สวนสาธารณะโอนชอนชอน (Oncheoncheon Citizens Park, Busan)

Oncheoncheon Citizens Park (온천천 시민 공원) สวนสาธารณะถูกสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2546 โดยเทศบาลเมืองปูซานดำเนินการโครงการฟื้นฟูระบบนิเวศของแม่น้ำ และเพื่อให้เป็นสวนสาธารณะริมชายฝั่งในการพักผ่อนหย่อนใจของประชาชน สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ตลอดแนวของลำธารโอนชอนชอน (Oncheoncheon, 온천천) ลำธารซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแม่น้ำซูยอง (Suyeong River, 수영강) ที่มีจุดกำเนิดจากยอดเขากึมจองซาน (Geumjeongsan, 금정산) ในเมืองปูซาน, ประเทศเกาหลีใต้

สวนสาธารณะมีสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและกิจกรรมที่หลากหลาย ได้แก่ การแสดงและกิจกรรมทางวัฒนธรรมต่างๆ, อุปกรณ์เครื่องออกกำลังกาย (สนามบาสเก็ตบอล, ลู่วิ่ง, เลนจักรยาน และอื่นๆ) และความเพลิดเพลินที่จะได้รับตลอดการเดินไปตามเส้นทางที่มีดอกไม้หลากหลายสีสันสวยงามบานสะพรั่งตลอดทั้งปี และในฤดูใบไม้ผลิ, ที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมของเมืองปูซานในการชมดอกพ็อกโกช (Cherry blossom, Beojkkoch, 벚꽃) ระหว่างปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายนของทุกปีอีกด้วย

ที่อยู่ (47808) Dongnae-gu Busan myeongryun 94 beongil 55 (bokcheondong (47808) 부산광역시 동래구 명륜로94번길 55(복천동), โทรศัพท์ 051-550-4000

สอบถามข้อมูล สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

Website: http://www.dongnae.go.kr/tour/index.dongnae (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)

เวลาทำการ เปิดตลอดทั้งปี 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทาง โซล – ปูซาน (SEOUL TO BUSAN)


รถไฟใต้ดิน สถานี Busan National University of Education (Busan Subway Line 1) ออกทางออกที่ 4 หรือ 6 แล้วเดินไปตามถนน Myeongnyun-ro ประมาณ 150 เมตร


Busan Travel: เที่ยวด้วยตัวเอง ปูซาน

สถานที่ท่องเที่ยวในปูซาน รูปภาพพร้อมรายละเอียด, ประวัติความเป็นมา, สถานที่ตั้ง, การติดต่อสอบถาม, ค่าเข้าชม และการเดินทาง


รีวิวโรงแรม, เกสต์เฮาส์ และโฮสเทลในปูซาน

รีวิวโรงแรม: ibis budget Ambassador Busan Haeundae

รีวิวโรงแรม: Arban hotel busan

รีวิวโรงแรม: Sunset Business Hotel, Haeundae Beach, Busan

รีวิวโรงแรม: Elysee Hotel Busan

10 อันดับยอดนิยมของโรงแรม, เกสต์เฮาส์ และโฮสเทลในปูซาน

TOP 10 HOTELS IN BUSAN, SOUTH KOREA

  • by Google Map