ฟรีทัวร์มรดกสิงคโปร์ (Free Singapore Heritage Tour) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ฟรีทัวร์มรดกสิงคโปร์ (Free Singapore Heritage Tour)

ค้นพบอดีตและเยี่ยมชมย่านวัฒนธรรม อนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์ รวมถึงการชื่นชมรูปแบบทางสถาปัตยกรรม ในอดีตและปัจจุบันของสิงคโปร์ สถานที่ซึ่งมีมายาวนานหลายสิบปี ในประวัติศาสตร์ของประเทศสิงคโปร์ ตั้งแต่สมัยอาณานิคมของอังกฤษ ไปจนถึงการประกาศอิสรภาพของประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ค.ศ. 1965

เส้นทางทัวร์: เขตโคโลเนียล (Colonial District) – ศูนย์อาหารนานาชาติเหล่าปาสัท (Lau Pa Sat) – เมอร์ไลอ้อน (Merlion Park) จุดแวะพัก 20 นาที – ย่านไชน่าทาวน์ (Chinatown) – ลิตเติ้ลอินเดีย (Little India) – ศูนย์มรดกกัมปงแกลมและมาเลย์ (Kampong Glam and Malay Heritage Centre) จุดแวะพัก 20 นาที

Remark: สถานที่ซึ่งไม่ใช่จุดแวะพัก จะเป็นเพียงเส้นทางที่รถทัวร์ขับผ่าน พร้อมคำบรรยายจากเจ้าหน้าที่ทัวร์

เขตโคโลเนียล

Colonial District ค้นพบประวัติความเป็นมาของ ศาลากลางและอาคารศาลฎีกาในอดีต ซึ่งตอนนี้เปลี่ยนเป็น หอศิลป์แห่งชาติของสิงคโปร์ ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะล้ำสมัย ซึ่งเป็นที่จัดแสดงศิลปะสาธารณะเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ทันสมัยที่สุดในโลก

ศูนย์อาหารนานาชาติเหล่าปาสัท

Lau Pa Sat ท่ามกลางของย่านการเงิน และการค้าที่สำคัญของประเทศสิงคโปร์ ที่เต็มไปด้วยตึกระฟ้าที่ทันสมัย ที่นี่คุณจะพบกับศูนย์อาหารนานาชาติเหล่าปาสัท หรือตลาดทีล็อก อาเยอร์ (Telok Ayer Market) ซึ่งสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19 และเป็นสถานที่ที่มีเอกลักษณ์ ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรม ด้วยรูปทรงอาคารแปดเหลี่ยมที่สวยสะดุดตา

อาคารได้รับการออกแบบทางสถาปัตยกรรม ผสมผสานแบบโคโลเนียลที่งดงาม มีหลังคาโค้งสูง ชายคาตกแต่งลายสลัก และเสาเรียวเล็กสไตล์วิคตอเรีย ที่มียอดเสาเป็นลายเส้นอ่อนช้อย ซึ่งอาคารแห่งนี้ได้รับการประกาศเป็น อนุสรณ์สถานแห่งชาติในปี ค.ศ. 1973 ตลาดแห่งนี้ได้ถูกเปลี่ยนเป็น ศูนย์อาหารฮอว์เกอร์เซนเตอร์ (Hawker Centres) อันเป็นสถานที่ซึ่งคุณสามารถลิ้มลองอาหารท้องถิ่นรสเลิศ และนับเป็นศูนย์อาหารที่สวยที่สุดของประเทศสิงคโปร์

เมอร์ไลอ้อน

*จุดแวะพัก 20 นาที
Merlion Park สวนสาธารณะขนาดเล็ก ริมอ่าวมารีน่าเบย์ เป็นที่ตั้งของรูปปั้นเมอร์ไลอ้อน (Merlion) รูปปั้นที่มีหัวสิงโตและลำตัวของปลา ถือเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ประจำชาติของประเทศสิงคโปร์ และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่มีผู้เข้าชมมากกว่า 1 ล้านคนต่อปี โดยลำตัวเป็นปลานั้นสื่อความหมายถึง จุดเริ่มต้นของประเทศ จากหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ที่ชื่อว่า เทมาเส็ก ซึ่งในภาษาชวาหมายถึง เมืองทะเล และส่วนหัวของรูปปั้นที่เป็นสิงโต สื่อความหมายถึงชื่อเดิม ของประเทศสิงคโปร์ ในภาษามาเลย์ คือ สิงหะปุระ ซึ่งหมายถึงเมืองสิงโตนั่นเอง อ่านเพิ่มเติม

ย่านไชน่าทาวน์

Chinatown ย่านที่อยู่อาศัยของผู้อพยพชาวจีนที่เรียกว่า Sinkheh ซึ่งในภาษาฮกเกี้ยนนั้นหมายถึง “แขกใหม่” โดยผู้อพยพส่วนใหญ่ตั้งถิ่นฐานอยู่ทางใต้ ของแม่น้ำสิงคโปร์ ทำให้เกิดย่านแห่งนี้ขึ้นมา และกลายเป็นย่านที่มีความสำคัญ ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งหนึ่ง ของประเทศสิงคโปร์ ซึ่งได้รับการประกาศมรดกแห่งชาติ อย่างเป็นทางการในปัจจุบัน

การผสมผสานที่คึกคัก และมีสีสันของทั้งเก่าและใหม่ พื้นที่ประกอบด้วย ร้านค้ายุคก่อนสงครามที่แปลก และมีลักษณะทางสถาปัตยกรรมของอาคาร, บ้านเรือนและร้านค้า ที่มีองค์ประกอบของการผสมผสาน ระหว่างสถาปัตยกรรมแบบบาร็อก และสถาปัตยกรรมแบบวิคตอเรีย ที่มีความโดดเด่น ของสีพาสเทลหลากสีสัน คุณจะพบมัสยิดมุสลิม, วัดฮินดู และวัดพุทธทั้งหมด ได้ในถนนสายเดียว อ่านเพิ่มเติม

ลิตเติ้ลอินเดีย

Little India ตั้งอยู่ทางตะวันออกของแม่น้ำสิงคโปร์ ฝั่งตรงข้ามจากไชน่าทาวน์ (Chinatown) ซึ่งแต่เดิมบริเวณเรียบฝั่งแม่น้ำซรังกูน (Serangoon River) เคยเป็นพื้นที่สำหรับการเลี้ยงวัวและการค้าปศุสัตว์ สำหรับในปัจจุบันย่านลิตเติ้ลอินเดียแห่งนี้ มีการผสมผสานของวิถีชีวิตและวัฒนธรรม ที่เปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัส กับประสบการณ์ที่แตกต่างได้อย่างลงตัว ย่านที่คุณสามารถดื่มด่ำ กับวัฒนธรรมที่หลากหลาย อ่านเพิ่มเติม

ศูนย์มรดกกัมปงแกลมและมาเลย์

* แวะพัก 20 นาที

Kampong Glam and Malay Heritage Centre คุณจะได้พบกับ มัสยิดสุลต่าน (Masjid Sultan) เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ในย่านกัมโปงกลาม, ประเทศสิงคโปร์ มัสยิดถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1824 ในรัชสมัยของ สุลต่านฮุสเซนชาห์ (Sultan Hussain Shah) ผู้ปกครองของเทมาเส็ก (Temasek *ชื่อเดิมของสิงคโปร์) โดยมีโครงสร้างเป็นอิฐที่มีพื้นที่เพียงพอสำหรับการสวดมนต์ของชาวมุสลิมในยุคนั้น

ต่อมาในปี ค.ศ. 1924 มีการสร้างอาคารมัสยิดขึ้นมาใหม่ โดยมีสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ และงดงามอย่างที่เห็นในปัจจุบัน โดยตลอดระยะเวลาหลายทศวรรษที่ผ่านมา มีการปรับปรุงและฟื้นฟูมัสยิด และสิ่งอำนวยความสะดวกในมัสยิด รวมทั้งจัดหาโครงสร้างพื้นฐาน สำหรับการให้ความรู้แก่ชาวมุสลิม ในฐานะศาสนาอันเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิต

คุณจะรู้สึกตื่นตากับโดมสีทองของมัสยิดสุลต่าน (Masjid Sultan) หลังจากนั้นเดินไปตามร้านค้า ที่ได้รับการบูรณะเพื่อค้นพบการผสมผสาน ระหว่างความเก่ากับความใหม่ ตั้งแต่หอศิลป์และร้านกาแฟที่ทันสมัย ไปจนถึงธุรกิจแบบดั้งเดิม อ่านเพิ่มเติม

ฟรีทัวร์สิงคโปร์ สนามบินชางงีสิงคโปร์

ฟรีทัวร์สิงคโปร์ จัดโดยสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์, คณะกรรมการการท่องเที่ยวสิงคโปร์ และสนามบินชางงี ทัวร์จะดำเนินการเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น เลือกระหว่างสองเส้นทางทัวร์ที่แตกต่างกัน เพื่อให้คุณได้เพลิดเพลิน ไปกับสถานที่ท่องเที่ยวเสียง และสีสันของสิงคโปร์ ในระหว่างการเดินทางของคุณ

ฟรีทัวร์สิงคโปร์เปิดให้นักท่องเที่ยว ที่เดินทางผ่านสนามบินชางงี สามารถใช้ได้กับผู้โดยสาร ที่มีการหยุดพักอย่างน้อย 5.5 ชั่วโมง และน้อยกว่า 24 ชั่วโมง ที่มีตารางการบินที่เหมาะ กับความต้องการเวลาทัวร์ ซึ่งการเดินทางของทัวร์ ในแต่ละครั้งใช้เวลา 2.5 ชั่วโมง อ่านเพิ่มเติม

หากคุณยังมีเวลาเหลือเพียงพอ คุณยังสามารถแวะเที่ยวชม จิวเวล ชางงี แอร์พอร์ต (Jewel Changi Airport) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่ง ของสนามบินชางงีสิงคโปร์ ก่อนที่คุณจะผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง เพื่อกลับสู่พื้นที่เปลี่ยนเครื่องได้อีกด้วย

จิวเวล ชางงี แอร์พอร์ต

Jewel Changi Airport เป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ และเป็นแหล่งรวมความบันเทิงตามธรรมชาติ อาคารเชื่อมต่อกับอาคารผู้โดยสารสามแห่ง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางแห่งไลฟ์สไตล์ ที่มีธรรมชาติอันร่มรื่นเงียบสงบ ในเมืองที่ทันสมัย คุณสามารถพักผ่อนอย่างเพลิดเพลิน ไปกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย

คุณได้ตื่นตาตื่นใจไปกับ ดินแดนมหัศจรรย์ในเขตร้อน ที่มีแหล่งช้อปปิ้งที่ยอดเยี่ยม ของสินค้าซึ่งมีชื่อเสียงในท้องถิ่น ไปจนถึงแบรนด์ระดับโลก รวมถึงประสบการณ์การรับประทานอาหาร ที่มีให้เลือกลิ้มลอง ตั้งแต่ร้านอาหารสิงคโปร์, ร้านอาหารนานาชาติ ไปจนถึงอาหารชั้นเลิศระดับโลก นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความหลากหลาย เหมาะสำหรับทุกๆ คนในครอบครัว อ่านเพิ่มเติม

ข้อมูลเพิ่มเติม

บริการสายด่วนสำหรับนักท่องเที่ยว 1800 736 2000 (โทรฟรีในสิงคโปร์)

website: Free Singapore Heritage Tour

ขั้นตอนของการท่องเที่ยว

เริ่มจากการลงทะเบียน – มายังจุดนัดหมายตามเวลาที่กำหนด – รวมนักท่องเที่ยวทั้งหมด ไปยัง บูธลงทะเบียน Free Singapore Tours เทอร์มินัล 3 – ผ่านขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมือง – เจ้าหน้าที่อธิบายเกี่ยวกับทัวร์ ที่จุดนัดหลังผ่านการตรวจคนเข้าเมือง – เดินไปขึ้นรถทัวร์เพื่อท่องเที่ยวตามแผนการเที่ยว – และจบทริปด้วย รถทัวร์จะนำท่านมาส่งที่ อาคารผู้โดยสารขาออก เทอร์มินัล 3

รายละเอียดการลงทะเบียน

เมื่อคุณมาถึงที่สนามบินชางงี โปรดอยู่ในพื้นที่เปลี่ยนเครื่อง และอย่าผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง เนื่องจากบูธลงทะเบียนตั้งอยู่ที่พื้นที่เปลี่ยนเครื่อง

บูธลงทะเบียน Free Singapore Tours:

เทอร์มินัล 2 (ใน Transit Mall ระหว่าง Transfer Lounge F และ Skytain ไปยัง Terminal 3 ใกล้บันไดเลื่อนถึงด่านตรวจคนเข้าเมือง – ชั้น 2)

เทอร์มินัล 3 (ใน Transit Mall ใกล้ Transfer Lounge A – Gate A1 ถึง A8 – ชั้น 2)

เทอร์มินัลอื่นๆ : โปรดขึ้นรถไฟฟ้า Skytain และไปที่เทอร์มินัล 3 เพื่อลงทะเบียน

เอกสารที่จำเป็น

แสดงหนังสือเดินทาง, บัตรผ่านขึ้นเครื่องของคุณ และวีซ่าเข้าประเทศที่ถูกต้อง (ถ้ามี)

การจองล่วงหน้า

สามารถทำการจองล่วงหน้าได้ ผ่านการท่องเที่ยวสิงคโปร์ ในพื้นที่ หรือสำนักงานสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ในพื้นที่ของคุณ singaporeair.com/contact-us (ไม่สามารถใช้ได้กับผู้โดยสาร ที่บินออกจากประเทศจีนและไทย) ขึ้นอยู่กับความพร้อม ในการให้บริการอย่างน้อย 72 ชั่วโมง ก่อนเดินทางมาถึงสิงคโปร์ โปรดทราบว่าชื่อ และรายละเอียดเที่ยวบินของคุณ จะถูกเปิดเผยต่อผู้ประสานงานทัวร์ เพื่อดำเนินการจองล่วงหน้า ซึ่งผู้โดยสารต่อไปนี้ สามารถรับรองที่นั่งของคุณ ก่อนเดินทางมาถึง:

ผู้โดยสารที่เดินทางโดย สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ (SQ) และ / หรือ SilkAir (MI) ออกบัตรโดยสาร และดำเนินการเที่ยวบินเข้า และออกจากสิงคโปร์ สำหรับเที่ยวบินร่วมที่ให้บริการโดยสิงคโปร์แอร์ไลน์ (SQ) และ / หรือ SilkAir (MI) หมายเลขเที่ยวบิน 4 หลักต้องเริ่มต้นด้วย SQ หรือ MI

ผู้โดยสารที่เดินทาง ในกำหนดการเดินทาง ประกอบด้วยสิงคโปร์แอร์ไลน์ (SQ) และ / หรือ SilkAir (MI) ที่จำหน่ายตั๋วและเที่ยวบิน ที่ดำเนินการเชื่อมต่อกับ เที่ยวบินที่ดำเนินการโดยสกูต (TR)

ผู้โดยสารที่เดินทางในเที่ยวบิน ที่ดำเนินการโดยแอร์นิวซีแลนด์ (นิวซีแลนด์) (SQ4281, SQ4282, SQ4283, SQ4284, NZ281, NZ282, NZ282, NZ283, NZ324, NZ3248, NZ3281, NZ3285, NZ3285, NZ3285, NZ3285, NZ3291, NZ3291, NZ3291, NZ3285, เที่ยวบินเชื่อมต่อกับสิงคโปร์แอร์ไลน์ (SQ) และ / หรือเที่ยวบินที่ให้บริการโดย SilkAir (MI)

หากคุณไม่ได้เดินทาง ด้วยสองสายการบินข้างต้น คุณจะต้องลงทะเบียนที่บูธที่ใกล้ที่สุด เมื่อคุณไปถึงสนามบินชางงี และที่นั่งว่างจะได้รับตามลำดับก่อนหลัง

สิ่งสำคัญที่ควรทราบ

คุณสมบัติในการเข้าร่วมทัวร์ ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดในการขอวีซ่า ที่กำหนดโดยหน่วยงานตรวจคนเข้าเมือง และจุดตรวจของสิงคโปร์ กรุณาสอบถามได้ที่ บูธทัวร์สิงคโปร์ฟรี สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

การลงทะเบียนจะปิด 1 ชั่วโมง ก่อนเวลาเริ่มทัวร์ และผู้เข้าร่วม จะได้รับคำแนะนำเป็นกลุ่ม เพื่อผ่านขั้นตอนของ ด่านตรวจคนเข้าเมืองก่อนเริ่มทัวร์

ที่นั่งมีให้บริการตามลำดับ ของการมาก่อนและหลัง โปรแกรมทัวร์อาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและสภาพการจราจร

ผู้โดยสารที่เดินทางผ่านนั้น ได้รับอนุญาตให้เข้าและออกจากสิงคโปร์เพียงครั้งเดียว ในช่วงหยุดพักระหว่างทาง ตามแนวทางที่กำหนดโดย หน่วยงานตรวจคนเข้าเมือง และจุดตรวจของสิงคโปร์ ดังนั้นผู้โดยสารไม่สามารถเข้าร่วมมากกว่าหนึ่งทัวร์

เวลาทำการ

9:00 น. – 11:30 น. ปิดลงทะเบียน 8:00 น. เที่ยวบินเวลาออกเดินทางของคุณหลังจาก 13:30 น.

10:00 น. – 12:30 น. ปิดลงทะเบียน 9:00 น. เที่ยวบินเวลาออกเดินทางของคุณหลังจาก 14:30 น.

12:30 น. – 3:00 น. ปิดลงทะเบียน 11:30 น. เที่ยวบินเวลาออกเดินทางของคุณหลังจาก 17:00 น.

14:30 น. – 5:00 น. ปิดลงทะเบียน 13:30 น. เที่ยวบินเวลาออกเดินทางของคุณหลังจาก 19:00 น.

16:00 น. – 18:30 น. ปิดลงทะเบียน 15.00 น. เที่ยวบินเวลาออกเดินทางของคุณหลังจาก 20:30 น.

โปรดทราบว่าเวลาปิดการลงทะเบียน เป็นเวลาการรายงานทัวร์ สำหรับผู้เข้าร่วมที่ลงทะเบียน และจองล่วงหน้าเรียบร้อยแล้ว

by Google Map

ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี (Singapore Changi Airport, SIN)