อุทยานแห่งชาติซอรักซาน (Seoraksan National Park) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

อุทยานแห่งชาติซอรักซาน (Seoraksan National Park)

Seoraksan National Park (설악산국립공원(남설악) เป็นอุทยานแห่งชาติ ที่รัฐบาลกำหนดพื้นที่เป็น เขตอนุรักษ์ธรรมชาติในปี ค.ศ. 1965 และองค์การยูเนสโก ได้กำหนดให้เป็น เขตสงวนพื้นที่ทางชีวภาพในปี ค.ศ. 1982 อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตะวันออกของประเทศเกาหลีใต้ และครอบคลุมพื้นที่กว่า 163.6 ตารางกิโลเมตร

อุทยานแห่งชาติซอรักซาน ครอบคลุมพื้นที่ของสามเมืองในจังหวัดคังวอน (คังวอนโด, Gangwon-do) ได้แก่ เขตอินเจกุน (Inje-gun), เมืองซกโช (Sokcho) และเมืองยางยาง (Yangyang)

อุทยานแห่งชาติซอรักซานนั้น มีความหลากหลายทางธรรมชาติ อันเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์กว่า 1,562 สายพันธุ์  และพืชพรรณกว่า 1,013 ชนิด ทำให้อุทยานแห่งนี้ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศ รวมไปถึงผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติที่สวยงาม

อุทยานประกอบด้วยเทือกเขาหลายแห่ง ที่มีความสูง 1,200 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล โดยมียอดเขาที่สูงที่สุด อยู่ที่ระดับความสูง 1,708 เมตร (5,604 ฟุต) คือ ยอดเขาแทชองบง (Daecheongbong Peak, 대청봉) ซึ่งเป็นยอดเขาของภูเขาซอรักซาน (Seoraksan Mountain) ในเทือกเขาแทแบก (Taebaek Mountains) ตั้งอยู่ที่เมืองซกโช (Sokcho) ในจังหวัดคังวอน (คังวอนโด, Gangwon-do)

นอกเหนือไปจากความสวยงาม ตามธรรมชาติแล้ว อุทยานแห่งนี้ ยังมีสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรม ในเขตอนุรักษ์ ได้แก่ วัดแพ็กดัมซา (Baekdamsa, 백담사) และวัดชินฮึงซา (Sinheungsa, 신흥사)

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจอื่นๆ ได้แก่ น้ำตกยุกดัมพกโพ (Yukdam Falls, 육담폭포), น้ำตกพีรยงพกโพ (Biryong Falls, 비룡폭포), หินอูลซันบาวี (Ulsanbawi Rock, 울산바위) และหินฮึนดึลบาวี (Heundeulbawi Rock, 흔들바위) เป็นต้น

โดยคุณสามารถท่องเที่ยวได้ ตามเส้นทางเดินป่า ซึ่งมีระดับความยาก แตกต่างกันไปตามเส้นทาง สำหรับวิธีที่ดีที่สุดในการชมภูเขาซอรักซาน (Seoraksan Mountain)  คือการใช้ซอรักเคเบิลคาร์ (Seorak Cable Car, 설악 케이블카) ซึ่งเป็นกระเช้าลอยฟ้า โดยอาจต้องรอประมาณ 2 ถึง 3 ชั่วโมงในช่วงฤดูท่องเที่ยว (ช่วงฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วง) และในวันหยุดสุดสัปดาห์

อุทยานแห่งนี้เป็นสถานที่ยอดนิยม ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศ และต่างประเทศ จำนวนมากตลอดทั้งปี ด้วยภูมิทัศน์ที่สวยงาม ไปตามฤดูกาลที่เปลี่ยนไปตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในฤดูหนาว ที่ภูเขาถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาว และฤดูใบไม้ร่วง ที่มีสีสันสวยสดงดงาม ของใบไม้สีส้มแสดแดงสด จนถือได้ว่าเป็นที่ที่สวยที่สุด ในฤดูใบไม้ร่วงของประเทศเกาหลีใต้

Seoraksan National Park (설악산국립공원(남설악)

ที่อยู่ Seorak-dong, Sokcho-si, Gangwon-do, South Korea (강원도 속초시 설악동)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 33-636-7700

Seorak Sogongwon Cable Car +82 33-636-4300

Website: sorakcablecar.co.kr

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน

Peak Season: 1 พฤษภาคม – 30 พฤศจิกายน

ค่าเข้าชม

Sogongwon Park (소공원) *อยู่ตรงทางเข้าอุทยานซอรัคซาน

ผู้ใหญ่ 3,500 วอน

มัธยมศึกษาตอนต้น (อายุ 14-19 ปี) 1,000 วอน

นักเรียนระดับประถมศึกษา (อายุ 8-13) 500 วอน

Seorak Sogongwon Cable Car (เดินทางไป – กลับ)

ผู้ใหญ่ (อายุ 14 ปีขึ้นไป) 10,000 วอน

เด็ก (อายุ 3-13 ปี) 6,000 วอน

ฟรี สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัสจากโซล – ซกโช (Seoul to Sokcho by Bus)


จากสถานีขนส่ง Sokcho Express / Intercity Bus โดยสารรถบัสหมายเลข 7 หรือ 7-1

ลงที่ป้าย Sogongwon Bus Stop (설악산소공원) *ใช้เวลาเดินทาง: ประมาณ 45 นาที

by Google Map

Seoraksan National Park (설악산국립공원(남설악)

Sogongwon Bus Stop (설악산소공원)