สวนสาธารณะนานจีชอน (Nanjicheon Park) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

สวนสาธารณะนานจีชอน (Nanjicheon Park)

นานจีกงวอน (Nanjicheon Park, 난지천공원) เป็นหนึ่งในสวนห้าแห่งของ เวิลด์คัพพาร์ค (World Cup Park) ซึ่งเป็นสวนระบบนิเวศขนาดใหญ่ ของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

นานจีชอนเวิลด์คัพพาร์ค (Nanjicheon World Cup Park) เป็นสวนสาธารณะซึ่งถือกำเนิด จากลำธารธรรมชาติที่ชื่อว่า นานจีชอน (Najicheon, 난지천) เป็นหนึ่งใน ซึ่งไหลผ่านทางตอนเหนือของ เกาะนานจีโด (Nanjido, 난지도) และน้ำในลำธารจะไหลลงสู่แม่น้ำฮัน (Han River)

สถานที่แห่งนี้เคยเต็มไปด้วยของเสียและมลพิษ ถูกน้ำชะขยะปนเปื้อนจากขยะโดยรอบ แม่น้ำยังคงอยู่ในร่องลึกและเกือบแห้งในช่วงฤดูฝน ต่อมาลำธารได้รับการฟื้นฟูตามธรรมชาติ โดยการปลูกพืชพรรณที่เหมาะสม ทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งสวนนิเวศวิทยาที่สวยงาม

บริเวณโดยรอบเป็นที่อยู่อาศัยของพืชพรรณ ได้แก่ ต้นหลิว (Willow Tree), ทุ่งหญ้าแพมพัส (Pampas Grass), ทุ่งต้นกก และต้นไม้ใหญ่น้อย โดยมีต้นไม้สูงประมาณ 2,000 ต้นและต้นไม้เล็กๆ จำนวน 50,000 ต้น ทำให้กลายเป็นสวนที่ร่มรื่น นอกจากนี้ที่แห่งนี้ยังเป็น แหล่งที่อยู่อาศัยของฝูงปลา, นก และสัตว์ริมลำธารอีกด้วย

นอกจานี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก สำหรับผู้อยู่อาศัยในพื้นที่ ทั้งสำหรับผู้พิการ, ผู้สูงอายุ และเยาวชน รวมถึงสนามเด็กเล่น, สนามอเนกประสงค์, สนามฟุตบอล, พื้นที่สำหรับเล่นสเก็ตอินไลน์, เลนจักรยาน และเส้นทางเดินหิน และเส้นทางริมน้ำ

รวมไปถึงสถานที่เรียนรู้ธรรมชาติขนาด 700 ตารางเมตร ซึ่งแสดงให้เห็นถึงระบบนิเวศวิทยา และดอกไม้ป่าพื้นเมืองของสวนแห่งนี้

เวิลด์คัพพาร์ค (World Cup Park)

โดยคุณยังสามารถเยี่ยมชม สวนสาธารณะอีก 4 แห่งที่เหลือ ของเวิลด์คัพพาร์ค (World Cup Park) ที่จะทำให้คุณรู้สึกทึ่ง และไม่อยากจะเชื่อว่า ครั้งหนึ่งที่แห่งนี้เคยเป็น ภูเขาฝังกลบขยะขนาดใหญ่ ปัจจุบันได้กลายเป็นสวนสาธารณะที่สวยงาม และเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยม สำหรับนักท่องเที่ยว อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ Sangam-dong, Mapo-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 마포구 상암동)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม + 82-2-120 หรือ +82 2-300-5514

Website: parks.seoul.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ ทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

World Cup Stadium Station (월드컵경기장역, วอลดึค็อบคยองกีจังหยอก, Seoul Subway Line 6) และออกทางออกที่ 1

จากนั้นเดินเท้าเที่ยวตามเส้นทาง สวนสาธารณะพยองฮวา (Pyeonghwa Park) – สวนสาธารณะฮานึล (Haneul Park) – สวนสาธารณะนานจีชอน (Nanjicheon Park) – สวนสาธารณะโนอึล (Noeul Park) – สวนสาธารณะนานจีฮันกัง (Nanji Hangang Park)


Mapo-gu Office Station (마포구청역, มาโพกูชองหยอก, Seoul Subway Line 6) และออกทางออกที่ 8

จากนั้นเดินไปตาม ถนนโวลดึค็อบโร (woldeukeob-ro, 월드컵로) ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร *สถานที่อยู่ด้านซ้ายมือของคุณ

by Google Map

Nanjicheon Park (난지천공원)