อุทยานแทกูดูรยูกงว็อน (Daegu Duryu Park)

Daegu Duryu Park (대구두류공원) ตั้งอยู่ใกล้กับเทือกเขาทูรยูซาน (Duryusan) และเทือกเขาคึมบงซาน (Geumbongsan) ในเมืองแทกู (Daegu) ของจังหวัดคย็องซังเหนือ (คย็องซังบุกโด; Gyeongsangbuk-do), ประเทศเกาหลีใต้

อุทยานแห่งนี้ก่อตั้งเมื่อปี ค. ศ. 1965 โดยครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,653,965 ตารางเมตร เพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ในบรรยากาศที่ร่มรื่น ไปด้วยพรรณไม้กว่า 133 ชนิด และดอกไม้ที่บานสะพรั่ง ตามแนวถนนตลอดทั้งปี ซึ่งภายในของอุทยานประกอบไปด้วย สถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ได้แก่

ห้องสมุดทูรยู (Duryu library), ทุ่งประติมากรรม (Sculpture Hill), หออนุสรณ์สถานเหตุการณ์ 2.28, น้ำพุภายในมหาวิหารออเร้นจ์ ที่ได้รับความนิยมมากในฤดูร้อน, วัดแทซ็องซา (Daeseongsa Temple), วัดคึมยงซา (Geumyongsa Temple) และน้ำตกพย็อกช็อน (Byeokcheon Waterfall) เป็นต้น

รวมไปถึง สิ่งอำนวยความสะดวก ทางด้านกีฬา ได้แก่ สนามฟุตบอล, สนามเบสบอล, โรงยิม, สระว่ายน้ำ, สนามเทนนิส, ลานสเก็ต, อินไลน์สนามกอล์ฟ และศูนย์ยูโด เป็นต้น

อุทยานแห่งนี้ ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับชาวเมืองแทกู (Daegu) ในการชมดอกซากุระเกาหลี (Korea Sakura) ที่มีชื่อเรียกว่า “พ็อก-กช (Beojkkoch, 벚꽃)” หรือเชอร์รี่บลอสซั่ม (Cherry Blossom) ในช่วงฤดูใบไม้ผลิอีกด้วย

นอกจากนั้น อุทยานแห่งนี้ยังอยู่ใกล้กับ สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่เป็นที่นิยมของเมืองแทกู (Daegu) ได้แก่

สวนสนุกอีเวิลด์ (E-World, 이월드)

สวนสนุกอยู่โดยรอบอีเวิลด์ 83 ทาวเวอร์ (E-World 83 Tower) สวนสนุกแห่งนี้มีชื่อเดิมคือ สวนสนุกวูบังแลนดึ (Woobang Land, 우방랜드) และได้รับการออกแบบใหม่ ให้เป็นสวนสไตล์ยุโรป และเปิดบริการในเดือนมีนาคม ค.ศ. 1995

ภายในสวนสนุกประกอบไปด้วย พลาซ่าที่มีธีมแตกต่างกันไป เช่น พลาซ่าสำหรับเด็ก (Children’s Plaza), พลาซ่าสำหรับวัยทีน (Young Town Plaza), เซ็นทรัลพลาซ่า (Central Plaza) เป็นต้น

นอกจากเครื่องเล่นนานาชนิด ที่เหมาะกับทุกวัยแล้ว ที่สวนสนุกแห่งนี้ ยังมีน้ำตกและน้ำพุ รวมไปถึงการแสดงแสงไฟและดอกไม้ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ ร้านอาหาร E-World เป็นต้น

อีเวิลด์ 83 ทาวเวอร์ (E-World 83 Tower, 이월드 83타워)

หรือชื่อดั้งเดิมคือ วูบังทาวเวอร์ Woobang Tower, 우방타워) เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คที่สำคัญ ของเมืองแทกู (Daegu) และเป็นจุดสำหรับชมวิวทิวทัศน์ ที่สวยงามโดยรอบของเมืองอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและ Sky Lounge ซึ่งสามารถหมุนได้ 360 องศา ที่คุณสามารถเพลิดเพลิน ไปกับอาหารชั้นนำ และทิวทัศน์ที่งดงามยามค่ำคืน ของเมืองแทกู (Daegu)

เนินเขาและลานลากเลื่อนหิมะอีเวิลด์ (E World Sledding Hills, 이월드 눈썰매장)

เป็นหนึ่งในลานหิมะ ของสวนสนุกอีเวิลด์ (E-World, 이월드) ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ เป็นลานหิมะบนเนินเขา ที่มีความยาว 120 ม. และกว้าง 20 ม. เพื่อเป็นลานสำหรับเล่นเลื่อนบนหิมะ สำหรับเด็กและครอบครัว ลานแห่งนี้ดำเนินการด้วยความปลอดภัย ด้วยอุปกรณ์กำจัดหิมะ และอุปกรณ์ทำหิมะรุ่นใหม่ล่าสุดใช้ เพื่อรักษาสภาพหิมะที่ดีที่สุด

ศูนย์วัฒนธรรมและศิลปะแทกู (Daegu Culture and Arts Center, 대구문화예술회관)

เป็นศูนย์การแสดง, หอแสดงนิทรรศการ และเวทีกลางแจ้ง ซึ่งจัดแสดงเกี่ยวกับ วัฒนธรรมและศิลปะต่างๆ ได้แก่ วงออเคสตร้า และคณะนักร้องประสานเสียง, คณะเต้นรำ กลุ่มดนตรีพื้นบ้านเกาหลี, ละครเวที คณะนักร้องประสานเสียงเยาวชน, กลุ่มโอเปร่า และศิลปินท้องถิ่น เป็นต้น

ลานจัดแสดงดนตรีกลางแจ้งแทกูโค-รง (Daegu Koolong Open Air Music Hall, 대구 코오롱 야외음악당)

เป็นสถานที่ยอดนิยม สำหรับการแสดงศิลปะ และกิจกรรมทางวัฒนธรรม อยู่บนลานหญ้าเขียวขจี ซึ่งเปิดโล่งและกว้างขวาง โดยมีขนาดความจุถึง 27,000 คน

Daegu Duryu Park (대구두류공원)

ที่อยู่ South Korea Daegu, Dalseo-gu, Seongdang-dong, 154 (대구광역시 달서구 성당동 154)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

ติดต่อสอบถาม + 82-53-625-1949

Website: daegu.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ) หรือ dalseo.daegu.kr (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)

เวลาทำการ เปิดตลอดทั้งปี 24 ชั่วโมง

เวลาทำการอาจแตกต่างกัน ตามแต่ละสถานที่ หรือหน่วยงาน

ค่าเข้าชม ฟรี

ค่าเข้าชมอาจแตกต่างกัน สำหรับสถานที่ท่องเที่ยว และกิจกรรม

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Daegu

รายละเอียดการเดินทางโดยรถระหว่างเมือง Seoul – Daegu

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถระหว่างเมือง Haeundae – Daegu


Seongdangmot Station (성당못, Daegu Metro Line 1) และออกทางออกที่ 3 จากนั้นเดินข้ามแยกถนนไปตามถนน Seongdang-ro (성당로) เดินตรงไปประมาณ 1 กม. อุทยานตั้งอยู่ด้านซ้ายมือของเรา


Duryu Station (두류역, Daegu Metro Line 2) และออกทางออกที่ 14 แล้วเดินตรงไปเดินประมาณ 630 เมตร อุทยานตั้งอยู่หัวมุมถนนของแยกที่ 2

by Google Map

Daegu Duryu Park (대구두류공원)