อุทยานแทกูทูลยู (Daegu Duryu Park)

แทกูทูลยูกงวอน (Daegu Duryu Park, 대구두류공원) ตั้งอยู่ใกล้กับเทือกเขาทูลยูซาน (Duryusan Mountain) และเทือกเขาคึมบงซาน (Geumbongsan Mountain) ในมหานครแทกู (Daegu Metropolitan City)  ซึ่งเคยเป็นเมืองหลวงของ จังหวัดคยองซังเหนือ (คยองซังบุกโด; Gyeongsangbuk-do), ประเทศเกาหลีใต้

อุทยานแห่งนี้ก่อตั้งเมื่อปี ค. ศ. 1965 โดยครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,653,965 ตารางเมตร เพื่อเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ในบรรยากาศที่ร่มรื่น ไปด้วยพรรณไม้กว่า 133 ชนิด และดอกไม้ที่บานสะพรั่ง ตามแนวถนนตลอดทั้งปี ซึ่งภายในของอุทยานประกอบไปด้วย สิ่งอำนวยความสะดวก ทางด้านกีฬา ได้แก่ สนามฟุตบอล, สนามเบสบอล, โรงยิม, สระว่ายน้ำ, สนามเทนนิส, ลานสเก็ต, อินไลน์สนามกอล์ฟ และศูนย์ยูโด เป็นต้น

รวมไปถึง สถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม ได้แก่ ห้องสมุดทูรยู (Duryu library), ทุ่งประติมากรรม (Sculpture Hill), หออนุสรณ์สถานเหตุการณ์ 2.28, น้ำพุภายในมหาวิหารออเร้นจ์ ที่ได้รับความนิยมมากในฤดูร้อน, วัดแทซองซา (Daeseongsa Temple), วัดคึมยงซา (Geumyongsa Temple) และน้ำตกพยอกชอน (Byeokcheon Waterfall) เป็นต้น

อุทยานแห่งนี้ ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับชาวเมืองแทกู (Daegu) ในการชมดอกซากุระเกาหลี (Korea Sakura) ที่มีชื่อเรียกว่า “พ็อก-กช (Beojkkoch, 벚꽃)” หรือเชอร์รี่บลอสซั่ม (Cherry Blossom) ในช่วงฤดูใบไม้ผลิอีกด้วย นอกจากนั้น อุทยานแห่งนี้ยังอยู่ใกล้กับ สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่เป็นที่นิยมของมหานครแทกู (Daegu Metropolitan City) ได้แก่

สวนสนุกอีเวิลด์

E-World (이월드) สวนสนุกสไตล์ยุโรป และเปิดบริการในเดือนมีนาคม ค.ศ. 1995 ภายในสวนสนุกประกอบไปด้วย พลาซ่าที่มีธีมแตกต่างกันไป เช่น พลาซ่าสำหรับเด็ก (Children’s Plaza), พลาซ่าสำหรับวัยทีน (Young Town Plaza), เซนทรัลพลาซ่า (Central Plaza) และเนินเขาและลานลากเลื่อนหิมะอีเวิลด์ (E World Sledding Hills) อ่านเพิ่มเติม

อีเวิลด์ 83 ทาวเวอร์

E-World 83 Tower (이월드 83타워) เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คที่สำคัญ ของมหานครแทกู (Daegu Metropolitan City) และเป็นจุดสำหรับชมวิวทิวทัศน์ ที่สวยงามโดยรอบของเมือง นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและ สกายเลานจ์ (Sky Lounge) ซึ่งสามารถหมุนได้ 360 องศา ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับ ทิวทัศน์ที่งดงามของเมือง อ่านเพิ่มเติม

Daegu Duryu Park (대구두류공원)

ที่อยู่ South Korea Daegu, Dalseo-gu, Seongdang-dong, 154 (대구광역시 달서구 성당동 154)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-53-625-1949

Website: daegu.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ) หรือ dalseo.daegu.kr (ภาษาเกาหลี เท่านั้น)

เวลาทำการ เปิดตลอดทั้งปี 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Daegu

รายละเอียดการเดินทางโดยรถระหว่างเมือง Seoul – Daegu

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถระหว่างเมือง Haeundae – Daegu


Seongdangmot Station (성당못, Daegu Metro Line 1) และออกทางออกที่ 3 จากนั้นเดินข้ามแยกถนนไปตามถนน Seongdang-ro (성당로) เดินตรงไปประมาณ 1 กม. อุทยานตั้งอยู่ด้านซ้ายมือของเรา


Duryu Station (두류역, Daegu Metro Line 2) และออกทางออกที่ 14 แล้วเดินตรงไปเดินประมาณ 630 เมตร อุทยานตั้งอยู่หัวมุมถนนของแยกที่ 2

by Google Map

Daegu Duryu Park (대구두류공원)