อินชอนแอร์พอร์ตทาวน์สแควร์ (Incheon Airport Town Square)

Incheon Airport Town Square (인천공항신도시) เป็นเมืองใหม่ที่มีโรงแรมและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อยู่ในย่าน Jung-gu ของเขตอินชอนเมโทรโพลิแทน บนเกาะ Yeongjong ซึ่งเป็นเกาะนอกชายฝั่งตะวันตกของเมือง Incheon ประเทศเกาหลีใต้ และยังเป็นส่วนหนึ่งของเขตเศรษฐกิจพิเศษอินชอน (Incheon Free Economic Zone)

นอกเหนือไปจากโรงแรมที่มีให้เลือกหลากหลายแล้ว บริเวณโดยรอบนั้นเต็มไปด้วยร้านอาหารเกาหลี, ร้านอาหารประเภทฟาสต์ฟู้ด, ร้านสะดวกซื้อ, ซุปเปอร์มาร์เก็ตท้องถิ่น, Lotte Mart รวมไปถึง “Street Food” ที่มีอาหารหลากหลายให้เลือกลองลิ้มชิมรส สถานที่แห่งนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางมาจากสนามบินนานาชาติอินชอนหรือออกจากสนามบินนานาชาติอินชอน

Incheon Airport Town Square อยู่ห่างจาก “Unseo station (운서역)” เพียง 5 นาทีด้วยการเดิน ทำให้สะดวกต่อการเดินทางไปยังสนามบินนานาชาติอินชอน โดยใช้เวลาเพียง 8 นาที (2 สถานี) และใช้เวลาเดินทางจากสถานี Unseo station (운서역) ถึงสถานีรถไฟโซลประมาณ 47 นาที

นอกเหนือไปจากนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ บนเกาะ Yeongjong ได้แก่่ Eurwangni Beach (을왕리해수욕장), Wangsan Beach (왕산해수욕장), Masian Beach (영종도 마시안해변),  Yonggungsa Temple (Incheon) (용궁사 – 인천) และยังมีท่าเรือข้ามฟากเพื่อไปยังเกาะ Muuido Island (무의도) และเกาะ Sindo Island (신도)  และยังมีอีกหลายโครงการที่อยู่ระหว่างการเสนอหรือการก่อสร้างบนเกาะ ได้แก่ Unbuk multi-leisure complex, Yeongjong Sky City เป็นต้น

ที่อยู่ Unseo-dong, Jung-gu, Incheon

สอบถามข้อมูล สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ เปิดตลอดทั้งปี

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

  • Unseo station (AREX: Airport Railroad Express Line) จากทางออกเดินไปยังถนน จากนั้นเดินข้ามทางม้าลายที่สี่แยก แล้วเดินตรงไป 200 เมตร แล้วเลี้ยวขวาที่สี่แยก

 

  • by Google Map