ฟรีทัวร์สิงคโปร์ (Free Singapore Tour) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง

ฟรีทัวร์สิงคโปร์ (Free Singapore Tour)

ฟรีทัวร์สิงคโปร์ จัดโดยสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์, คณะกรรมการการท่องเที่ยวสิงคโปร์ และสนามบินชางงี ซึ่งประกอบไปด้วย สองเส้นทางทัวร์ที่แตกต่างกัน เพื่อให้คุณได้เพลิดเพลิน ไปกับสถานที่ท่องเที่ยวเสียง และสีสันของประเทศสิงคโปร์ ในระหว่างการเดินทางของคุณ และทำให้การพักรอ เพื่อรอต่อเครื่องบินของคุณ เป็นเรื่องไม่น่าบื่ออีกต่อไป

ฟรีทัวร์สิงคโปร์เปิดให้นักท่องเที่ยว ที่เดินทางผ่านสนามบินชางงี สามารถใช้ได้กับผู้โดยสาร ที่มีการหยุดพักอย่างน้อย 5.5 ชั่วโมง และน้อยกว่า 24 ชั่วโมง ที่มีตารางการบินที่เหมาะ กับความต้องการเวลาทัวร์ ซึ่งการเดินทางของทัวร์ ในแต่ละครั้งใช้เวลา 2.5 ชั่วโมง และทัวร์จะดำเนินการ เป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น

ฟรีทัวร์สิงคโปร์ประกอบไปด้วย ฟรีทัวร์มรดกสิงคโปร์ (Free Singapore Heritage Tour), ฟรีทัวร์ชมเมืองสิงคโปร์ (Free Singapore City Sights Tour) และฟรีสิงคโปร์ จูเอ็ลทัวร์ (Free Singapore Jewel Tour)

ฟรีทัวร์มรดกสิงคโปร์

Free Singapore Heritage Tour ค้นพบอดีตและเยี่ยมชมย่านวัฒนธรรม อนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์ รวมถึงการชื่นชมรูปแบบทางสถาปัตยกรรม ในอดีตและปัจจุบันของสิงคโปร์ สถานที่ซึ่งมีมายาวนานหลายสิบปี ในประวัติศาสตร์ของประเทศสิงคโปร์ ตั้งแต่สมัยอาณานิคมของอังกฤษ ไปจนถึงการประกาศอิสรภาพของประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ค.ศ. 1965

เส้นทางทัวร์: เขตโคโลเนียล (Colonial District) – ศูนย์อาหารนานาชาติเหล่าปาสัท (Lau Pa Sat) – เมอร์ไลอ้อน (Merlion Park) จุดแวะพัก 20 นาที – ย่านไชน่าทาวน์ (Chinatown) – ลิตเติ้ลอินเดีย (Little India) – ศูนย์มรดกกัมปงแกลมและมาเลย์ (Kampong Glam and Malay Heritage Centre) จุดแวะพัก 20 นาที

Remark: สถานที่ซึ่งไม่ใช่จุดแวะพัก จะเป็นเพียงเส้นทางที่รถทัวร์ขับผ่าน พร้อมคำบรรยายจากเจ้าหน้าที่ทัวร์

หากคุณยังมีเวลาเหลือเพียงพอ คุณยังสามารถแวะเที่ยวชม จิวเวล ชางงี แอร์พอร์ต (Jewel Changi Airport) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่ง ของสนามบินชางงีสิงคโปร์ ก่อนที่คุณจะผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง เพื่อกลับสู่พื้นที่เปลี่ยนเครื่องได้อีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

ฟรีทัวร์ชมเมืองสิงคโปร์

Free Singapore City Sights Tour ทัวร์ชมเมืองสิงคโปร์ เพื่อนำเสนอมุมมองสมัยใหม่ของประเทศสิงคโปร์ ซึ่งมีภูมิทัศน์เมืองอันงดงาม สำหรับเส้นทางทัวร์มีจุดแวะพักครั้งแรกที่ เมอร์ไลอ้อน (Merlion Park) เป็นเวลา 20 นาที ซึ่งคุณสามารถใช้เวลา สำหรับการถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ของสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมหลายแห่ง ได้แก่

สิงคโปร์ ฟลายเออร์ (Singapore Flyer), สะพานฮีลิกซ์ (Helix Bridge), เอสพลานาด (Esplanade), อ่าวมารีน่าเบย์ (Marina Bay), มารีน่า เบย์ แซนด์ส (Marina Bay Sands) และเมอร์ไลอ้อน (Merlion Park) เป็นต้น หลังจากนั้นเส้นทางทัวร์ จะนำคุณสู่จุดแวะพักที่สอง ซึ่งจะใช้เวลา 30 นาที ที่การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay) ซึ่งเป็นอุทยานทางธรรมชาติ ที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับ แสงสีที่มีมนต์ขลัง ของท้องฟ้ายามค่ำคืนที่เปล่งประกาย ไปด้วยแสงไฟสีสันสวยงาม

Remark: หากคุณยังมีเวลาเหลือเพียงพอ คุณยังสามารถแวะเที่ยวชม จิวเวล ชางงี แอร์พอร์ต (Jewel Changi Airport) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่ง ของสนามบินชางงีสิงคโปร์  ก่อนที่คุณจะผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง เพื่อกลับสู่พื้นที่เปลี่ยนเครื่องได้อีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

ฟรีสิงคโปร์ จูเอ็ลทัวร์

Free Singapore Jewel Tour ทัวร์เพื่อเปิดโอกาสให้กับคุณ ได้ค้นพบโลกมหัศจรรย์ ที่ซึ่งธรรมชาติได้พบกับ ห้างสรรพสินค้าผ่านทัวร์ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 2.5 ชั่วโมง ที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ของสนามบินชางงี ในประเทศสิงคโปร์ คุณจะได้เพลิดเพลิน และดื่มด่ำไปกับสถานที่เขียวขจี ของเขตอนุรักษ์ และค้นพบสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งนี้ ได้แก่

ป่าหุบเขาชิเซโด้ (Shiseido Forest Valley), น้ำตกเอชเอสบีซีเรนฝอเท็คซ (HSBC Rain Vortex), พิพิธภัณฑ์กาแฟสิงคโปร์ (Singapore Coffee Museum) โดยเป็นโปรแกรมที่มีให้เฉพาะสำหรับทัวร์ตอนเช้า, ไฟฝสไปซ์ (Five Spice) เรียนรู้และชื่นชมวัฒนธรรมหาบเร่ และลองชิมอาหารท้องถิ่น ที่เป็นเอกลักษณ์ของสิงคโปร์, แคนโอะพิพาร์ค (Canopy Park) และเลือกซื้อของที่ระลึก (GIFT by Changi Airport) อ่านเพิ่มเติม

ขั้นตอนของการท่องเที่ยว

เริ่มจากการลงทะเบียน – มายังจุดนัดหมายตามเวลาที่กำหนด – รวมนักท่องเที่ยวทั้งหมด ไปยัง บูธลงทะเบียน Free Singapore Tours เทอร์มินัล 3 – ผ่านขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมือง – เจ้าหน้าที่อธิบายเกี่ยวกับทัวร์ ที่จุดนัดหลังผ่านการตรวจคนเข้าเมือง – เดินไปขึ้นรถทัวร์เพื่อท่องเที่ยวตามแผนการเที่ยว – และจบทริปด้วย รถทัวร์จะนำท่านมาส่งที่ อาคารผู้โดยสารขาออก เทอร์มินัล 3

รายละเอียดการลงทะเบียน

เมื่อคุณมาถึงที่สนามบินชางงี สิงคโปร์ โปรดอยู่ในพื้นที่เปลี่ยนเครื่อง และอย่าผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง เนื่องจากบูธลงทะเบียนตั้งอยู่ที่พื้นที่เปลี่ยนเครื่อง

บูธลงทะเบียน Free Singapore Tours:

เทอร์มินัล 2 (ใน Transit Mall ระหว่าง Transfer Lounge F และ Skytain ไปยัง Terminal 3 ใกล้บันไดเลื่อนถึงด่านตรวจคนเข้าเมือง – ชั้น 2)

เทอร์มินัล 3 (ใน Transit Mall ใกล้ Transfer Lounge A – Gate A1 ถึง A8 – ชั้น 2)

เทอร์มินัลอื่นๆ โปรดขึ้นรถไฟฟ้า Skytain และไปที่เทอร์มินัล 3 เพื่อลงทะเบียน

เอกสารที่จำเป็น

แสดงหนังสือเดินทาง, บัตรผ่านขึ้นเครื่องของคุณ และวีซ่าเข้าประเทศที่ถูกต้อง (ถ้ามี)

สิ่งสำคัญที่ควรทราบ

คุณสมบัติในการเข้าร่วมทัวร์ ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดในการขอวีซ่า ที่กำหนดโดยหน่วยงานตรวจคนเข้าเมือง และจุดตรวจของสิงคโปร์ กรุณาสอบถามได้ที่ บูธทัวร์สิงคโปร์ฟรี สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

การลงทะเบียนจะปิด 1 ชั่วโมง ก่อนเวลาเริ่มทัวร์ และผู้เข้าร่วม จะได้รับคำแนะนำเป็นกลุ่ม เพื่อผ่านขั้นตอนของ ด่านตรวจคนเข้าเมืองก่อนเริ่มทัวร์

ที่นั่งมีให้บริการตามลำดับ ของการมาก่อนและหลัง โปรแกรมทัวร์อาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและสภาพการจราจร

ผู้โดยสารที่เดินทางผ่านนั้น ได้รับอนุญาตให้เข้าและออกจากสิงคโปร์เพียงครั้งเดียว ในช่วงหยุดพักระหว่างทาง ตามแนวทางที่กำหนดโดย หน่วยงานตรวจคนเข้าเมือง และจุดตรวจของสิงคโปร์ ดังนั้นผู้โดยสารไม่สามารถเข้าร่วมมากกว่าหนึ่งทัวร์

การจองล่วงหน้า

สามารถทำการจองล่วงหน้าได้ ผ่านการท่องเที่ยวสิงคโปร์ในพื้นที่ หรือหรือสำนักงานสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ในพื้นที่ของคุณ singaporeair.com/contact-us (ไม่สามารถใช้ได้กับผู้โดยสาร ที่บินออกจากประเทศจีนและไทย) ขึ้นอยู่กับความพร้อม ในการให้บริการอย่างน้อย 72 ชั่วโมง ก่อนเดินทางมาถึงสิงคโปร์ โปรดทราบว่าชื่อ และรายละเอียดเที่ยวบินของคุณ จะถูกเปิดเผยต่อผู้ประสานงานทัวร์ เพื่อดำเนินการจองล่วงหน้า โดยผู้โดยสารต่อไปนี้ สามารถรับรองที่นั่งของคุณ ก่อนเดินทางมาถึง:

ผู้โดยสารที่เดินทางโดย สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ (SQ) และ / หรือ SilkAir (MI) ออกบัตรโดยสาร และดำเนินการเที่ยวบินเข้า และออกจากสิงคโปร์ สำหรับเที่ยวบินร่วมที่ให้บริการโดยสิงคโปร์แอร์ไลน์ (SQ) และ / หรือ SilkAir (MI) หมายเลขเที่ยวบิน 4 หลักต้องเริ่มต้นด้วย SQ หรือ MI

ผู้โดยสารที่เดินทาง ในกำหนดการเดินทาง ประกอบด้วยสิงคโปร์แอร์ไลน์ (SQ) และ / หรือ SilkAir (MI) ที่จำหน่ายตั๋วและเที่ยวบิน ที่ดำเนินการเชื่อมต่อกับ เที่ยวบินที่ดำเนินการโดยสกูต (TR)

ผู้โดยสารที่เดินทางในเที่ยวบิน ที่ดำเนินการโดยแอร์นิวซีแลนด์ (นิวซีแลนด์) (SQ4281, SQ4282, SQ4283, SQ4284, NZ281, NZ282, NZ282, NZ283, NZ324, NZ3248, NZ3281, NZ3285, NZ3285, NZ3285, NZ3285, NZ3291, NZ3291, NZ3291, NZ3285, เที่ยวบินเชื่อมต่อกับสิงคโปร์แอร์ไลน์ (SQ) และ / หรือเที่ยวบินที่ให้บริการโดย SilkAir (MI)

หากคุณไม่ได้เดินทาง ด้วยสองสายการบินข้างต้น คุณจะต้องลงทะเบียนที่บูธที่ใกล้ที่สุด เมื่อคุณไปถึงสนามบินชางงี และที่นั่งว่างจะได้รับตามลำดับก่อนหลัง

ที่อยู่ ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี (Singapore Changi Airport, SIN)

ข้อมูลเพิ่มเติม

บริการสายด่วนสำหรับนักท่องเที่ยว 1800 736 2000 (โทรฟรีในสิงคโปร์)

website: changiairport.com/free-singapore-tour

by Google Map

ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี (Singapore Changi Airport, SIN)