เป็นทะเลสาบที่มีพื้นที่กว่า 1,652,900 ตารางเมตร บนพื้นที่ของป้อมปราการเก่าแก่แห่งหนึ่ง ในภูเขามยองฮวัลซาน (Myeonghwalsan Mountain) ตั้งอยู่ทางตะวันออกของเมืองคยองจู (Gyeongju) ของจังหวัดคยองซังเหนือ (คยองซังบุกโด, Gyeongsangbuk-do), ประเทศเกาหลีใต้

มันถูกสร้างขึ้นตามแผนพัฒนา คยองจูโพมุนทัวร์รีสต์รีสอร์ท (Gyeongju Bomun Tourist Resort) บริเวณโดยรอบของทะเลสาบแห่งนี้ ประกอบไปด้วยสวนสาธารณะ และสถานที่ท่องเที่ยว สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจหลายแห่ง ได้แก่

ศูนย์นักท่องเที่ยวโพมุน

Bomun Tourist Complex (경주 보문관광단지) เป็นศูนย์การท่องเที่ยว ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ได้แก่ ศูนย์การท่องเที่ยว, ห้องประชุมนานาชาติ, สนามกอล์ฟ, รีสอร์ท, ห้างสรรพสินค้า, โรงแรม, ห้องแสดงศิลปะ, โถงแสดงกลางแจ้งโพมูน (Bomun Outdoor Performance Hall) และโรงภาพยนตร์แบบไดร์ฟอิน (Drive-in Theater) เป็นต้น

สวนสนุกคยองจูเวิลด์

Gyeongju World Amusement Park (경주월드 어뮤즈먼트) เป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และส่วนที่มีชื่อเสียงที่สุด ของสวนแห่งนี้คือ X-Zone

โรงเรียนประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมเกาหลี ราซอนแจ

Rasonjae Korean History and Culture School (한국역사문화음식학교 라선재) เป็นบ้านที่ตั้งอยู่ในโรงเรียนสอนศิลปะ การปรุงอาหารในประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมเกาหลี ร้านอาหาร Laseonjae ให้บริการอาหารเลิศรส ที่เป็นเอกลักษณ์ ที่เสิร์ฟในราชสำนักของอาณาจักรชิลลา (Silla Dynasty)

พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีคยองจู

Gyeongju Teddy Bear Museum (테디베어박물관-경주) เป็นพิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีหลายร้อยตัว ที่จัดแสดงถึงประวัติความเป็นมา ของมนุษยชาติย้อนกลับไป ตั้งแต่ยุคไดโนเสาร์ รวมถึงอาณาจักรชิลลา (Silla Dynasty) และภายในพิพิธภัณฑ์ ยังมีโรงภาพยนตร์ 3D, หอศิลป์ และร้านขายของที่ระลึกอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์ศิลปะวูยังมีซูลกวัน

Wooyang Art Museum (우양미술관) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดง ผลงานของศิลปินสมัยใหม่ และร่วมสมัย โดยมีเป้าหมายในการจัดเก็บผลงาน ศิลปะสมัยใหม่ที่มีชื่อเสียง และการจัดนิทรรศการ เพื่อนำเสนอมุมมองทางประวัติศาสตร์ ผ่านงานนิทรรศการระดับนานาชาติ สำหรับศิลปินทั้งในประเทศ และต่างประเทศที่มีชื่อเสียง

ด้วยเหตุนี้ทะเลสาบโพมูนโฮซู (Bomun Lake) จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่เป็นที่นิยมทั้งในหมู่นักขี่จักรยาน และสำหรับผู้ที่ต้องการ พักผ่อนหย่อนใจด้วยการเดินเล่น นอกจากนี้ ที่ทะเลสาบแห่งนี้ ยังเป็นสถานที่ในการจัดงาน วิ่งมาราธอนคยองจูเชอร์รี่บลอสซั่ม (Gyeongju Cherry Blossom Marathon) ในช่วงต้นเดือนเมษายนของทุกปีอีกด้วย

โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่ทะเลสาบแห่งนี้ จะเต็มไปด้วย ต้นเชอร์รี่เรียงรายหลายร้อยต้น จึงเป็นอีกสถานที่ยอดนิยม สำหรับการชมดอกซากุระเกาหลี (Korea Sakura) ที่มีชื่อเรียกว่า “พ็อก-กช (Beojkkoch, 벚꽃)” หรือเชอร์รี่บลอสซั่ม (Cherry Blossom)

Bomun Lake (보문호수)

ที่อยู่ South Korea, Gyeongsangbuk-do, Gyeongju, Cheongun-dong, Bomun-ro, 446 (경상북도 경주시 천군동 보문로 446)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 54-745-7601

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

เวลาทำการอาจแตกต่างกันไปตามเวลาของร้านค้าและหน่วยงาน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul to Gyeongju

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul to Gyeongju

From Intercity · Express Bus Terminal

โดยสารรถบัสหมายเลข 10 จากสถานีขนส่ง และและลงที่ป้ายจอด โพมุนกวันกวังดันจี (Bomun Lake, 보문관광단지) *รถวิ่งทุก 10-15 นาที และใช้เวลาเดินทาง 30 นาที

by Google Map

Bomun Lake (보문호수)