อุทยานนิเวศวิทยาอึลซุกโด (Eulsukdo Ecological Park) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง

อุทยานนิเวศวิทยาอึลซุกโด (Eulsukdo Ecological Park)

อึลซุกโดแซงแทกงวอน (Eulsukdo Saengtae Gongwon, 을숙도 생태 공원) ซึ่งอุทยานแห่งนี้ ยังเป็นที่รู้จักกันในชื่อ อุทยานอีลซุกโด (Eulsukdo Park) โดยเรียกในภาษาเกาหลี ว่า อึลซุกโดกงวอน (Eulsukdo Gongwon, 을숙도공원) เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ อยู่บนเกาะอึลซุกโด (Eulsukdo Island) เมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do) ในประเทศเกาหลีใต้

อุทยานประกอบไปด้วยส่วนต่างๆ ได้แก่ นิเวศวิทยาทะเลสาบ, ที่อยู่อาศัยของสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ, จัตุรัสกลาง และอื่นๆ นอกจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม สำหรับการพักผ่อนไปกับ การเดินเล่นหรือปิคนิคแล้ว ในระหว่างเดือนตุลาคม ถึงเดือนพฤศจิกายน ที่อุทยานแห่งนี้ยังมีทุ่งหญ้าสีชมพู ที่สวยงามของต้นหญ้ามุลลี่ (Muhly Grass) รวมไปถึงดอกไม้อื่นๆ ที่บานสะพรั่งและสวยงาม ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงอีกด้วย

เกาะอึลซุกโด

Eulsukdo Island

Eulsukdo Island (을숙도) เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ปากแม่น้ำนักดง (Nakdong River) ในบริเวณที่มาบรรจบกัน ของแม่น้ำและมหาสมุทร เกาะแห่งนี้ยังรู้จักกันในชื่อว่า อุทยานอึลซุกโด (Eulsukdo Park, 을숙도공원) เป็นสวนสาธารณะเชิงนิเวศ ที่เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำและมีดินที่เกิดจาก การตกตะกอนบริเวณปากแม่น้ำ ซึ่งเต็มไปด้วยพืชน้ำ และต้นไม้ที่ความเขียวชอุ่ม จึงเป็นศูนย์กลางของ นกอพยพในฤดูหนาว และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น อนุสาวรีย์ทางธรรมชาติหมายเลขที่ 179 อ่านเพิ่มเติม

Eulsukdo Ecological Park

Eulsukdo Ecological Park

ที่อยู่ 1240 Nakdongnam-ro, Hadan-dong, Saha-gu, Busan, South Korea (부산광역시 사하구 하단동 낙동남로 1240)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 51-209-2000

website: busan.go.kr/nakdong/eulsukdo01 หรือ saha.go.kr/eulsukdo (ภาษาเกาหลี )

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Hadan Station (하단역, ฮาดานหยอก, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 3 จากนั้นใช้รถบัส Bus No. 3 หรือ 58-1 (2 ป้ายจอด) และลงที่ป้ายจอด Eulsukdo (Cultural Center) อ่านในภาษาเกาหลี ว่า อึลซุกโดมุนฮวาฮเวกวัน (Eulsukdo Munhwahoegwan, 을숙도 문화회관)

by Google Map

Eulsukdo Park (을숙도공원)