เกาะเซนโตซ่า (Sentosa) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL
Sentosa Island

เกาะเซนโตซ่า (Sentosa)

ปลายทางพักผ่อนหย่อนใจชั้นนำ แบบครบวงจรแห่งแรกของประเทศสิงคโปร์ บนเกาะเซนโตซ่า (Sentosa) ที่มีขนาด 500 เอเคอร์ ซึ่งมีสถานที่น่าสนใจหลากหลายประเภท เพื่อการท่องเที่ยว ที่ให้ครบทุกอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นการผ่อนคลายไปกับ สปาหรู, ป่าอันเขียวขจี, ชายหาดทรายริมทะเล, ที่พักแบบรีสอร์ท, สนามกอล์ฟที่มีชื่อเสียงระดับโลก, ท่าเทียบเรือยอชท์, ร้านอาหารริมทะเลที่โรแมนติค, สวนสนุกและเครื่องเล่นสารพัด, พิพิธภัณฑ์ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีกิจกรรมอันน่าเพลิดเพลินอื่นๆ อีกมากมายหลายแห่ง ได้แก่

Sentosa Merlion

เมอร์ไลอ้อนแห่งเกาะเซนโตซา

Sentosa Merlion เป็นหนึ่งในสาม ของรูปปั้นเมอร์ไลอ้อน (Merlion) รูปปั้นที่มีหัวสิงโต และลำตัวของปลา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ประจำชาติ และเป็นรูปปั้นเมอร์ไลอ้อนที่มีขนาดใหญ่ที่สุด โดยมีความสูงถึง 37 เมตร ตั้งตระหง่านอยู่ที่ เมอร์ไลอ้อนพลาซ่า (Merlion Plaza) อ่านเพิ่มเติม

Sentosa Beaches

ชายหาดบนเกาะเซนโตซ่า

Sentosa Beaches ชายหาดที่เป็นจุดท่องเที่ยว ที่น่าสนใจบนเกาะเซนโตซ่านั้น มีอยู่ 3 แห่ง ได้แก่ หาดซิโลโซ (Siloso beach) ซึ่งอยู่ด้านทิศตะวันตกของเกาะ และด้านตะวันออกของเกาะมี 2 ชายหาดคือ หาดปาลาวัน (Palawan Beach) และหาดตันจง (Tanjong Beach) ซึ่งอยู่ถัดมา โดยแต่ละหาดนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยว และจุดที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง อ่านเพิ่มเติม

Southernmost Point of Continental Asia

Southernmost Point of Continental Asia

เกาะเล็กๆ ที่เป็นจุดใต้สุด ของทวีปเอเชีย (Southernmost Point of Continental Asia) ซึ่งเป็นจุดที่ใกล้เคียงที่สุด กับเส้นศูนย์สูตรของเอเชียอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

Universal Studios Singapore

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

Universal Studios Singapore เป็นสวนสนุกแห่งแรก ของยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ ที่เปิดให้บริการ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ของสิงคโปร์ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ให้มาเยี่ยมชมในแต่ละปี โดยสวนสนุกแห่งนี้ประกอบด้วย 7 โซนล้อมรอบด้วยทะเลสาบ ได้แก่ Hollywood Themed, New York Themed, Sci-Fi City, Ancient Egypt, The Lost World, Far Far Away และ Madagascar *รายละเอียดเพิ่ม rwsentosa.com

Sentosa Bus และ Beach Tram

Sentosa Bus และ Beach Tram

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจมากมายอีกหลายแห่ง ที่คุณสามารถเดินทางไปได้ด้วย Sentosa Express และเดินทางฟรีที่เกาะเซนโตซ่าด้วย Sentosa Bus และ Beach Tram อ่านเพิ่มเติม

ลองค้นหาโรงแรมราคาดีๆ ที่เหมาะสมสักหนึ่งคืน เพื่อพักผ่อนหลัง จากใช้เวลาท่องเที่ยว ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ และสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวทั่วเกาะเซนโตซ่า (Sentosa) ด้วยการรับประทานอาหารค่ำริมทะเล เคล้าเสียงดนตรีอันไพเราะ หรือดื่มเครื่องดื่ม พร้อมเต้นรำตามจังหวะ ที่สนุกสนาน ก่อนการเข้านอนพักที่ผ่อนคลาย ไปกับโรงแรมสวยๆ ซึ่งมีมากมายหลายแห่งบนเกาะ ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งความประทับใจ ที่น่าจดจำสำหรับการท่องเที่ยว บนเกาะแห่งนี้

เปรียบเทียบราคาโรงแรม, เกสต์เฮ้าส์ และโฮสเทล เพื่อความสะดวกในอ่านรีวิว, ดูแผนที่่ตั้ง, รูปภาพ และรายละเอียดเพิ่มเติมจากหลายเว็บไซต์มีชื่อเสียง ได้แก่ Agoda, Booking.com, Hotels.com, Orbitz, Expedia, Priceline, Hotel Quickly และ อื่นๆ อีกมากมาย รวมไปถึงเว็บไซต์ตรงของโรงแรม โดยใช้ เว็บไซต์เปรียบเทียบราคาโรงแรมและที่พัก Hotelscombined คุณก็สามารถค้นหาราคาประหยัดได้ก่อนใคร ง่ายๆ เพียงไม่กี่วินาที

ที่อยู่ 39 Artillery Avenue, Sentosa, Singapore 099958

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถาม +65 6736 8672 หรือ Sentosa Hotline: 1800 7368672 (จันทร์ถึงอาทิตย์ตั้งแต่ 09.00 – 18.00 น. *เวลาสิงคโปร์)

บริการสายด่วนสำหรับนักท่องเที่ยว 1800 736 2000 (โทรฟรีในสิงคโปร์)

website: sentosa.com.sg

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง (เวลาอาจแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับเวลาทำการของ ร้านค้าและหน่วยงาน)

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

by Google Map

Sentosa Island Singapore