สวนสาธารณะอนช็อนช็อน (Oncheoncheon Citizens Park, Busan)

Oncheoncheon Park (온천천시민공원) เป็นสวนสาธารณะถูกสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2546 โดยเทศบาลเมืองปูซาน ได้ดำเนินการโครงการฟื้นฟูระบบนิเวศของแม่น้ำ และเพื่อให้เป็นสวนสาธารณะริมชายฝั่ง สำหรับเป็นสถานที่ในการพักผ่อนหย่อนใจของประชาชน ในเมืองปูซาน (Busan)  ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคย็องซังใต้ (คย็องซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้

สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ตลอดแนวของลำธารอนช็อนช็อน (Oncheoncheon, 온천천) ลำธารซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแม่น้ำซูย็องกัง (Suyeong River, 수영강) ที่มีจุดกำเนิดจากยอดเขาคึมจ็องซาน (Geumjeongsan, 금정산) ในเมืองปูซาน (Busan) ของประเทศเกาหลีใต้

สวนสาธารณะมีสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และกิจกรรมที่หลากหลาย ได้แก่ การแสดงและกิจกรรมทางวัฒนธรรมต่างๆ, อุปกรณ์เครื่องออกกำลังกาย (สนามบาสเก็ตบอล, ลู่วิ่ง, เลนจักรยาน และอื่นๆ) สำหรับความเพลิดเพลิน ที่คุณจะได้รับตลอดการเดินไปตามเส้นทางเดิน ที่มีดอกไม้หลากหลายสีสันสวยงามบานสะพรั่งตลอดทั้งปี

โดยเฉพาะในฤดูใบไม้ผลิ ที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมของเมืองปูซาน (Busan) ในการชมดอกซากุระเกาหลี (Korea Sakura) ที่มีชื่อเรียกว่า “พ็อก-กช (Beojkkoch, 벚꽃)” หรือเชอร์รี่บลอสซั่ม (Cherry Blossom) ระหว่างปลายเดือนมีนาคม ถึงต้นเดือนเมษายนของทุกปีอีกด้วย

Oncheoncheon Citizens Park

ที่อยู่ Yeonsan-dong, Yeonje-gu, Busan, South Korea (부산광역시 연제구 연산동)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม +82-51-550-4000

Website: dongnae.go.kr (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)

เวลาทำการ เปิดตลอดทั้งปี 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu


Busan National University of Education Station (교대역, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 4 หรือ 6 จากนั้นเดินไปตาม ถนนมย็องนยุนโร (Myeongnyun-ro, 명뉸로) ระยะทางประมาณ 150 เมตร

by Google Map

Oncheoncheon Park (온천천시민공원)