สวนสนุกอีเวิลด์ (E-World) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

สวนสนุกอีเวิลด์ (E-World)

อีโวลดึ (E-World, 이월드) เป็นสวนสนุกซึ่งอยู่ติดกับ อีเวิลด์ 83 ทาวเวอร์ (E-World 83 Tower) และตั้งอยู่ใกล้กับ อุทยานแทกูทูลยู (Daegu Duryu Park) ในมหานครแทกู (Daegu Metropolitan City) ซึ่งเคยเป็นเมืองหลวงของ จังหวัดคยองซังเหนือ (คยองซังบุกโด; Gyeongsangbuk-do), ประเทศเกาหลีใต้

สวนสนุกแห่งนี้มีชื่อเดิมคือ สวนสนุกอูบังแลนด์ (Ubang Land ) หรือในภาษาเกาหลี เรียกว่า อูบังแลนด์ดึ (ubanglaendeu, 우방랜드) และได้รับการออกแบบใหม่ ให้เป็นสวนสไตล์ยุโรป และเปิดบริการในเดือนมีนาคม ค.ศ. 1995

ภายในสวนสนุกประกอบไปด้วย พลาซ่าที่มีธีมแตกต่างกันไป เช่น พลาซ่าสำหรับเด็ก (Children’s Plaza), พลาซ่าสำหรับวัยทีน (Young Town Plaza), เซนทรัลพลาซ่า (Central Plaza) เป็นต้น

นอกจากเครื่องเล่นนานาชนิด ที่เหมาะกับทุกวัยแล้ว ที่สวนสนุกแห่งนี้ ยังมีน้ำตกและน้ำพุ รวมไปถึงการแสดงแสงไฟและดอกไม้ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ ร้านอาหารอีเวิลด์ (E-World Restaurant) เป็นต้น โดยมีสถานที่น่าสนใจ และสิ่งอำนวยความสะดวก เพื่อความบันเทิง ดังนี้

เนินเขาและลานลากเลื่อนหิมะอีเวิลด์

E World Sledding Hills (이월드 눈썰매장) เป็นหนึ่งในลานหิมะ ของสวนสนุกอีเวิลด์ (E-World, 이월드) ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ เป็นลานหิมะบนเนินเขา ที่มีความยาว 120 ม. และกว้าง 20 ม. เพื่อเป็นลานสำหรับเล่นเลื่อนบนหิมะ สำหรับเด็กและครอบครัว ลานแห่งนี้ดำเนินการด้วยความปลอดภัย ด้วยอุปกรณ์กำจัดหิมะ และอุปกรณ์ทำหิมะรุ่นใหม่ล่าสุดใช้ เพื่อรักษาสภาพหิมะที่ดีที่สุด

ศูนย์วัฒนธรรมและศิลปะแทกู

Daegu Culture and Arts Center (대구문화예술회관) เป็นศูนย์การแสดง, หอแสดงนิทรรศการ และเวทีกลางแจ้ง ซึ่งจัดแสดงเกี่ยวกับ วัฒนธรรมและศิลปะต่างๆ ได้แก่ วงออเคสตร้า และคณะนักร้องประสานเสียง, คณะเต้นรำ กลุ่มดนตรีพื้นบ้านเกาหลี, ละครเวที คณะนักร้องประสานเสียงเยาวชน, กลุ่มโอเปร่า และศิลปินท้องถิ่น เป็นต้น

ลานจัดแสดงดนตรีกลางแจ้งแทกูโคโอลง

Daegu Koolong Open Air Music Hall (대구 코오롱 야외음악당) เป็นสถานที่ยอดนิยม สำหรับการแสดงศิลปะ และกิจกรรมทางวัฒนธรรม อยู่บนลานหญ้าเขียวขจี ซึ่งเปิดโล่งและกว้างขวาง โดยมีขนาดความจุถึง 27,000 คน และยังสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งใกล้กับสวนสนุกแห่งนี้ ได้แก่

อีเวิลด์ 83 ทาวเวอร์

E-World 83 Tower (이월드 83타워) เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คที่สำคัญ ของมหานครแทกู (Daegu Metropolitan City) และเป็นจุดสำหรับชมวิวทิวทัศน์ ที่สวยงามโดยรอบของเมือง นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและ สกายเลานจ์ (Sky Lounge) ซึ่งสามารถหมุนได้ 360 องศา ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับ ทิวทัศน์ที่งดงามของเมือง อ่านเพิ่มเติม

อุทยานแทกูทูลยู

Daegu Duryu Park (대구두류공원) ถูกก่อตั้งเมื่อปี ค. ศ. 1965 โดยครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,653,965 ตารางเมตร เพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ในบรรยากาศที่ร่มรื่น ไปด้วยพรรณไม้กว่า 133 ชนิด และดอกไม้ที่บานสะพรั่ง ตามแนวถนนตลอดทั้งปี ซึ่งภายในของอุทยานประกอบไปด้วย สิ่งอำนวยความสะดวก ทางด้านกีฬา และสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 200 Duryugongwon-ro, Duryu-dong, Dalseo-gu, Daegu, South Korea (대구광역시 달서구 두류동 두류공원로 200)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 53-620-0001

website: 83tower.kr หรือ eworld.kr (ภาษาเกาหลี เท่านั้น)

เวลาทำการ 10:30-21:30 น.

* ชั่วโมงอาจมีการเปลี่ยนแปลง อ้างถึงเว็บไซต์ก่อนเยี่ยมชม

ค่าเข้าชม

Admission Ticket: บัตรผ่านประตู รวมถึงทางเข้าสวนสาธารณะ, การแสดงฟรี และการเข้าสวนสัตว์

ผู้ใหญ่ 20,000 วอน, วัยรุ่น 12,000 วอน และเด็ก 11,000 วอน


Free Pass: ชุดตั๋วเข้าชมทั้งหมดรวมค่าเครื่องเล่น รวมถึง 83 Tower Magic Art และส่วนลดสำหรับ ลานสเก็ตน้ำแข็งในวันธรรมดา

ผู้ใหญ่ 39,000 วอน, วัยรุ่น 32,000 วอน และเด็ก 29,000 วอน


Night Pass: รวมถึงสิทธิประโยชน์บัตรผ่านฟรีรวมถึงเทศกาลแสงดาว บัตรผ่านสามารถเข้าชมได้หลังเวลา 17:00 น.

ผู้ใหญ่ 25,000 วอน, วัยรุ่นและเด็ก 23,000 วอน

* มีค่าธรรมเนียมแยกต่างหากสำหรับหอสังเกตการณ์ 83 Tower observation

* ผู้ใหญ่ (อายุ 20-64 ปี), วัยรุ่น (อายุ 14-19 ปี) และเด็ก (อายุ 3-13 ปี)

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Daegu

รายละเอียดการเดินทางโดยรถระหว่างเมือง Seoul – Daegu

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถระหว่างเมือง Haeundae – Daegu


Duryu Station (두류역, Daegu Metro Line 2) และออกทางออกที่ 15 แล้วเดินตรงไปประมาณ 5 นาที

by Google Map

E-World (이월드)