สวนโอลิมปิก (Olympic Park Seoul) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL
Olympic Park

สวนโอลิมปิก (Olympic Park Seoul)

โอลิมปิกกงวอน (Olympic Park,  올림픽공원) เป็นสวนสาธารณะซึ่งเป็นที่ตั้งของ สนามกีฬาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ถูกสร้างขึ้นเมื่อครั้งที่ประเทศเกาหลีใต้เป็นเจ้าภาพ ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน ณ กรุงโซล (Seoul) เมื่อปี ค.ศ. 1988 สวนสาธารณะครอบคลุมพื้นที่กว่า 1.45 ล้านตารางเมตร อยู่ที่กรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do)  ในประเทศเกาหลีใต้

ที่แห่งนี้ในอดีตเคยเป็นที่ตั้งของป้อมปราการมงชนโทซอง (Mongchontoseong Fortress, 서울 몽촌토성) และ คูเมืองมงชน (Mongchonhaeja, 몽촌해자) ในยุคช่วงต้นของอาณาจักรแพ็กเจ (Baekje) และในปัจจุบันได้กลายมาเป็น สถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่เป็นที่นิยมของชาวกรุงโซล (Seoul) สวนโอลิมปิก ถูกออกแบบโดยคำนึงถึง การคงไว้ซึ่งความเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์ และความเจริญในยุคสมัยปัจจุบัน ท่ามกลางความเป็นธรรมชาติที่สวยงามได้อย่างลงตัว โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 โซนหลัก ได้แก่

Cultural Art Park

สวนศิลปะวัฒนธรรม เป็นสถานที่ให้เราได้เพลิดเพลินไปกับ การแสดง และประสบการณ์ทางวัฒนธรรม ที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์โอลิมปิก และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ การกีฬาโอลิมปิกกรุงโซล (Seoul) (SOMA) ซึ่งเป็นหนึ่งในห้า ของพิพิธภัณฑ์ประติมากรรมชั้นนำของโลก

Leisure Sports Park

สวนกีฬาสันทนาการ ประกอบไปด้วยจตุรัสกีฬา (Sports Square) ซึ่งเป็นเส้นทางเดินเท้า, วิ่งจ๊อกกิ้ง, ลานสเก็ต ฯลฯ และ จตุรัสสันติภาพ (Peace Square) ซึ่งเป็นบริเวณสำหรับกิจกรรมทางกีฬา และเป็นที่จัดกิจกรรมหลากหลายรายการ

Environmental Eco-Park

สวนสิ่งแวดล้อมเชิงนิเวศน์ เป็นสวนอนุรักษ์และฟื้นฟูความงดงาม ตามธรรมชาติ เพื่อให้ผู้คนและธรรมชาติ สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข เราสามารถเพลิดเพลินไปกับ เหล่าสัตว์ตัวน้อย ไม่ว่าจะเป็นนกกระสาขาว, นกกาเหว่า, ไก่ฟ้า, กระรอกเกาหลี, กระแต และกบ รวมไปถึงนกหัวขวานและแรคคูน ซึ่งมักไม่ค่อยพบเจอ ในเมืองที่พลุกพล่าน

History Experience Park

อุทยานประสบการณ์ทางประวัติศาสตร์ เป็นพื้นที่เพื่อการเปิดประสบการณ์เรียนรู้ และสัมผัสประวัติศาสตร์กว่า 2,000 ปีของกรุงโซล (Seoul) ได้อย่างเพลิดเพลินไปกับพิพิธภัณฑ์โซลแพ็กเจ (Seoul Baekje Museum, 한성백제박물관) และป้อมปราการมงชนโทซอง (Mongchontoseong Fortress, 서울 몽촌토성)

Lonely Tree 왕따나무
Lonely Tree 왕따나무

Olympic Park (올림픽공원)

Olympic Park (올림픽공원)

Olympic Park (올림픽공원)

Olympic Park (올림픽공원)

ที่อยู่ 424 Olympic-ro, Oryun-dong, Songpa-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 송파구 오륜동 올림픽로 424)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม + 82-2-410-1111, + 82-2-410-1112

Website: olympicpark.co.kr (เกาหลี, อังกฤษ)

วันทำการ เปิดตลอดทั้งปี

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

  • Olympic Park Station (올림픽공원역, Seoul Subway Line 5 หรือ Line 9) และออกทางออกที่ 3
  • Mongchontoseong Station (몽촌토성역, Seoul Subway Line 8) และออกทางออกที่ 1

by Google Map

Olympic Park (올림픽공원)