อุทยานนิเวศวิทยาอัมซา (Amsa Ecological Park) - เที่ยวด้วยตัวเอง

อุทยานนิเวศวิทยาอัมซา (Amsa Ecological Park)

อัมซาแซงแทกงวอน (Amsa Ecological Park, 암사생태공원) เป็นพื้นที่อนุรักษ์ระบบนิเวศ ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะ สำหรับการเรียนรู้เกี่ยวกับธรรมชาติ ตั้งอยู่ในบริเวณของ สวนสาธารณะควางนารูฮันกัง (Gwangnaru Hangang Park) ซึ่งเป็นหนึ่งในสวนสาธารณะ 12 แห่งริมแม่น้ำฮัน (Han River, 한강) ในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do) ในประเทศเกาหลีใต้

อุทยานแห่งนี้ยังมีชื่อเสียง ในเรื่องของทิวทัศน์ที่สวยงาม และความเขียวชอุ่มของต้นกกและต้นหลิว ที่เจริญเติบโตตามธรรมชาติ ตลอดแนวริมแม่น้ำ นอกจากนี้ยังมีพรรณไม้ต่างๆ เช่น กุหลาบป่า และดอกบัว เป็นต้น และที่แห่งนี้ยังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์นานาชนิด ในพื้นที่ลุ่มน้ำ ได้แก่ นกอพยพ, นกหลากหลายชนิด, แมลงปีกแข็ง, ผีเสื้อ และแมลงน้ำอื่นๆ

ควางนารูฮันกังพาร์ค

Gwangnaru Hangang Park ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,554,810 ตารางเมตร และมีความยาวตามแนวของแม่น้ำกว่า 12 กิโลเมตร ประกอบด้วยที่ราบทรายธรรมชาติ จากบริเวณตอนบนของลุ่มน้ำ และทุ่งต้นกกขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะของ พื้นที่อนุรักษ์แหล่งน้ำ และภูมิทัศน์ธรรมชาติของแม่น้ำฮัน (Han River) โดยห้ามทำกิจกรรมทางเรือ และทางน้ำอื่นๆ โดยเด็ดขาด อ่านเพิ่มเติม

นิคมก่อนประวัติศาสตร์อัมซาดง

จากอุทยานนิเวศวิทยาอัมซา (Amsa Ecological Park) คุณสามารถเข้าถึงสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งน่าสนใจอีกแห่งของพื้นที่ คือ นิคมก่อนประวัติศาสตร์อัมซาดง (Amsa-dong Prehistoric Settlement Site) เป็นนิคมซึ่งถูกค้นพบ หลังเหตุการณ์น้ำท่วม ในปี ค.ศ. 1925 ที่สะท้อนให้เห็นถึง ยุคก่อนประวัติศาสตร์ในประเทศเกาหลี เกี่ยวกับตั้งถิ่นฐานของมนุษย์กลุ่มใหญ่ และเก่าแก่ที่สุดในลุ่มแม่น้ำฮัน (Han River) อ่านเพิ่มเติม

สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน

คุณยังสามารถเลือกเยี่ยมชม สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮันกัง (Hangang Park) ได้ใน 12 เขตพื้นที่กรุงโซล (Seoul) สวนสาธารณะเหล่านี้ ถูกสร้างขึ้นภายใต้โครงการ พัฒนาตลอดแนวลุ่มแม่น้ำฮันกัง เพื่อเป็นสถานที่สำหรับประชาชน ในการพักผ่อนหย่อนใจ และการทำกิจกรรมทางกีฬา โดยสวนแต่ละแห่งนั้น มีลักษณะเฉพาะของแต่ละย่าน อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 660-3 Amsa-dong, Gangdong-gu, Seoul, South Korea (서울특별시 강동구 암사동 660-3)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 70-7788-9670

Website: hangang.seoul.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ)

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Amsa Station (암사역, อัมซาหยอก, Seoul Subway Line 8) และออกทางออกที่ 4 จากนั้นเดินตรงไปตามถนนโอลิมปิกโร (Olympic-ro, 올림픽로) ระยะทางประมาณ 400 เมตร แล้วเลี้ยวซ้ายที่ทางแยกที่ 4 เพื่อเข้าสู่ถนนโคด็อกโร (Godeok-ro, 고덕로) และเดินมุ่งสู่แม่น้ำฮันกัง (Hangang River, 한강) ระยะทางประมาณ 400 เมตร

by Google Map

Amsa Ecological Park (암사생태공원)