ถนนทงซองโน (Daegu Dongseongno Street) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ถนนทงซองโน (Daegu Dongseongno Street)

ทงซองโนกอรี (Dongseongno Street, 동성로거리) เป็นถนนแห่งประวัติศาสตร์ และเป็นย่านแฟชั่นที่สำคัญในมหานครแทกู (Daegu Metropolitan City)  ซึ่งเคยเป็นเมืองหลวงของ จังหวัดคยองซังเหนือ (คยองซังบุกโด; Gyeongsangbuk-do), ประเทศเกาหลีใต้ ถนนสายนี้เต็มไปด้วยร้านค้านับร้อย ซึ่งเหมาะสำหรับการช้อปปิ้ง ที่คุณจะหลงรักสินค้าแฟชั่น ที่มีเอกลักษณ์ในราคาที่เป็นกันเอง

หนึ่งในถนนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งเป็นจุดที่เยาวชน ของมหานครแทกู (Daegu Metropolitan City)  ใช้เวลาส่วนใหญ่นอกโรงเรียนและที่ทำงาน จนถนนเป็นที่รู้จักกันในอีกชื่อว่า ถนนแห่งความเยาว์วัยแทกู (Daegu Youth Street) เป็นย่านความบันเทิงที่มีห้างสรรพสินค้ามากมาย, ร้านเสื้อผ้า, ร้านขายเครื่องประดับ เป็นต้น

ถนนแห่งความเยาว์วัยแทกู

ไม่เพียงมีชื่อเสียงในด้านการช้อปปิ้งเท่านั้น คุณจะพบกับร้านอาหารและคาเฟ่ที่สวยงามหลายแห่ง ได้แก่ ร้านอาหารหลากหลายประเภท, คลับ, ผับ และโรงภาพยนตร์ โดยมีธีมที่แตกต่างกันไปในแต่ละส่วน รวมไปถึงผลงานประติมากรรมจากศิลปินท้องถิ่น ที่สวยงามซึ่งเรียงรายไปตามถนนอีกด้วย

ย่านทงซองโน (Dongseongno) กลายเป็นหนึ่งในถนนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ของมหานครแทกู (Daegu Metropolitan City) หลังจากการก่อสร้างสถานีรถไฟแทกู (Daegu Station) เสร็จสิ้นในปี ค.ศ. 1905 และในระหว่างสงครามเกาหลี ปี ค.ศ. 1950 ถึง ค.ศ. 1953 ย่านนี้เป็นสถานที่อยู่อาศัยของทหาร และผู้ลี้ภัยจากสงครามจำนวนมาก

ห้างสรรพสินค้าเทเบค

Debec Department Store (데벡 백화점) เป็นห้างสรรพสินค้าแห่งแรก ในใจกลางของย่าน ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1969 ห้างสรรพสินค้าที่มีความสูง 11 ชั้นแห่งนี้ เป็นหนึ่งในสถานที่แฮงเอาท์ยอดนิยม สำหรับคนรุ่นใหม่ และถนนจากห้างสรรพสินค้าไปยัง สถานีตำรวจชุงอัง (Jungang Police Station) นั้น แบ่งออกเป็นสองเส้นทาง ซึ่งคุณจะพบร้านขายเสื้อผ้ารองเท้า และร้านเครื่องสำอางมากมาย

เทศกาลทงซองโน

นอกจากนี้ยังมีการจัดเทศกาล อันมีชื่อเสียงประจำปีของมหานครแทกู (Daegu Metropolitan City) ที่เรียกว่า เทศกาลทงซองโน (Dongseongno Festival, 동성로축제) ในวันศุกร์ ถึงวันอาทิตย์ ของสัปดาห์ที่ 2 ในเดือนพฤษภาคม ของทุกๆ ปี ซึ่งเริ่มจัดครั้งแรกใน ปี ค.ศ. 1990 เป็นเทศกาลดนตรี, แฟชั่นโชว์และคอนเสิร์ต พร้อมกิจกรรมมากมายหลากหลายรายการ ได้แก่

คอนเสิร์ต, การเต้นรำ, เทศกาล EDM, การแสดงความงาม, เทศกาลดนตรีทงซองโน (Dongseongno Song Festival), Power M, เวทีดนตรี, กีฬา K1, การแสดงดนตรี Busking, การต่อสู้บนท้องถนน และกิจกรรมบนท้องถนนอื่นๆ อีกมากมาย

Daegu Metropolitan City

จังหวัดแทกู (แทกูชี, Daegu-si, 대구시) มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า มหานครแทกู (Daegu Metropolitan City, 대구광역시) เป็นเมืองอยู่ฝั่งตะวันดกของ จังหวัดคยองซังเหนือ (Gyeongsangbuk-do) เป็นเมืองที่มีภูมิอากาศ เหมาะสำหรับการปลูกแอปเปิ้ลคุณภาพสูง ดังนั้นเมืองนี้จึงมีชื่อเล่นว่า เมืองแอปเปิ้ล (Apple City) และยังเป็นที่รู้จักกันในนามของ “เมืองสิ่งทอ” ซึ่งเคยเป็นอุตสาหกรรมหลักของเมือง โดยในปัจจุบันเมืองกำลังมุ่งเน้น ในการส่งเสริมอุตสาหกรรมแฟชั่น และเทคโนโลยีชั้นสูง มหานครแทกู (Daegu)

ที่อยู่ 30 Dongseong-ro, Seongnae 1(il)-dong, Jung-gu, Daegu, South Korea (대구광역시 중구 성내1동 동성로 30)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม + 82-53-661-2174

website: daegufestival.com

เวลาทำการ เปิดตลอดทั้งปี 11:00 น. – 23:00 น.

เวลาทำการอาจแตกต่างกัน ตามแต่ละสถานที่ หรือหน่วยงาน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Daegu

รายละเอียดการเดินทางโดยรถระหว่างเมือง Seoul – Daegu

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถระหว่างเมือง Haeundae – Daegu


Jungangno Station (중앙로역, Daegu Metro Line 1) และออกทางออกที่ 2 จากนั้นเดินอีก 5 นาที

by Google Map

Daegu Dongseongno Street (대구 동성로거리)