อ่าวมารีน่าเบย์ (Marina Bay)

Marina Bay เป็นอ่าวที่ตั้งอยู่ในเขตเซ็นทรัลของประเทศสิงคโปร์ โดยมีแผนแม่บทการพัฒนาเมืองที่ริเริ่มขึ้นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1970 เพื่อการขยายศูนย์กลางทางธุรกิจและมีการปรับปรุงพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนมาถึงปัจจุบันที่ทำให้ Marina Bay กลายเป็นอ่าวที่รายล้อมไปด้วยตึกระฟ้าของภาคธุรกิจต่างๆ, โรงแรม, ที่อยู่อาศัย, สถานบันเทิง และอื่นๆ รวมไปถึงสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและพื้นที่สาธารณะที่เรียงรายอยู่รอบอ่าว

 

นอกจากนี้อ่าวมารีน่าเบย์ยังเป็นที่สถานที่จัดกิจกรรมและงานเทศกาลที่สำคัญๆ ได้แก่ National Day Parade, River Hongbao, Marina Bay Singapore Countdown และ i Light Marina Bay Light Art Festival เป็นต้น

เส้นทางเดินเท้าสำหรับท่องเที่ยวยังสถานที่ที่น่าสนใจรอบอ่าวมารีน่าเบย์ ได้แก่

รูปปั้นและสวนเมอร์ไลอ้อน

Merlion Park เป็นสวนสาธารณะขนาดเล็กริมอ่าวมารีน่าเบย์เป็นที่ตั้งของรูปปั้นเมอร์ไลอ้อน (Merlion) รูปปั้นที่มีหัวสิงโตและลำตัวของปลาถือเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ประจำชาติของประเทศสิงคโปร์ และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีผู้เข้าชมมากกว่า 1 ล้านคนต่อปี อ่านเพิ่มเติม →

เอสพลานาด

Esplanade เป็นโรงละครบนอ่าวมารีน่าเบย์ หรือที่รู้จักกันในชื่อของ Esplanade Theaters พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ ศูนย์การแสดงกลางแจ้ง, พื้นที่ค้าปลีก, ศูนย์อาหาร Esplanade Mall รวมไปถึงที่ชั้นสี่ของอาคารซึ่งเป็นจุดที่เปิดบริการให้ประชาชนทั่วไปได้ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของอ่าวมารีน่าเบย์และบริเวณโดยรอบอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม →

สิงคโปร์ ฟลายเออร์

Singapore Flyer ชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ที่เป็นสถานที่ยอดนิยมในการชมวิวแบบพาโนรามาที่สามารถมองเห็นได้ไกลถึง 45 กิโลเมตร ซึ่งคุณจะได้สัมผัสกับวิวมุมสูงของอ่าวมารีน่าเบย์, สนามบินชางงี, เกาะเซ็นโตซ่า และแม้แต่บางส่วนของมาเลเซียและอินโดนีเซียอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม →

สะพานฮีลิกซ์

Helix Bridge สะพานซึ่งมีโครงสร้างของเกลียวสเตนเลสที่ถักทอคดเคี้ยวไปมาโดยได้รับแรงบันดาลใจจากรูปแบบของโครงสร้างดีเอ็นเอที่ดูสวยงามแปลกตาแตกต่างกันทั้งในยามกลางวันและในยามกลางคืนที่สะพานแห่งนี้จะสว่างไสวไปด้วยชุดของไฟ LED หลากสีสันงามตา อ่านเพิ่มเติม →

พิพิธภัณฑ์ศิลปะวิทยาศาสตร์

Singapore ArtScience Museum พิพิธภัณฑ์แห่งจัดแสดงนิทรรศการถาวร ArtScience Gallery และนิทรรศการระดับนานาชาติของศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลกโดยความร่วมมือกับพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลก อ่านเพิ่มเติม →

มารีน่า เบย์ แซนด์ส

Marina Bay Sands เป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวที่เปิดให้บริการในปี ค.ศ. 2010 ตั้งอยู่บริเวณอ่าวมารีน่าเบย์ในสิงคโปร์และเป็นหนึ่งในสองรีสอร์ทแบบครบวงจรของสิงคโปร์ร่วมกับ Resorts World Sentosa โดย Marina Bay Sands ยังเป็นสถานที่ให้บริการคาสิโนที่มีราคาแพงที่สุดในโลกซึ่งมีมูลค่าถึง 8 พันล้านเหรียญสิงคโปร์รวมราคาของที่ดินอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม →

การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์

Gardens by the Bay เป็นอุทยานทางธรรมชาติที่เป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ของรัฐบาลสิงคโปร์ในการเปลี่ยนสิงคโปร์จาก “Garden City” เป็น “City in a Garden” เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตโดยการเสริมสร้างความเขียวขจีและพฤกษาให้เป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจกลางแจ้งในเขตเมืองของสิงคโปร์และเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของประเทศ อ่านเพิ่มเติม →

ที่อยู่ 11 Marina Boulevard, Singapore 018940

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • บริการสายด่วนสำหรับนักท่องเที่ยว 1800 736 2000 (โทรฟรีในสิงคโปร์)

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง
*เวลาทำการอาจแตกต่างกันไปตามเวลาของแต่ละสถานที่

Spectra – A Light and Water Show

ชมการแสดงแสงและน้ำที่งดงามที่ มารีน่า เบย์ แซนด์ส ทุกวันอาทิตย์ถึงวันพฤหัสบดีเวลา 20.00 น. และ 21.30 น. และทุกวันศุกร์และวันเสาร์เวลา 20.00 น. ถึง 21.30 น. และ 23.00 น.

ค่าเข้าชม ฟรี *มีค่าเข้าชมสำหรับบางสถานที่

การเดินทาง

Marina Bay Walking Tour Route

Start at Merlion Park Esplanade (Free Viewpoint L.4) →  Singapore Flyer Helix Bridge Singapore ArtScience Museum Marina Bay Sands (SPECTRA: light and water show) Gardens by the Bay

  • Raffles Place MRT station (EW14/NS26), Exit H และเดินประมาณ 10 นาที

 

  • by Google Map