อ่าวมารีน่าเบย์ (Marina Bay) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

อ่าวมารีน่าเบย์ (Marina Bay)

Marina Bay เป็นอ่าวที่ตั้งอยู่ในเขตเซนทรัล ของประเทศสิงคโปร์ โดยมีแผนแม่บทการพัฒนาเมือง ที่ริเริ่มขึ้นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1970 เพื่อการขยายศูนย์กลางทางธุรกิจ และมีการปรับปรุงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จนมาถึงปัจจุบันที่ทำให้ อ่าวมารีน่าเบย์ (Marina Bay) กลายเป็นอ่าวที่รายล้อมไปด้วย ตึกระฟ้าของภาคธุรกิจต่างๆ, โรงแรม, ที่อยู่อาศัย, สถานบันเทิง และอื่นๆ รวมไปถึงพื้นที่สาธารณะ ที่เรียงรายอยู่รอบอ่าว

อ่าวแห่งนี้จึงกลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ นอกจากนี้อ่าวมารีน่าเบย์ (Marina Bay) ยังเป็นที่สถานที่สำหรับจัดกิจกรรม และงานเทศกาลที่สำคัญๆ ได้แก่

ขบวนพาเหรดวันชาติ (National Day Parade), กิจกรรมวันตรุษจีน (River Hongbao), มารีน่าเบย์สิงคโปร์เคาท์ดาวน์ในวันส่งท้ายปีเก่า (Marina Bay Singapore Countdown) และเทศกาลศิลปะแสงไอไลท์มารีน่าเบย์ (i Light Marina Bay Light Art Festival) เป็นต้น สำหรับเส้นทางเดินเท้า สำหรับท่องเที่ยวยังสถานที่ ที่น่าสนใจรอบอ่าวมารีน่าเบย์ ได้แก่

Spectra – A Light and Water Show

ชมการแสดงแสงและน้ำที่งดงามที่ มารีน่า เบย์ แซนด์ส ทุกวันอาทิตย์ถึงวันพฤหัสบดีเวลา 20.00 น. และ 21.30 น. และทุกวันศุกร์และวันเสาร์เวลา 20.00 น. ถึง 21.30 น. และ 23.00 น.

รูปปั้นและสวนเมอร์ไลอ้อน

Merlion Park เป็นสวนสาธารณะขนาดเล็ก ริมอ่าวมารีน่าเบย์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของรูปปั้นเมอร์ไลอ้อน (Merlion) รูปปั้นที่มีหัวสิงโต และลำตัวของปลา อันถือเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ประจำชาติ ของประเทศสิงคโปร์ และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่มีผู้เข้าชมมากกว่า 1 ล้านคนต่อปี อ่านเพิ่มเติม

เอสพลานาด

Esplanade เป็นโรงละครบนอ่าวมารีน่าเบย์ หรือที่รู้จักกันในชื่อของ Esplanade Theaters พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ ศูนย์การแสดงกลางแจ้ง, พื้นที่ค้าปลีก, เอสพลานาดมอลล์ (Esplanade Mall) รวมไปถึงที่ชั้นสี่ของอาคาร ซึ่งเป็นจุดสำหรับชมวิวทิวทัศน์ ที่สวยงามของอ่าวมารีน่าเบย์ และบริเวณโดยรอบอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

สิงคโปร์ ฟลายเออร์

Singapore Flyer ชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ ที่เป็นสถานที่ยอดนิยม ในการชมวิวแบบพาโนรามา ที่สามารถมองเห็นได้ไกลถึง 45 กิโลเมตร ซึ่งคุณจะได้สัมผัสกับวิวมุมสูง ของอ่าวมารีน่าเบย์, สนามบินชางงี, เกาะเซนโตซ่า (Sentosa) และแม้แต่บางส่วนของ ประเทศมาเลเซียและประเทศอินโดนีเซียอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

สะพานฮีลิกซ์

Helix Bridge สะพานซึ่งมีโครงสร้างของ เกลียวสเตนเลส ที่ถักทอคดเคี้ยวไปมา โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก รูปแบบของโครงสร้างดีเอ็นเอ ที่ดูสวยงามแปลกตาแตกต่างกัน ทั้งในยามกลางวันและในยามกลางคืน ที่สะพานแห่งนี้จะสว่างไสวไปด้วย ชุดของไฟ LED หลากสีสันงามตา อ่านเพิ่มเติม

พิพิธภัณฑ์ศิลปะวิทยาศาสตร์

Singapore ArtScience Museum พิพิธภัณฑ์แห่งจัดแสดงนิทรรศการถาวร หอศิลป์วิทยาศาสตร์ (ArtScience Gallery) และนิทรรศการระดับนานาชาติ ของศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยความร่วมมือระหว่างพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ ที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลก อ่านเพิ่มเติม

มารีน่า เบย์ แซนด์ส

Marina Bay Sands เป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว และเป็นสถานที่ให้บริการคาสิโน ที่มีราคาแพงที่สุดในโลก ซึ่งมีมูลค่าถึง 8 พันล้านเหรียญสิงคโปร์ รวมราคาของที่ดิน ตั้งอยู่บริเวณอ่าวมารีน่าเบย์ และเป็นหนึ่งในสองรีสอร์ทแบบครบวงจร ของประเทศสิงคโปร์ ร่วมกับรีสอร์ทเวิลด์เซนโตซ่า (Resorts World Sentosa) อ่านเพิ่มเติม

การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์

Gardens by the Bay เป็นอุทยานทางธรรมชาติ ที่เป็นส่วนหนึ่งของ ยุทธศาสตร์ของรัฐบาลสิงคโปร์ ในการเปลี่ยนสิงคโปร์จาก เมืองการ์เด้นซิตี้ (Garden City) ให้เป็นเมืองในสวน (City in a Garden) เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต โดยการเสริมสร้างความเขียวขจี ให้เป็นพื้นที่ พักผ่อนหย่อนใจกลางแจ้ง ในเขตเมืองของสิงคโปร์ อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 11 Marina Boulevard, Singapore 018940

ข้อมูลเพิ่มเติม

บริการสายด่วนสำหรับนักท่องเที่ยว 1800 736 2000 (โทรฟรีในสิงคโปร์)

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

*เวลาทำการอาจแตกต่างกันไปตามเวลาของแต่ละสถานที่

ค่าเข้าชม ฟรี *มีค่าเข้าชมสำหรับบางสถานที่

การเดินทาง

Marina Bay Walking Tour Route

Start at Merlion Park → Esplanade (Free Viewpoint L.4) →  Singapore Flyer → Helix Bridge → Singapore ArtScience Museum → Marina Bay Sands (SPECTRA: light and water show) → Gardens by the Bay

Raffles Place MRT station (EW14/NS26), Exit H และเดินประมาณ 10 นาที

by Google Map

Marina Bay Singapore

Merlion Park Singapore

<